TOP 10 NHẬT BÁO TIẾNG ANH HỮU ÍCH – Langmaster

Bạn muốn hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh mình nhanh nhất? Bên cạnh việc học trong sách vở, trên các nền tảng mạng xã hội thì đọc báo cũng là gợi ý hay. Việc đọc báo bằng tiếng Anh hàng ngày vừa giúp bạn nắm bắt được tình hình thế giới. Đồng thời cũng cải thiện nhanh nhất kỹ năng đọc hiểu. Cùng Langmaster điểm danh nhanh top 10 nhật báo tiếng Anh hữu ích tránh mất thời gian.

1. Đọc nhật báo tiếng Anh có vai trò gì?

null

Với những bạn đang học tiếng Anh, việc độc nhật báo mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn nhiều tác dụng.

Trước hết phải nhắc đến việc giúp bạn tiếp cận được những thông tin mới, những thông tin nóng hổi đang được dư luận quan tâm hàng ngày. Bạn sẽ có cái nhìn đa chiều về vấn đề bạn được nghe nói đến. Đồng thời, bạn cũng biết được những đánh giá, nhận định của cộng đồng độc giả trên thế giới về sự kiện ấy.

Sau đó, đọc nhật báo tiếng Anh hàng ngày còn giúp bạn nâng cao và cải thiện trình độ tiếng Anh. Bạn sẽ tự củng cố được cấu trúc ngữ pháp, từ vựng cũng như cách viết. Quan trọng nhất là bạn đọc hiểu những gì mà báo viết. Khi các kỹ năng được hoàn thiện thì việc giao tiếp cũng như làm bài tập trở nên thật đơn giản.

2. Top 10 nhật báo tiếng Anh nên đọc

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình tờ nhật báo bằng tiếng Anh để nâng cao trình độ, vậy đừng bỏ qua top 10 tờ nhật báo được Langmaster chia sẻ dưới đây.

2.1. Harvard Business Review

null

Đây là một trong 10 nhật báo tiếng Anh danh tiếng, được nhiều độc giả tìm đọc. Trên tờ nhật báo này là những bài viết, bài nghiên cứu của các chuyên gia. Bên cạnh đó, nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy trong tạp chí này có xuất hiện những bài viết bàn về tính vĩ mô, chiến lược liên quan đến kinh tế, chính trị. Sẽ có những thuật ngữ chuyên ngành mà khi đọc qua bạn khó hiểu được. Bạn cần đọc và nghiền ngẫm để hiểu được hết.

Đọc thêm:  Viết lá thư phàn nàn bằng tiếng Anh có dịch (Gợi ý + 5 Mẫu)

Link đọc báo: https://hbr.org/

2.2. The Daily Mail

null

Nếu bạn đang tìm cho mình trang nhật báo tiếng Anh để nâng cao khả năng đọc hiểu, vậy đừng bỏ qua The Daily Mail. Đây là tờ báo chuyên các tin tức liên quan đến thị trường và các vần đề liên quan đến xã hội. Hiện nay, tờ báo này đang là nhật báo có số lượng người đón đọc nhiều thứ hai trên thế giới mỗi ngày.

Link đọc báo: https://www.dailymail.co.uk

2.3. USA Today

null

USA Today cũng là tờ nhật báo tiếng Anh được nhiều bạn trẻ đang học tiếng Anh lựa chọn đọc mỗi ngày. Tờ báo này mang đến cho người đọc các tin tức liên quan đến Mỹ và quốc tế nóng hổi như dự báo thời tiết, giải trí, tài chính và những nội dung khác.

Link đọc báo: www.usatoday.com

2.4. The New York Times

null

Đây là trang nhật báo mang đến cho độc giả những thông tin về những, bình luận, quan điểm của Washington, kinh doanh, thể thao, điện ảnh, du lịch, nghề nghiệp, giáo dục, bất động sản, xe cộ…. Bên cạnh những bài viết cụ thể là những video tin tức đính kèm có độ dài dưới 2 phút rất lý tưởng.

Nếu bạn đọc bài viết mà chưa hiểu hết nội dung thì có thể xem lại video để hiểu hết những gì mà người viết muốn truyền tải. Trang nhật báo này vừa giúp bạn cải thiện được kỹ năng đọc hiểu. Đồng thời, kỹ năng nghe của bạn cũng được nâng cao.

Link đọc báo: www.nytimes.com

2.5. Los Angeles Times

null

Tờ nhật báo Los Angeles Times là một trong những nhật báo chuyên cung cấp những thông tin tin tức mới nhất về vùng Nam California, vui chơi, giải trí, phim ảnh, truyền hình, âm nhạc, chính trị, kinh doanh, y tế, công nghệ, du lịch…. Tờ báo này cũng đang có số lượng độc giả ổn định trong mỗi lần phát hành. Đọc Los Angeles Times hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, kỹ năng đọc hiểu, phân tích và tổng hợp thông tin.

Đọc thêm:  Viết đoạn văn phân tích khổ cuối Đoàn thuyền đánh cá (4 mẫu)

Link đọc báo: www.dailymail.co.uk

2.6. Times of India

null

Đây là trang nhật báo nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Hiện nay, các bạn học sinh đang muốn nâng cao trình độc tiếng Anh của mình đều chọn đọc những thông tin ở đây. Bên cạnh những thông tin liên quan đến chính trị, kinh tế, ngoại giao của Ấn Độ và thế giới, bạn đọc cũng có thể được cung cấp thêm thông tin liên quan đến thể thao, kinh doanh, tin về Bollywood.

Link đọc báo: timesofindia.indiatimes.com

2.7. Wall Street Journal

null

Wall Street Journal cũng là một trong những tờ nhật báo có lượng người đón đọc lớn. Cụ thể là các bạn đang muốn cải thiện trình độ ngoại ngũ của mình. Nhuwnxg nội dung được ddefe cập trong tờ nhật báo này chủ yếu liên quan đến tin nóng về Mỹ và thế giới, các câu chuyện nổi bật và các bài phân tích. Vì vậy, có nhiều bài báo sẽ sử dụng từ chuyên ngành. Nó đòi hoiri người đọc phải kiên trì mới có thể đọc, hiểu hết được nội dung được truyền tải.

Link đọc báo: online.wsj.com

2.8. The Mirror

null

Nếu bạn quan tâm đến giới giải trí, thể thao, phim ảnh, showbit thì đừng bỏ qua những bài báo được cập nhật hàng ngày trên tờ The Mirror. Ở đây là những câu chuyện nóng hổi, những góc khuất liên quan đến giải trí được hé lộ. Chụi khó theo dõi nhưng bài báo hàng ngày trên The Mirror bạn sẽ có được cho mình câu trả lời cho những câu hỏi về người bạn hâm mộ. Với ngôn từ phổ thông, dễ hiểu kết hợp với chút hài hước. Những bài báo trên The Mirror rất dễ đi vào lòng người.

Link đọc báo: www.mirror.co.uk

2.9. The Sun

null

The Sun (“Mặt Trời”) là một tờ nhật báo khổ nhỏ được xuất bản tại Anh, Bắc Ireland và cộng hòa Ireland. Mặc dù khổ nhỏ nhưng luôn cập nhật nhanh nhất những thông tin liên quan đến giới showbiz, diễn viên, người nổi tiếng, thể thao, đua xe, tin trong nước và thế giới. Vì vậy, lượng người đón đọc tờ nhật bá này cũng khá đông đảo. Các bạn đang học tiếng Anh, muốn nâng cao trình độ của mình thì đùng bỏ qua nhật báo này.

Đọc thêm:  Trọn bộ từ vựng tiếng anh chủ đề giao thông mà bạn không nên bỏ

Link đọc báo: www.thesun.co.uk

2.10. The Daily Telegraph

null

The Daily Telegraph được thành lập vào năm 1855, là tờ nhật báo được xuất bản hàng ngày bởi đơn vị Telegraph Media Group. Tờ nhật báo này được phân phối trên khắp nước Anh và một số nước trên thế giới. Tờ nhật báo này cập nhật đến người đọc những thông tin và bình luận liên quan đến kinh doanh, thể thao, văn hóa, phong cách sống trên thế giới. Tờ báo này được Amol Rajan mô tả là “một trong những danh hiệu lớn của thế giới”.

Link đọc báo: www.telegraph.co.uk

XEM THÊM:

=> 10 WEBSITE ĐỌC BÁO TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HIỆU QUẢ NHẤT

=> Cách đọc báo tiếng Anh hàng ngày trong thời gian ngắn nhất

=> 7 WEB ĐỌC TIẾNG ANH CHUẨN NGƯỜI BẢN XỨ BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

3. Đọc nhật báo tiếng Anh bạn cần lưu ý điều gì?

Để có thể nâng cao được vốn kiến thức tiếng Anh của mình bằng cách đọc nhật báo, bạn cần lưu ý những ván đề dưới đây:

Trước hết, chọn cho mình những chủ đề hấp dẫn, dễ đọc trong tổng thể trang báo ấy.

Nếu bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực nhiểu từ chuyên ngành thì bạn phải thật sự kiên nhẫn. Hãy bắt đầu từng đoạn một, trong quá trình đọc là ghi chép ra sổ những từ khó. Sau đó dịch nghĩa dựa trên nội dung chủ đạo. Cuối cùng là nhờ đến sự hỗ trợ của từ điển để có được nghĩa chính xác nhất.

Bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của từ điển online để giúp bạn hiểu nghĩa của bài báo một cách khái quát nhất.

Trên đây là tổng hợp 10 trang nhật báo tiếng Anh dành cho những ai muốn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bạn chọn được tờ nhật báo nào trong số 10 tờ này? Hãy kiên trì để level tiếng Anh của bạn ngày càng khiến người khác khâm phục nhé.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button