Ý nghĩa tên Hải Đăng: Giải mã vận mệnh, tình duyên, tên đệm

Cùng tìm hiểu những ý nghĩa tên Hải Đăng theo phong thủy, theo tiếng Trung cũng như giải mã số phận người tên Hải Đăng thật chi tiết qua bài viết này

Khi sinh ra, bạn đã gắn với tên gọi Hải Đăng, vậy bạn đã biết ý nghĩa tên Hải Đăng chưa? Hay bạn đang có dự định đặt tên cho con là Hải Đăng, bố mẹ đặt tên cho con là Hải Đăng không phải là không có lý do mà là muốn gửi gắm những thông điệp, yêu thương dành cho con qua cái tên này. Cùng xem tên Hải Đăng có ý nghĩa gì qua bài viết sau đây nhé.

Tên Hải Đăng có ý nghĩa gì?

Hải Đăng chính là ngọn Hải Đăng đây là tên để chỉ những ngọn đèn đang sáng giữa vùng biển khơi bao la. Nó tượng trưng cho ánh sáng vĩnh cửu của biển vì thế mà nó được ví như “con mắt biển cả” vì dù nắng, mưa, gió bão, ngọn hải đăng vẫn cứ sáng rực mãi.

Vì thế đặt tên cho con là Hải Đăng với ý nghĩa con là ánh sáng và tình yêu lớn lao nhất đối với bố mẹ. Con là người mạnh mẽ và tự lập như ngọn đèn Hải Đăng trên biển.

Tên Hải Đăng được viết theo tiếng Trung Quốc là 海 灯 – Hǎi Dēng và theo tiếng Hàn là 해 등 – Hae Deung

Ý nghĩa tên Hải Đăng theo phong thủy

 • Thiên cách: Thiên cách tên của bạn là Hải có tổng số nét là 11 thuộc hành Dương Mộc, là quẻ CÁT, có ý nghĩa lớn về quyền uy, độc lập, thông minh, làm việc quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán sẽ bị khuyết điểm, bất trắc.
 • Nhân cách: Nhân cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của Hải (-1) + Đăng (6) = 5. Với tên Hải Đăng là quẻ Đại Cát Âm dương hòa hợp, cả nhà hoà thuận, giàu sang, sức khoẻ tốt, được phúc lộc, sống lâu, đây là vận cách phú quý vinh hoa
 • Địa cách: Địa cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của Hải (-1) + Đăng (6) = 5. Thuộc hành Dương Thổ. Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: Âm dương hòa hợp, cả nhà hoà thuận, giàu sang, sức khoẻ tốt, được phúc lộc, sống lâu, đây là vận cách phú quý vinh hoa.
 • Ngoại cách: Ngoại cách tên của bạn có tổng số nét hán tự là 7 thuộc hành Dương Kim. Quẻ này là quẻ CÁT: Cho thấy được sự quyền uy độc lập, là người thông minh và tính cương nghị trong công việc nên hay gặp thắng lợi. Nhưng quá nóng vội sẽ ủ thành nội ngoại bất hòa, cần phải giữ ôn hòa trong hành động và suy nghĩ.
 • Tổng cách: Đây là quẻ ĐẠI CÁT: Âm dương hòa hợp như cỏ cây gặp mùa xuân. Nhờ tài thiên phú mà tương lai đạt được thành công, thăng tiến, phú quý, đắc lộc đắc thọ.

Xem thêm: Cách tính thần số học theo tên chuẩn và chi tiết nhất

Giải mã vận mệnh của người tên Hải Đăng

Tên Hải Đăng đặc trưng cho quyền lực và thành công, có ý nghĩa lúc nào cũng đặt công lý lên hàng đầu, đề phòng những hiểm nguy rình rập và tránh bị suy sụp.

 • Tính cách: Dễ dàng thăng tiến và thành công trong các chức vụ nhất định. Thường là địa vị có quyền vì bạn có một khả năng tập trung thiên bẩm, tự kỷ luật tốt, bạn còn là người làm việc có kế hoạch chặt chẽ và sáng tạo. Bạn có thể đạt đỉnh thành công khi hết lòng tận tâm cho công việc.
 • Tình duyên: Tình yêu của bạn rất dễ thay đổi, hôm nay say đắm nhưng ngày mai đã có thể mờ nhạt. Điều này có thể chứng tỏ tình yêu nồng nàn, tha thiết, nhưng có khi lại rất xa cách, lạnh nhạt. Vì vậy, rất ít khi bạn tìm được hạnh phúc nhưng không phải là không thể. Tình yêu với bạn sẽ đầy sự ngọt ngào hoặc là đầy đau khổ.
 • Công việc: Là người có được tính tập trung tư tưởng và chú ý, tự kỷ luật bản thân tốt. Có cá tính và ý chí kiên định, là những người có quyết tâm làm những việc lớn. Ít khi làm việc gì mà không để hết nhiệt tình. Vì tính kỷ luật nên bạn làm việc luôn có khuôn khổ, kế hoạch rõ ràng, thậm chí cứng nhắc, khắc nghiệt để hoàn thành mục tiêu.
 • Tiền bạc: Những người tên Hải Đăng thường thành công nhờ vào những tính cách đặc trưng của mình, vì vậy đây là những người rất có khả năng trong phương diện tài chính, có thể nói họ nhúng tay vào việc gì là việc đó hái ra tiền.
Đọc thêm:  Có nên đặt tên con gái là Khánh Vy không, ý nghĩa thế nào?

Tên Hải Đăng hợp với tuổi nào?

Hải Đăng – ngọn đèn sáng giữa biển đêm, mang trong mình sức mạnh, cái tên này thường sẽ hợp với con sinh năm 2023, 2024, 2025, 2030, 2033, 2043,… Con mang tên Hải Đăng sẽ là người luôn mang một hoài bão lớn trong cuộc sống.

Tên Hải Đăng tốt hay xấu? Có nên đặt cho con không?

Ý nghĩa tên Hải Đăng dựa vào từng yếu tố như hợp ngũ hành, phong thủy, tuổi tác và mong đợi từ bố mẹ. Dựa vào cách đặt tên con theo Hán Tự được chia làm ngũ cách hay 5 cách: Thiên, Địa, Nhân, Tổng, Ngoại đã giới thiệu ở trên. 5 yếu tố này sẽ đánh giá một cái tên là tốt hay xấu. Qua những đánh giá trên ta có thể thấy, tên Hải Đăng rất tốt, có thể mang lại nhiều may mắn cho con, sự nghiệp và gia đình. Vậy nên tên Hải Đăng rất phù hợp để đặt cho bé.

Gợi ý 6 tên Hải Đăng đẹp cho con trai

 • Nguyễn Hải Đăng: ngọn đèn sáng giữa biển đêm, mạnh mẽ và rực sáng.
 • Phan Hải Đăng: người con hiếu thảo, là tấm gương sáng để noi theo.
 • Triệu Hải Đăng: người tài giỏi, dũng mãnh, có tài năng nổi trội hơn người.
 • Lê Hải Đăng: có một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc, luôn quây quần bên gia đình, luôn có bạn bè, người thân bên cạnh, không gặp phải cô đơn và lẻ loi.
 • Trần Nguyên Hải Đăng: con đường đi thênh thang, rộng mở giống như thảo nguyên mênh mông.
 • Dương Phong Hải Đăng: cơn gió mạnh mẽ, đầy ý chí, sức mạnh, nghị lực trong cuộc sống.
Đọc thêm:  Độc đáo với cách đặt tên con họ Tống hợp phong thủy

Gợi ý những tên Hải Đăng đẹp cho con gái

 • Phan Ngọc Hải Đăng: người thông minh, đa tài, tương lai tươi sáng, cuộc sống tươi lai đầy phúc lộc, an nhàn.
 • Nguyễn Xuân Hải Đăng: luôn vui tươi, hồn nhiên như những tia nắng chiếu rọi mùa xuân ban mai

Tìm hiểu thêm:

 • Ý nghĩa tên Kim Ngân: Giải mã vận mệnh, tình duyên, tên đệm
 • Ý nghĩa tên Bảo Hân: Giải mã vận mệnh, tình duyên, tên đệm

Qua những thông tin trong bài viết, chúng mình hi vọng rằng bố mẹ đã hiểu ý nghĩa tên Hải Đăng là gì. Là một trong những tên đẹp nên sẽ có rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đặt cho con mình, vậy nên hãy tạo điểm nhấn bằng những tên đệm cho tên Hải Đăng độc đáo hơn nhé!

4.7/5 - (14 bình chọn)

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button