Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo hay nhất – Step Up English

Mẫu bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo được các giáo viên lựa chọn nhiều trong các bài nói cũng như bài viết của các trường cao đẳng, đại học. Hình thức thi này có thể giúp đồng thời kiểm tra cả khả năng ngữ pháp cũng như từ vựng của học sinh. Trong bài này, Step Up sẽ hướng dẫn các bạn viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo. Cùng với đó chúng mình cũng sẽ đưa ra một số đoạn văn mẫu để các bạn tham khảo từ đó có được hướng làm bài cho riêng mình.

1. Bố cục bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo

Nếu các bạn đã từ đọc qua bài viết về quê hương bằng tiếng Anh hay viết về kỷ niệm đáng nhớ bằng tiếng Anh thì sẽ thấy chúng mình đều đã nhấn mạnh tầm quan trọng của bố cục bài viết.

Để có một bài viết chỉnh chu và đủ ý đòi hỏi các bạn cần xác định rõ bố cục nội dung sẽ triển khai trong bài.

Bố cục bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo sẽ chia làm ba phần như sau:

Phần một: Giới thiệu về bộ quần áo, trang phục yêu thích bằng tiếng Anh.

Phần hai: Miêu tả chi tiết về quần áo, bộ trang phục đó.

Phần ba: Nói lên tình cảm, suy nghĩ của bạn về bộ trang phục đó.

Các nội dung chính sẽ triển khai trong bài viết:

  • Mẫu trang phục mà bạn yêu thích là gì
  • Bộ đồ mà bạn yêu thích là gì.
  • Màu sắc của bộ quần áo đó là gì
  • Lý do bạn sở hữu bộ quần áo đó là gì?: do mua hay được tặng.
  • Bạn thường mặc bộ quần áo đó trong thời gian nào.
  • Lý do bạn yêu thích phong cách quần áo, bộ trang phục đó.
  • Nói về kỉ niệm của bạn với bộ đồ đó (nếu có).

2. Từ vựng thường dùng để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo

Để có được bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo hay thì các bạn cần trau dồi từ vựng để giúp vốn từ của mình được nâng cao.

Dưới đây là các từ vựng được sử dụng nhiều trong mẫu bài viết đoạn văn về quần áo bằng tiếng Anh.

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1

Clothes

Trang phục, quần áo

2

Trousers

Quần

3

Shirt

Áo sơ mi

4

Wear

Mặc

5

Discreet

Kín đáo

6

Seductive

Quyến rũ

7

Elegant

Thanh lịch

8

Dynamic

Năng động

9

Sport

Thể thao

10

Traditional

Truyền thống

11

Popular

Phổ biến

12

Seldom

Hiếm

13

Beautiful

Đẹp

14

Unique

Độc đáo

15

Selection

Lựa chọn

16

Combined

Kết hợp

17

Color

Màu sắc

18

Designs

Kiểu dáng

19

Material

Chất liệu

20

Buy

Mua

21

Give

Tặng

22

Sweet

Ngọt ngào

23

Sport shoes

Giày thể thao

Đọc thêm:  Viết về lễ hội đền Hùng bằng tiếng Anh [Có dịch] - Step Up English

24

High heels

Giày cao gót

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh về giày dép thông dụng nhất

3. Mẫu bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo

Để giúp các bạn nâng cao khả năng viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo , dưới đáy Step Up sẽ cung cấp cho bạn một số đoạn văn mẫu để các bạn có thể tham khảo nhé.

3.1. Bài viết mẫu về trang phục yêu thích bằng tiếng Anh

My name is Phuong. I’m 14 years old. I am a sociable and easygoing person. Therefore, the daily clothing requirement is also not too high. I like to wear comfortable clothes. In the summer, I like to wear a loose T-shirt and shorts. The color of clothes that I choose is white and black. This is a classic color tone and very easy to coordinate. With that outfit, I can combine it with a pair of sneakers. I look very uplifting in that outfit. In winter I like to wear a hoodie and a long skirt. on days when the temperature is too low I will put on a white jacket. Overall very nice look. I usually buy clothes in stores near my school. The one I like the most is a white T-shirt. My mom bought it for my birthday last year. I rarely wear it. I only wear it mostly on important occasions. For formal ceremonies I will choose long dresses for elegance. Everyone has a different favorite style. Share your favorite outfit with me.

Bài viết mẫu về trang phục yêu thích bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi tên là Phương. Tôi 14 tuổi. Tôi là người hòa đồng thân thiện và dễ tính. Do đó, yêu cầu quần áo hàng ngày cũng không quá cao. Tôi thích mặc những bộ trang phục thoải mái. Mùa hè, tôi thích mặc áo phông rộng và quần soóc. Màu quần áo mà tôi lựa chọn đó là màu trắng và đen. Đây là tông màu cổ điển và rất dễ phối hợp. Với bộ quần áo đó, tôi có thể kết hợp với một đôi giày thể thao. Trông tôi rất nâng động trong bộ đồ đó. Vào mùa đông tôi thích mặc áo hoodie và một chiếc chân váy dài. những ngày nhiệt độ quá thấp tôi sẽ khoác trên mình chiếc áo khoác màu trắng. Nhìn tổng thể rất đẹp. Tôi thường mua quần áo ở những cửa hàng gần trường học của mình. Chiếc áo mà tôi thích nhất đó là một chiếc áo phông màu trắng., Mẹ tôi đã mua tặng sinh nhật tôi vào năm ngoái. Tôi rất ít khi mặc nó. Hầu như tôi chỉ mặc nó vào những dịp quan trọng. vào những buổi lễ trang trọng tôi sẽ lựa chọn những chiếc váy dài để tạo sự thanh lịch. Mỗi người đều có một phong cách yêu thích khác nhau. Cùng chia sẻ về trang phục yêu thích của bạn với tôi nhé.

Xem thêm: Đoạn văn miêu tả mẹ bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa

3.2. Bài viết mẫu về phong cách thời trang bằng tiếng Anh

I like many different default styles. However the style that I like the most is the sporty style. Dress style can help me feel comfortable. A font personality combined with torn jeans helps me stand out from the crowd. I like classic black and white. Hence most of my clothes have this color. My school is not too strict about the dress, I can default anything to school, as long as it’s not too ridiculous. When it is hot I like to wear knee length clothes. It makes me feel good. I have tried many different fashion styles but everyone says I match the current style. I am also very happy about that. The first time I dressed in this fashion style was a sore summer year. My sister was the one who suggested I try it. Most of my clothes are also those of my sister bought. It suits my personality and personality. In the future I do not know if I will change or not but now I am very satisfied with my fashion style. If you can do it, give it a try!

Đọc thêm:  Vẻ đẹp người đồng mình trong Nói với con (7 mẫu) - Văn 9

Bài viết mẫu về phong cách thời trang bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi thích nhiều phong cách ăn mặc khác nhau. Tuy nhiên phong cách mà tôi thích nhất chính là phong cách thể thao. Phong cách trang phục thể thao giúp tôi thấy thoải mái. Một chiếc áo phông cá tính kết hợp với một chiếc quần bò rách giúp tôi nổi bật giữa đám đông. Tôi thích tông màu cổ điển là đen và trắng. Do đó hầu hết quần áo của tôi đều có hai màu này. Trường học của tôi không quá khắt khe về trang phục nên tôi có thể mặc bất cứ thứ gì đến trường, miễn nó không quá lố lăng. Những khi trời nóng tôi thích mặc quần bò dài đến đầu gối. Nó giúp tôi cảm thấy dễ chịu. Tôi đã thử nhiều phong cách thời trang khác nhau nhưng mọi người đều nói tôi hợp với phong cách hiện tại. Tôi cũng rất vui vì điều đó. lần đầu tiên tôi mặc quần áo theo phong cách thời trang này là vào mùa hè năm ngoái. Chị gái là người đề nghị tôi thử nó. Quần áo của tôi hầu hết cũng là chị gái của tôi mua cho. Nó phù hợp với con người và tính cách của tôi. Tương tai tôi không biết mình có thay đổi hay không nhưng hiện tại tôi rất hài lòng với phong cách thời trang của mình. Nếu có thể các bạn hãy thử nó một lần nhé!

Xem thêm: Những đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng Anh

3.3. Bài viết mẫu về trang phục truyền thống bằng tiếng Anh

If my friends like clothes like sportswear, personality clothes, … then I like traditional clothes. To me, Ao Dai has a unique beauty that no other outfit has. The Ao Dai can be worn in many different cases. We can wear ao dai at work, at school or during formal ceremonies. When I started in 10th grade, my school required me to wear ao dai to go to school. The white Ao Dai helps me look very gentle. Each seam is extremely meticulous. highlight the beauty of the girl. Ao Dai today has many innovative and extremely lively designs. In addition to when I go to school, I also wear ao dai during major holidays such as the Lunar New Year and wedding ceremony. For different occasions I will wear different ao dai. Thanks to the variety of models, I have many choices. Discreet, gentle but graceful, Ao Dai deserves to be a Vietnamese traditional costume.

Viết đoạn văn về trang phục truyền thống bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Nếu như bạn bè của tôi thích những trang phục như trang phục thể thao, trang phục cá tính,…thì tôi lại thích trang phục truyền thống. Với tôi, chiếc Áo Dài mang một nét đẹp riêng mà không loại trang phục nào có được. Chiếc Áo Dài có thể mặc trong nhiều trường hợp khác nhau. Chúng ta có thể mặc áo dài tại nơi công sở, khi đi học hay trong những buổi lễ trang trọng. Khi tôi bắt đầu học lớp 10, trường tôi quy định phải mặc áo dài đi học. Chiếc Áo Dài trắng giúp tôi trông vô cùng dịu dàng. Từng đường may vô cùng tỉ mỉ. tôn lên nét đẹp của người thiếu nữ. Áo Dài ngày nay có nhiều kiểu dáng cách tân vô cùng sinh động. Ngoài những lúc đi học, tôi còn mặc áo dài trong những ngày lễ lớn như Tết Nguyên đán, lễ cưới. Mỗi dịp khác nhau tôi sẽ mặc những chiếc áo dài khác nhau. Nhờ có mẫu mã đa dạng nên tôi có rất nhiều sự lựa chọn. Kín đáo, dịu dàng mà duyên dáng, Áo Dài xứng đáng khi là trang phục truyền thống của Việt Nam.

Đọc thêm:  100 Bài tập về tính từ trong tiếng Anh (CÓ ĐÁP ÁN) - Monkey

Xem thêm: Bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất

3.4. Bài viết mẫu về quần Jeans bằng tiếng Anh

Today clothes are very diverse, from designs to materials are not available. After many years, I am still loyal to Jeans. Jeans are used by me in almost every outfit. Today’s jeans have many styles: tight or loose. Because of the variety of styles and styles that never go out of fashion, jeans are popular with many people. I use jeans when I go to school or hang out with friends. When wearing tight jeans I combine a white shirt and a pair of high heels to look sexy. Loose jeans will be combined with a T-shirt of the same size and a pair of sneakers. I looked very young and active at the time, I remember the first pair of jeans that were bought for me by my mother. Now I’m not wearing it, but I still respect it. Although it is a long time ago, jeans are still the choice of many people, including me.

Bài viết về quần jeans bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Ngày nay quần áo rất đa dạng, từ mẫu mã đến chất liệu đều không đến hết được. Sau bao nhiêu năm tháng thì tôi vẫn trung thành với quần Jeans. Quần jeans được tôi sử dụng trong hầu hết các trang phục. Quần jeans hiện nay có nhiều kiểu dáng: kiểu bó sát hay kiểu rộng rãi đều có cả. Bởi sự đa dạng về kiểu dáng và phong cách không bao giờ lỗi thời nên quần jeans được rất nhiều người ưa chuộng. Tôi sử dụng quần jeans khi đi học hay đi chơi với bạn bè. Khi diện một chiếc quần jeans bó sát tôi thường kết hợp với một chiếc áo sơ mi trắng và một đôi giày cao gót để trông mình thật quyến rũ. Quần jeans rộng sẽ được tôi kết hợp với một chiếc áo phông cùng size và một đôi giày thể thao. Trông tôi lúc đó rất trẻ trung và năng động.Tôi còn nhớ chiếc quần jeans đầu tiên là do mẹ của tôi mua cho tôi. Bây giờ tôi đã không còn mặc nó nhưng tôi vẫn luôn trân trọng nó. Dù được ra đã lâu đời nhưng quần jeans vẫn là sự lựa chọn của nhiều người và trong đó có tôi.

Trong bài này, Step Up đã hướng dẫn các bạn viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo. Cùng với đó, chúng mình cũng đáng cung cấp các đoạn văn mẫu để các bạn có thể tham khảo từ đó có được ý tưởng viết bài của riêng mình.

Step Up chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button