Đoạn văn tiếng Anh về lý do khuyến khích thanh thiếu niên làm việc

Bạn đang đi tìm đoạn văn tiếng Anh viết về lý do khuyến khích thanh thiếu niên nên làm việc nhà? Không cần tìm nữa, sau đây Tmdl.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn 2 đoạn văn tiếng Anh hay nhất.

Tài liệu được chúng tôi tổng hợp từ các bài làm hay nhất của học sinh trên cả nước. Qua đó giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, củng cố kỹ năng viết tiếng Anh. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm: đoạn văn tiếng Anh về chia sẻ việc nhà trong gia đình, Đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện. Nội dung chi tiết mời các bạn cùng theo dõi và tải tài liệu tại đây.

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh về lý do khuyến khích thanh thiếu niên làm việc nhà

Đề bài: Write a paragraph of about 150 words about the reasons why teenagers should be encouraged to do household chores.

(Viết một đoạn văn khoảng 150 từ về lý do tại sao nên khuyến khích thanh thiếu niên làm việc nhà)

Lý do tạo sao khuyến khích thanh thiếu niên làm việc nhà – Mẫu 1

Tiếng Anh

In my opinion, I accept that teenagers should be encouraged to do household chores because teenagers should have responsible adult help to do their work. Firrstly, doing housework helps teenagers learn the very hard labor of the parents is like. Since then teenagers learn to love their parents, grandparents and other employees. Even if they can do the job without the help of others, they still have to do the same. Secondly, to doing so is to give teenagers an independent lifestyle, not need to ask an adult for help. For example, when their parents are not at home, they can fend for themselves such as sweeping, washing dishes, washing clothes, …Without giving teenagers a reasonable working environment, they will become passive and just rely on other people. We can spend some light work for teenagers like folding clothes, washing dishes,… In summary, teenagers’ work is essential. Let us for a future world of teenagers later that facilitate children promote opportunities of yourselves.

Đọc thêm:  Âm câm trong tiếng Anh đầy đủ nhất - Download.vn

Tiếng Việt

Theo quan điểm của tôi cho rằng thanh thiếu niên nên được khuyến khích làm việc nhà vì thanh thiếu niên nên có sự giúp đỡ của người lớn có trách nhiệm để làm công việc của họ. Thứ nhất, làm việc nhà giúp thanh thiếu niên học được công lao vô cùng vất vả của cha mẹ. Từ đó thanh thiếu niên học cách yêu thương cha mẹ, ông bà và các nhân viên khác. Ngay cả khi họ có thể thực hiện công việc mà không cần sự giúp đỡ của người khác, họ vẫn phải làm như vậy. Thứ hai, làm như vậy là tạo cho thanh thiếu niên một lối sống tự lập, không cần nhờ người lớn giúp đỡ. Ví dụ, khi bố mẹ không ở nhà, các em có thể tự lo liệu như quét nhà, rửa bát, giặt quần áo, … Nếu không tạo cho thanh thiếu niên một môi trường làm việc hợp lý, các em sẽ trở nên thụ động và chỉ biết dựa dẫm vào người khác. Chúng ta có thể dành một số công việc nhẹ nhàng cho teen như gấp quần áo, rửa bát, … Tóm lại, việc làm của teen là rất cần thiết. Chúng ta hãy vì một thế giới tương lai của thanh thiếu niên sau này, tạo điều kiện cho trẻ phát huy cơ hội của bản thân.

Lý do tạo sao khuyến khích thanh thiếu niên làm việc nhà – Mẫu 2

Tiếng Anh

Đọc thêm:  TÂN NGỮ TRONG TIẾNG ANH - Phân biệt, cách dùng và bài tập chi

It is necesary to encourage children to do household chores because of some reason below. Firstly, it strengthens family bonds. Doing chores gives a child the opportunity to give back to their parents for all you do for them. Kids begin to see themselves as important contributors to the family. They feel a connection to the family. Moreover, it teaches them life skills. A teen’s housework includes occasional cooking, cleaning, laundry and so on. They are basic skills in life that every person needs to learn in order to survive. Last but not least, contribution to household work is an important means of teaching children to take responsibility by themself. They can learn to stick to a task and complete it. In conclusion, doing household chores can contribute significantly to their development.

Tiếng Việt

Khuyến khích trẻ làm việc nhà là cần thiết vì một số lý do dưới đây. Thứ nhất, nó củng cố mối quan hệ gia đình. Làm việc nhà cho trẻ cơ hội để đền đáp lại tất cả những gì bạn làm cho bố mẹ. Trẻ em bắt đầu thấy mình là những người đóng góp quan trọng cho gia đình. Họ cảm thấy có sự kết nối với gia đình. Hơn nữa, nó dạy các em kỹ năng sống. Công việc nhà của một thanh thiếu niên bao gồm nấu ăn, dọn dẹp, giặt là không thường xuyên, v.v. Đó là những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống mà mỗi người cần học để tồn tại. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đóng góp vào công việc gia đình là một phương tiện quan trọng để dạy trẻ tự chịu trách nhiệm. Họ có thể học cách gắn bó với một nhiệm vụ và hoàn thành nó. Tóm lại, làm việc nhà có thể góp phần đáng kể vào sự phát triển của chúng.

Đọc thêm:  Bài tập thì Hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) - có đáp án

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: Trường Tmdl.edu.vn (tmdl.edu.vn)

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Giáo dục

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button