Review Trường Sĩ quan Không quân có tốt không?

Hôm nay, Reviewedu.net sẽ giới thiệu với các bạn về trường Sĩ quan Không quân. Hy vọng bài viết này sẽ giúp nhiều bạn giải đáp được thắc mắc, đặc biệt bậc phụ huynh có con em có nguyện vọng trở thành những cán bộ chiến sĩ phục vụ cho đất nước, dân tộc có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Sĩ quan Không quân (tên tiếng Anh: Air Force Officer’s College)
 • Địa chỉ: Cổng 3 đường Biệt Thự, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
 • Website: http://tsqkq.edu.vn/
 • LinkFacebook:https://www.facebook.com/people/TR%C6%AF%E1%BB%9CNG-S%C4%A8-QUAN-KH%C3%94NG-QU%C3%82N/100068235708382/
 • Mã tuyển sinh: Hệ đại học: KGH; Hệ cao đẳng: KGC.
 • Email tuyển sinh: luongcuongtsqs@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: 069.751.295 – 069.751.226 – 069.751.351.

Lịch sử phát triển

Trường Sĩ quan Không quân được thành lập vào ngày 20/08/1959 tại sân bay Cát Bi, thành phố Hải Phòng, tiền thân là trường Huấn luyện hàng không.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của trường là đào tạo các phi công quân sự, sĩ quan Dù – Tìm kiếm cứu nạn đường không uy tín và có trình độ cao; Xây dựng nhà trường cách mạng, chính quy, từng bước hiện đại, có môi trường văn hóa lành mạnh.

Vì sao nên theo học tại Trường Sĩ quan Không quân?

Đội ngũ cán bộ

Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhiều cán bộ, học viên của trường đã trưởng thành, đảm nhận cương vị lãnh đạo chỉ huy cấp quân chủng, sư đoàn, trung đoàn không quân. Nhiều đồng chí giảng viên được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; có 06 đồng chí là cán bộ cấp tướng trong quân đội; 04 giảng viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 80 cán bộ giảng viên được trao tặng huy chương vì sự nghiệp giáo dục.

Đọc thêm:  Đầu số 0288 là mạng gì? Đầu số 0288 lừa đảo đúng không?

Cơ sở vật chất

Theo số liệu thống kê thì tổng diện tích đất trường Sĩ quan Không quân là 9.670.009m2. Trong đó diện tích xây dựng phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học là 9.660.275m2. Còn lại 9.734m2 là xây dựng khu nhà ở cho học viên. Nhà trường có 25 phòng chuyên dùng và phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị nhằm phục vụ tốt cho công tác học tập và giảng dạy của các học viên, giảng viên trong trường.

Thông tin tuyển sinh của Trường Sĩ quan Không quân

Thời gian xét tuyển

Thời gian xét tuyển của trường theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh:

 • Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.
 • Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh).
 • Độ tuổi: Thanh niên ngoài quân đội: 17 đến 21. Quân nhân tại ngũ, kể cả quân nhân xuất ngũ: 18 đến 23 tuổi.

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển các thí sinh Nam trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với 2 hệ đào tạo:

 • Hệ đại học
 • Hệ cao đẳng Kỹ thuật hàng không

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2023 – 2024 sẽ được công bố theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng.

Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển

Hệ đại học

Trường tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 của các thí sinh đã qua sơ tuyển của các cơ quan quân sự địa phương, viện Y học Phòng không – Không quân sau đó nộp hồ sơ về trường Sĩ quan không quân, được trường gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào trường. Sau khi có kết quả thi, Trường xét tuyển trên hệ thống phần mềm tuyển sinh Quốc gia theo Kế hoạch của Bộ GD&ĐT, BQP; Khi xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu, Trường sẽ xét tuyển bổ sung thêm.

Hệ cao đẳng kỹ thuật hàng không

Thí sinh được làm 02 bộ hồ sơ tuyển sinh: 01 hồ sơ nộp vào hệ cao đẳng kỹ thuật hàng không của trường Sĩ quan không quân; 01 hồ sơ nộp vào trường đại học ngoài quân đội.

Trường Sĩ quan Không quân tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 của các thí sinh đã qua sơ tuyển của các cơ quan quân sự địa phương, viện Y học Phòng không – Không quân sau đó nộp hồ sơ về trường Sĩ quan không quân, được trường gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào trường. Sau khi có kết quả thi, Trường xét tuyển trên hệ thống phần mềm tuyển sinh Quốc gia theo Kế hoạch của Bộ GD&ĐT, BQP; Khi xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu, Trường sẽ xét tuyển bổ sung thêm.

Đọc thêm:  Hãy kể tên một số lĩnh vực của ngành Sinh học. Nhiệm vụ chính của

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Tổ chức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Quốc phòng.

 • Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 và tham gia kỳ thi HSG bậc THPT cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc trung ương) đạt giải Nhất, Nhì, Ba thuộc một trong các môn theo tổ hợp xét tuyển của trường dự tuyển. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nếu chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp THPT (Chỉ bảo lưu đến năm thí sinh học xong lớp 12 và thi đạt tốt nghiệp THPT, những năm sau không còn giá trị xét tuyển).
 • Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 và có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 5,0 điểm hoặc TOEFL iBT 50 điểm trở lên (chứng chỉ còn thời hạn sử dụng đến thời điểm xét tuyển).

Trường Trường Sĩ quan Không quân học mấy năm?

 • Đào tạo 4 năm

Trường Trường Sĩ quan Không quân học có dễ ra trường không?

 • Điều này phụ thuộc vào khả năng học tập của bạn tại trường

Trường Trường Sĩ quan Không quân là trường công hay tư?

 • Là trường công lập

Trường Sĩ quan Không quân tuyển sinh các ngành nào?

Trường tuyển sinh hệ đại học và cao đẳng. Hệ đại học nhà trường dự kiến tuyển 100 thí sinh. Đối với hệ cao đẳng nhà trường dự kiến tuyển 70 thí sinh. Cụ thể như sau:

STT

Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến

Tổ hợp xét tuyển

1 7860203 Chỉ huy tham mưu Không quân (Phi công quân sự) – Hệ đại học 100 A00; A01 2 6510304 Kỹ thuật Hàng không – Hệ cao đẳng 70

Điểm chuẩn trường Sĩ quan Không quân chính xác nhất

Mức điểm chuẩn cao nhất – 23,95 áp dụng cho thí sinh nam miền Nam xét tuyển vào ngành Kỹ thuật hàng không. So với năm ngoái, mức này thấp hơn 0,85. Thí sinh nam ở miền Bắc cần đạt 23,65 – thấp hơn năm ngoái 2,45 điểm.

Với ngành Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử, điểm đầu vào lần lượt là 17,35 và 20,5 đối với thí sinh nam miền Bắc và Nam. Giảm mạnh so với mức 23,9 – 24,9 của của năm trước.

Đọc thêm:  NATO là gì, gồm những nước nào? - Infonet

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 1.5 điểm so với năm học trước đó.

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường Sĩ quan không quân chính xác nhất

Học phí trường Sĩ quan Không quân là bao nhiêu?

Trường Sĩ quan không quân là trường đào tạo các cán bộ chỉ huy tham mưu không quân thuộc Bộ Quốc phòng.

Do đó, các học viên được Bộ quốc phòng chi trả toàn bộ 100% học phí. Việc này sẽ giúp các học viên chú tâm vào việc học tập và rèn luyện.

Xem thêm: Học phí Trường Sĩ quan Không quân mới nhất

Xét tuyển học bạ của Trường Sĩ Quan Không Quân cần những gì?

Hiện trường chỉ chấp nhận kết quả xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, trường cũng tiến hành phương thức tuyển thẳng đối với một số đối tượng theo như yêu cầu của Bộ.

Xem thêm: Trường Sĩ quan Không quân xét tuyển học bạ cần những gì?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Theo thông tin từ Ban TSQS Bộ Quốc phòng. Khi thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan sẽ được quân đội bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hằng tháng.

Học viên không phải đóng bất kỳ một khoản học phí nào. Ngoài ra còn được bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ học tập.

Bên cạnh đó, thân nhân của học viên như bố mẹ đẻ ( bố mẹ nuôi hợp pháp) nếu chưa có bảo hiểm y tế cũng sẽ được quân đội mua, cấp thẻ bảo hiểm cho thân nhân ngay khi học viên nhập học.

Tốt nghiệp Trường Sĩ quan Không quân có dễ xin việc không?

100% Học viên theo học tại trường sẽ được bố trí công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp tại trường. Vậy nên nếu đã là học viên của trường thì các bạn hoàn toàn không cần phải chú ý và quan tâm đến phải tự tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Review đánh giá Trường Sĩ quan Không quân có tốt không?

Trường Sĩ quan không quân là một trường đào tạo sẽ giúp các bạn trẻ có ước mơ trở thành các chiến sĩ phi công hay các chiến sĩ nhảy dù. Trong môi trường này, bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm trên thao trường. Bên cạnh đó các điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất sẽ giúp các học viện học tập hiệu quả.

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

An Ninh, Quốc Phòng, Kỹ Thuật

Tỉnh/thành phố

Khánh Hòa, Miền Trung

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button