Tổng quan về trải nghiệm được kết nối tuỳ chọn trong Office

Nếu bạn có tài khoản cơ quan hoặc trường học, người quản trị của tổ chức bạn có thể cung cấp cho bạn khả năng sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ được hỗ trợ trên nền tảng đám mây (còn được gọi là “trải nghiệm được kết nối tùy chọn”) trong khi sử dụng các ứng dụng Office, như Word hoặc Excel, được bao gồm trong Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn. Các dịch vụ dựa trên đám mây này là tùy chọn. Việc bạn có sử dụng chúng hay không là tuỳ thuộc vào bạn. Các dịch vụ được cung cấp cho bạn theo các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và điều khoản về quyền riêng tư. Trong một số trường hợp, các điều khoản khác cũng có thể áp dụng. Bài viết này liệt kê các dịch vụ được hỗ trợ bởi đám mây, giải thích thêm về các điều khoản sử dụng của các dịch vụ và mô tả cách bạn có thể tắt hoặc bật dịch vụ bất cứ lúc nào.

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ này, bạn cần đồng ý với những điều khoản sử dụng nào?

Điều quan trọng là bạn cần biết rằng các dịch vụ tùy chọn được hỗ trợ trên nền tảng đám mây này không nằm trong giấy phép của tổ chức bạn với Microsoft. Thay vào đó, chúng được cấp phép trực tiếp cho bạn. Bằng cách sử dụng các dịch vụ tùy chọn dựa trên đám mây này, bạn cũng đồng ý với các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft vàđiều khoản về quyền riêng tư. Tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng, các điều khoản bổ sung cũng có thể được áp dụng. Trong hầu hết các trường hợp, việc sử dụng các dịch vụ này sẽ không bị tính phí. Nếu một khoản phí được áp dụng (như trường hợp có thể xảy ra với một số phần bổ trợ có sẵn cho bạn để tải xuống qua Office Store), bạn sẽ được thông báo rõ ràng trước khi sử dụng.

Trải nghiệm dựa trên Bing

Một số dịch vụ dựa trên đám mây được cung cấp bởi Microsoft Bing. Microsoft Bing là một doanh nghiệp riêng biệt cho Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn và được Microsoft quản lý độc lập với Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn. Những trải nghiệm mà các ứng dụng Office mang lại có trong Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn gồm: Bản đồ 3D, Biểu đồ dạng Bản đồ, Chèn Ảnh Trực tuyến, Chèn Mô hình 3D Trực tuyến, Trình Bắt đầu nhanh PowerPoint, Trình nghiên cứu, Tra cứu Thông minh và bộ kiểm tra tính tương đồng (một tính năng của Trình soạn thảo).

Bing cung cấp các trải nghiệm sau trong Outlook cho iOS và Android:

  • Địa điểm đề xuất: Khi bạn thêm một địa điểm công cộng với địa chỉ đường vào mục lịch, địa chỉ đường đầy đủ sẽ có trong trường Vị trí.
  • Lịch yêu thích: Bạn có thể đăng ký lịch của các đội tuyển thể thao hay chương trình truyền hình yêu thích.
  • Thời gian di chuyển trong thẻ Sự kiện sắp diễn ra: Sự kiện sắp diễn ra tiếp theo của bạn sẽ được tóm tắt ở đầu hộp thư đến trong email của bạn trong một thẻ có tên Sự kiện sắp diễn ra. Trong Outlook for Android, trải nghiệm này yêu cầu Bing Maps cung cấp thời gian di chuyển ước tính.
  • Thời tiết trên lịch:Dự báo thời tiết cho vị trí hiện tại của bạn sẽ xuất hiện ở đầu màn hình lịch của bạn.
Đọc thêm:  Viết đoạn văn về tình yêu thương trong cuộc sống (20 Mẫu)

Những trải nghiệm này hoạt động dựa trên Bing được cấp phép cho bạn theo các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và điều khoản về quyền riêng tư. Mọi truy vấn tìm kiếm bạn cung cấp cho tổ chức Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn trong khi sử dụng các dịch vụ này đều được gửi đến Microsoft Bing. Các dịch vụ không được liên kết với bạn qua tổ chức Bing.

Trải nghiệm dựa trên các dịch vụ trực tuyến thuộc sở hữu của Microsoft và/hoặc các dịch vụ thuộc sở hữu của bên thứ ba

Phản hồi (cổng thông tin web)

Phản hồi là một cổng thông tin web cho phép người dùng tạo và tham gia vào phản hồi của cộng đồng về các sản phẩm của Microsoft. Các liên kết đến cổng web Phản hồi có thể có sẵn khi cung cấp phản hồi từ bên trong một sản phẩm. Để biết thêm thông tin, hãy xem Tìm hiểu về cách cung cấp phản hồi cho Microsoft. Cổng thông tin phản hồi được cung cấp bởi Microsoft Dynamics 365 và các điều khoản của Thỏa thuận dịch vụ của Microsoft và tuyên bố về quyền riêng tư của Microsoftsẽ được áp dụng.

Trợ giúp > Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ

Trên Outlook for iOS và Android, bạn có thể báo cáo sự cố và kết nối với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi qua Cài đặt>Trợ giúp & Phản hồi>Liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ. Trải nghiệm này yêu cầu dịch vụ thuộc sở hữu của Microsoft có tên PowerLift và áp dụng các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và Điều khoản về quyền riêng tư của Microsoft.

Chèn video trực tuyến

Chèn video trực tuyến cho phép bạn chèn tệp video vào tài liệu của bạn. Trải nghiệm chèn video trực tuyến phải tuân theo Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và điều khoản về quyền riêng tư. Điều khoản sử dụng bổ sung có thể được áp dụng nếu bạn truy cập nội dung từ các nguồn của bên thứ ba. Ví dụ, khi bạn kết nối với YouTube, điều khoản dịch vụ và chính sách về quyền riêng tư cho YouTube sẽ được áp dụng. Microsoft có thể thêm các nhà cung cấp tài liệu video khác trong tương lai.

Chèn ảnh từ thiết bị di động

Chèn ảnh từ thiết bị di động cho phép bạn chèn ảnh từ thiết bị Android trực tiếp vào PowerPoint dành cho web hoặc Word dành cho web. Trải nghiệm này yêu cầu sử dụng ứng dụng Liên kết với Windows dành cho thiết bị di động trên thiết bị Android. Áp dụng các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và Điều khoản về quyền riêng tư của Microsoft.

Đang mở bản xem trước liên kết

Việc mở bản xem trước cho Loop sẽ tự động mở rộng siêu liên kết vào trải nghiệm tương tác. Ví dụ, khi bạn dán liên kết đến tài liệu Word vào không gian làm việc Loop thì thẻ xem trước sẽ được hiển thị. Áp dụng các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và Điều khoản về quyền riêng tư của Microsoft. Hoặc, ví dụ, nếu liên kết đến video YouTube thì thẻ có trình phát được nhúng sẽ được hiển thị. Trong trường hợp đó, điều khoản dịch vụ và chính sách về quyền riêng tư của YouTube cũng được áp dụng.

Chương trình Báo cáo Lỗi Microsoft (MERP)

MERP kết nối với dịch vụ Watson.microsoft.com để gửi dữ liệu chẩn đoán khi ứng dụng máy khách Office chạy trên các thiết bị Mac gặp sự cố. Dịch vụ này thuộc sở hữu của Microsoft và các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và Điều khoản về quyền riêng tư của Microsoft sẽ được áp dụng. MERP không áp dụng cho các ứng dụng máy khách Office chạy trên Windows.

Office Store

Khi bạn sử dụng Office Store, việc sử dụng site của cửa hàng đó được cấp phép bởi Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và điều khoản về quyền riêng tư. Tuy nhiên, bất kỳ phần bổ trợ nào mà bạn tải xuống thông qua Office Store đều phải tuân thủ theo các điều khoản sử dụng của nhà cung cấp phần bổ trợ. Những nhà cung cấp này có thể là các tổ chức hoặc doanh nghiệp khác nhau và một số có thể tính phí sử dụng. Bạn cần kiểm tra các quyền, điều khoản về quyền riêng tư và điều khoản cấp phép của từng phần bổ trợ để biết điều khoản nào được áp dụng và quyết định xem bạn có muốn đồng ý với các điều khoản sử dụng mà tổ chức đó cung cấp hay không.

Đọc thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm Ngẫu nhiên viết ... - Đọc Tài Liệu

Mở tệp trong ứng dụng Office dành cho thiết bị di động sử dụng định dạng tệp cũ hoặc không phải là Office

Để mở tệp trong ứng dụng Office dành cho thiết bị di động sử dụng định dạng tệp cũ hoặc không phải là Office, trước tiên bạn cần chuyển đổi tệp đó thành định dạng tệp mà ứng dụng Office dành cho thiết bị di động có thể mở. Ví dụ, khi bạn mở một sổ làm việc Excel ở định dạng xls hoặc ods, trước tiên bạn cần chuyển đổi tệp sang định dạng xlsx. Trải nghiệm này sử dụng dịch vụ chuyển đổi thuộc sở hữu của Microsoft và áp dụng các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và Điều khoản về quyền riêng tư của Microsoft. Trải nghiệm này cũng có sẵn trong các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint riêng dành cho iOS và Android.

In tệp trong ứng dụng Office dành cho thiết bị di động

Để in tệp trong ứng dụng Office dành cho thiết bị di động, ứng dụng cần tạo tệp ở định dạng PDF. Trải nghiệm này sử dụng dịch vụ chuyển đổi thuộc sở hữu của Microsoft và áp dụng các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và Điều khoản về quyền riêng tư của Microsoft. Trải nghiệm này cũng có sẵn trong các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint riêng dành cho iOS và Android.

Nghiên cứu

Nghiên cứu kết nối với các dịch vụ dựa trên đám mây để nhận các kết quả về từ điển, từ điển đồng nghĩa, dịch thuật và tra cứu từ. Khi bạn sử dụng trải nghiệm này, nó sẽ kết nối với các dịch vụ do Microsoft sở hữu theo mặc định và Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và điều khoản về quyền riêng tư sẽ được áp dụng. Nghiên cứu cho phép bạn thêm các nhà cung cấp dịch vụ khác. Nếu bạn quyết định sử dụng nhà cung cấp dịch vụ khác, các điều khoản bổ sung có thể được áp dụng.

Đã gửi đến Kindle

Gửi đến Kindle cho phép bạn gửi trực tiếp tài liệu Microsoft Word đến thư viện Kindle của mình. Áp dụng các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft và Điều khoản về quyền riêng tư của Microsoft. Ngoài ra, vì Gửi đến Kindle yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Amazon của mình nên điều khoản sử dụng và thông báo về quyền riêng tư của Amazon sẽ được áp dụng.

Thời gian di chuyển trong Up Next trong Outlook for iOS

Trên Outlook for iOS, sự kiện sắp diễn ra tiếp theo của bạn sẽ được tóm tắt ở đầu hộp thư đến trong email của bạn trong thẻ có tên là Sự kiện sắp diễn ra. Trải nghiệm này yêu cầu một dịch vụ do Apple sở hữu có tên là Apple Maps cung cấp thời gian di chuyển ước tính. Các điều khoản sử dụng của Apple Maps và chính sách bảo mật của Apple được áp dụng.

Thanh Thời tiết trong Outlook

Thanh Thời tiết trong Outlook hiển thị dự báo thời tiết cho các vị trí địa lý mà bạn chọn. Trong quá trình sử dụng, thanh thời tiết trong Outlook sẽ kết nối với Thời tiết trên MSN theo mặc định. MSN thuộc sở hữu của Microsoft và các điều khoản của Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft của Microsoft và Điều khoản về quyền riêng tư sẽ được áp dụng. Khi bạn sử dụng Thanh Thời tiết với Thời tiết trên MSN, Microsoft không phát hiện vị trí của bạn và các thành phố bạn chọn hiển thị không liên kết với bạn. Bạn có thể thay đổi thiết đặt mặc định này để kết nối với nhà cung cấp dịch vụ thời tiết khác. Nếu bạn quyết định sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ thời tiết khác, bạn sẽ cần kiểm tra điều khoản về quyền riêng tư và điều khoản cấp phép của nhà cung cấp đó để biết về những điều khoản được áp dụng.

Cách xác định xem người quản trị của bạn có cho bạn khả năng sử dụng các trải nghiệm được kết nối tùy chọn không

Để xác định xem người quản trị của bạn cung cấp cho bạn khả năng sử dụng các trải nghiệm được kết nối tùy chọn trong ứng dụng Office có trong Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn trên thiết bị Windows, hãy đi đến Tệp>Tài khoản>Quyền riêng tư tài khoản và chọn Quản lý cài đặt. Nếu người quản trị của bạn không trao quyền kiểm soát cho bạn, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết: “Người quản trị của tổ chức bạn quản lý các cài đặt quyền riêng tư của bạn và đã quyết định vô hiệu hóa các trải nghiệm được kết nối tùy chọn”.

Đọc thêm:  Nghị luận về lời nói dối (5 mẫu) - Văn mẫu lớp 9 - Download.vn

Nếu bạn đang sử dụng Office dành cho máy Mac, hãy mở ứng dụng Office bất kỳ, rồi chọn menu ứng dụng (chẳng hạn như Word hoặc Excel) > >Tùy chọn>Quyền riêng tư. Thao tác này sẽ mở hộp thoại Cài đặt về quyền riêng tư của tài khoản nơi bạn có thể thấy tùy chọn quyền riêng tư của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy xem Cài đặt Quyền riêng tư Tài khoản.

Cài đặt quyền riêng tư của bạn

Nếu người quản trị của bạn cung cấp cho bạn khả năng sử dụng các trải nghiệm được kết nối tùy chọn trong ứng dụng Office có trong Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn trên thiết bị Windows, bạn có thể đi đến Tệp>Tài khoản>Quyền riêng tư tài khoản và chọn Quản lý cài đặt để quản lý cài đặt của mình bất cứ lúc nào. Khi cài đặt này được bật, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng các dịch vụ được mô tả trong bài viết này khi bạn muốn sử dụng chúng. Bạn sẽ không thể truy nhập các dịch vụ này khi tắt cài đặt quyền riêng tư.

Nếu bạn đang sử dụng Office dành cho máy Mac, hãy mở ứng dụng Office bất kỳ, rồi chọn menu ứng dụng (chẳng hạn như Word hoặc Excel) > >Tùy chọn>Quyền riêng tư. Thao tác này sẽ mở hộp thoại Cài đặt về quyền riêng tư của tài khoản nơi bạn có thể thấy tùy chọn quyền riêng tư của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy xem Cài đặt Quyền riêng tư Tài khoản.

Dữ liệu dịch vụ bắt buộc

Khi bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ tùy chọn dựa trên đám mây nào được mô tả trong bài viết này, Microsoft có thể thu thập dữ liệu dịch vụ bắt buộc (chẳng hạn như dữ liệu sử dụng, dữ liệu lỗi và hiệu suất) về hiệu suất của trải nghiệm khi bạn sử dụng các dịch vụ này. Dữ liệu dịch vụ bắt buộc này có thể chứa “dữ liệu cá nhân” theo quy định tại Điều 4 của Quy định Chung về Bảo vệ Dữ liệu Châu Âu. Tất cả dữ liệu dịch vụ bắt buộc mà Microsoft thu thập trong quá trình sử dụng bất kỳ ứng dụng và dịch vụ Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn được đặt biệt danh như đã xác định theo tiêu chuẩn ISO/IEC 19944-1:2020 (mục 8.3.3).

Kiểm soát của người quản trị dành cho trải nghiệm được kết nối tùy chọn

Nếu bạn là người quản trị, hãy xem các bài viết sau đây để tìm hiểu cách cho phép hoặc hạn chế khả năng sử dụng của người dùng của bạn trong việc sử dụng trải nghiệm được kết nối tùy chọn:

  • Sử dụng thiết đặt chính sách để quản lý các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư đối với Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn
  • Sử dụng tùy chọn để quản lý kiểm soát quyền riêng tư cho Office cho Mac
  • Sử dụng tùy chọn để quản lý kiểm soát quyền riêng tư cho Office trên thiết bị iOS
  • Sử dụng cài đặt chính sách để quản lý các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư cho Office trên thiết bị Android
  • Sử dụng cài đặt chính sách để quản lý các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư đối với các ứng dụng Office trên web

Hầu hết các trải nghiệm được kết nối tùy chọn cũng có thể được quản lý bởi kiểm soát quyền riêng tư cho trải nghiệm kết nối Ví dụ: Chèn ảnh trực tuyến cũng có thể được quản lý bởi cài đặt chính sách Cho phép sử dụng trải nghiệm được kết nối tải nội dung trực tuyến trong Office.

Để biết thêm thông tin, hãy xemTổng quan về kiểm soát quyền riêng tư dành cho Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn .

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button