Giáo dục

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

I. Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu tác giả Nguyên Hồng và đoạn trích “Trong lòng mẹ”, nêu nhận định “Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn”:+ Nhà văn Thạch Lam từng đưa ra nhận định: “Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn” .+ Đoạn trích “Trong lòng mẹ” trích trong hồi kí “Những ngày thơ ấu” của nhà văn Nguyên Hồng là một minh chứng cho sự xuất hiện của “nhà văn” có trong một tác phẩm.

Bạn đang xem bài: Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

2. Thân bài

– Giải thích và phân tích nhận định- Chứng minh nhận định qua tác phẩm:

+ Hồi kí được xây dựng dựa trên chất liệu là những kí ức, trải nghiệm tuổi thơ của tác giả→ Mỗi sự việc, tình tiết trong câu chuyện đều chân thực, xúc động.+ Qua suy nghĩ của cậu bé Hồng phản chiếu chân dung một Nguyên Hồng giàu yêu thương, một tấm lòng đẹp khi luôn hướng đến bảo vệ, trân trọng những giá trị tốt đẹp, bênh vực những con người nhỏ bé, bất hạnh.+ Hoàn cảnh của nhân vật cậu bé Hồng là tiền đề hình thành nên nhà văn Nguyên Hồng

Đọc thêm:  Phân tích bài thơ Đọc Tiểu Thanh kí để làm sáng tỏ nhận định sau

3. Kết bài

Khẳng định tính đúng đắn của nhận định trên: Đoạn trích “Trong lòng mẹ” đã dẫn dắt và giới thiệu đến chúng ta một nhà văn Nguyên Hồng giàu tình yêu thương, luôn bênh vực và đồng cảm với những con người kém may mắn trong cuộc sống.

II.Bài văn mẫu Qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn (Chuẩn)

Bàn về mối quan hệ giữa tác phẩm nghệ thuật với người nghệ sĩ sáng tạo ra nó, nhà văn Thạch Lam từng đưa ra nhận định: “Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn”. Quả thực vậy, qua mỗi tác phẩm, độc giả không chỉ đón nhận một thế giới nghệ thuật đặc sắc, mới mẻ được “nhào nặn” bởi bàn tay người nghệ sĩ mà còn có cảm nhận được màu sắc tư tưởng, tình cảm của nhà văn được gửi gắm trong thế giới ấy. Đoạn trích “Trong lòng mẹ” trích trong hồi kí “Những ngày thơ ấu” của nhà văn Nguyên Hồng là một minh chứng cho sự xuất hiện của “nhà văn” có trong một tác phẩm.

Trước hết, chúng ta cần hiểu ý nghĩa của câu nhận định “Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn”. “Nhà văn” đầu tiên trong lời nhận định chính là chủ thể người cầm bút, người dùng tài năng và tâm huyết để kết tinh lại trong những tác phẩm nghệ thuật,…(Còn tiếp)

Đọc thêm:  Bài văn Nghị luận về vai trò của tri thức, văn mẫu lớp 10 hay, tuyển c

→ Xem bài mẫu đầy đủ Qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn tại đây.

——————-HẾT———————-

Bên cạnh bài Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 8 khác như: Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng, Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ, Phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng, Qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định… để có thêm kĩ năng xây dựng dàn ý và hoàn thiện bài phân tích, cảm nhận.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn Danh mục: Lớp 8

5/5 - (1 bình chọn)

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button