Cẩm Đan: Tôi sốc khi bị Vũ Thu Phương loại khỏi ‘The Face Vietnam’

Cẩm Đan sinh năm 2002, quê An Giang. Cô từng dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020, vào top 15 chung cuộc. Sau đó, người đẹp hoạt động với vai trò người mẫu, xuất hiện ở nhiều sàn diễn thời trang của các nhà thiết kế nổi tiếng

Không đến The Face Vietnam để khóc lóc câu view

* Chào Cẩm Đan! Cảm xúc của bạn thế nào khi tập 2 The Face Vietnam lên sóng?

– Cẩm Đan: Sau khi chương trình lên sóng, tôi đã chuẩn bị tâm lý nên không quá lo lắng về việc bị mọi người “tấn công”. Mặc dù không muốn những điều như thế xuất hiện trên sóng truyền hình nhưng mọi thứ đã diễn ra. Cảm xúc của tôi bây giờ vẫn ổn, chứ không lo lắng như lúc đầu. Trong phòng loại, cách cư xử của tôi còn nóng tính, chưa kiềm chế được cảm xúc của mình. Nếu được quay trở lại, tôi vẫn là tôi nhưng sẽ làm tốt hơn, kiềm chế lại.

* Hỏi thật bạn có phục với kết quả của tập 2 không?

– Tôi không phục. Trong một cuộc chơi, mình chấm về cách chơi thì hãy công bằng chứ không thể dựa vào cảm xúc của thí sinh để đánh giá. Tôi cảm giác nó sẽ không công bằng cho thí sinh đó. Vì mỗi người mỗi tính cách, mỗi cái tôi riêng chứ đâu ai giống ai. Trong giây phút đó, nếu chị Vũ Thu Phương nghĩ cho tôi chút xíu thì tôi vẫn còn ở lại. Nhưng vì chị ấy quá thẳng tay nên đến bây giờ tôi vẫn không hài lòng với kết quả này.

* Từ thời điểm ghi danh, Cẩm Đan đã là ứng viên được đánh giá cao. Bạn có sốc khi trở thành thí sinh đầu tiên bị loại trong top 15?

– Có chứ. Khi đi thi, mọi người rất ủng hộ tôi. Nhiều người hỏi đối thủ của tôi là ai nhưng tôi cũng thành thật nói mình chưa có đối thủ. Vì lúc đó tôi chưa được nhận thử thách và chưa tiếp xúc với các thí sinh thì làm sao biết được. Mỗi người sẽ có thế mạnh riêng và khi chơi với nhau thì chúng tôi mới biết được. Đối với tôi khi là thí sinh, tôi phải học hỏi, trau dồi chứ không nghĩ mình làm nghề trước rồi không sợ ai. Chuyện đó thì không bao giờ có.

Đọc thêm:  Bài văn Phân tích nhân vật Mị Châu trong Truyện An Dương Vương

Cẩm Đan không phục khi bị loại khỏi The Face Vietnam 2023 ngay từ tập 2

Tôi sốc khi biết mình bị loại. Tôi không chấp nhận và cũng không muốn đi về. Tôi mới đi thi một chương trình thực tế, được mọi người mong đợi rất nhiều. Bản thân tôi cũng đã chuẩn bị đồ đạc trong vòng một tháng cho hành trình tại The Face Vietnam. Khi bị loại, tôi nghĩ nếu bây giờ ra về, tôi phải nói với mọi người xung quanh như thế nào. Nhưng đến khi trò chuyện với hai huấn luyện viên Minh Triệu – Kỳ Duyên, tôi hiểu rằng đây là cuộc chơi có thắng, có thua. Mình đã không được may mắn thì phải chấp nhận ra về.

Hiện tại, tôi đã vượt qua cú sốc đó một cách nhẹ nhàng. Tôi không để mình bi quan, buồn quá lâu vì nó sẽ không tốt cho bản thân. Tôi muốn giải quyết mọi chuyện cho thật nhanh. Khi mọi thứ đã qua, mình phải trở lại với cuộc sống đời thường.

* Trong phòng loại, Cẩm Đan và Thu Huyền có màn tranh luận gay gắt. Hiện tại mối quan hệ của cả hai thế nào?

– Lúc đầu, tôi nghĩ chắc ra ngoài tôi sẽ ghét chị ấy lắm. Nhưng khi gặp lại, chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau và xem đó là cuộc chơi thôi chứ không khó chịu gì với nhau cả. Hôm đó, đội tôi ai cũng làm tốt phần thi quay hình. Nếu để phải chọn một thí sinh vào phòng loại thì cũng là thử thách đối với chị Kỳ Duyên – Minh Triệu. Ở vòng lập đội, tôi từng chọn chị Vũ Thu Phương nên tôi nghĩ chị sẽ có cảm tình, thông cảm với tôi. Nhưng không hiểu vì sao khi tôi vào, chị đẩy vấn đề lên cao trào và cảm xúc của tôi dâng lên theo lời nói của chị. Lúc đó tôi phải chịu thôi.

Nếu được làm lại, người đẹp quê An Giang nói cô sẽ bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc của mình trong phòng loại

* Huấn luyện viên Vũ Thu Phương nói gì với Cẩm Đan sau khi quyết định loại bạn khỏi The Face Vietnam?

– Có một sự hiểu lầm sau vòng loại trừ. Chị Vũ Thu Phương nói với tôi rằng dù thế nào thì khi ra ngoài, chị vẫn sẵn sàng giúp đỡ nếu tôi cần. Tuy nhiên tôi lại nghe rằng nếu như tôi được quay lại, chị Phương mong tôi về với team chị ấy. Điều đó khiến tôi khó hiểu nên nói chuyện với hai huấn luyện viên của mình. Tôi nghĩ một lời nói của người đứng trước mặt mình thì không thể nào nhầm lẫn cả. Mọi người cho rằng tôi bịa chuyện ra nhưng thật sự không có. Khi ê kíp giải thích, tôi có xin lỗi chị Phương vì sự hiểu lầm đó.

Đọc thêm:  Đề thi giữa kì 1 Văn 10 Cánh diều - Đề số 3

* Cẩm Đan đón nhận những bình luận tiêu cực vì sự quyết liệt của mình ở phòng loại thế nào?

– Khi quyết định tham gia cuộc thi, tôi biết cảm xúc của mình đang có vấn đề. Tôi đã cố gắng không sợ, chấp nhận tất cả mọi thứ. Những lời góp ý của mọi người, tôi luôn dành thời gian lắng nghe. Nhưng những lời hơi nặng nề, tôi bỏ qua chứ không thể quan tâm quá nhiều, vì nó làm cuộc sống của tôi không được bình yên. Tôi nghĩ rằng bỏ qua được thì cứ bỏ qua, vì nhiều người khi hiểu mình sẽ nói ý tốt, còn không hiểu mình thì sẽ nói những điều không hay. Thôi mình đừng quan tâm. Tôi mong mọi người thấy những sự cố là điều tôi không muốn. Tôi muốn mọi người nhìn nhận, công nhận tôi có tài năng chứ không phải đến The Face Vietnam chỉ đẹp hoặc khóc lóc câu view.

Cẩm Đan nói cô học được nhiều điều tại The Face Vietnam 2023. Người đẹp sẵn sàng tham gia một chương trình thực tế khác nếu phù hợp

Tôi bị tai tiếng quá nhiều

* Sau ồn ào tại The Face Vietnam, Cẩm Đan có ngại việc tham gia một chương trình truyền hình thực tế khác trong tương lai?

– Nếu có một chương trình phù hợp, chắc chắn tôi sẽ tham gia. Tôi là người sống cho bản thân mình. Từ The Face Vietnam, tôi học được nhiều thứ về cách sống, cách ăn nói, cách thể hiện mình trước ống kính hay khi nói chuyện với các anh chị. Nếu như có những chương trình thực tế khác, tôi vẫn thi vì nó tốt cho tôi. Tôi không quá quan trọng cái nhìn của mọi người khi nhận xét tôi chỉ có vẻ ngoài. Tôi nghĩ bên trong mình là một con người khác. Tôi cứ sống vì mình. Những điều mọi người góp ý không đúng thì tôi cho qua.

Đọc thêm:  Bình giảng đoạn thơ thứ hai trong bài Khúc hát ru những em bé lớn

* Sau lần ở phòng loại, Cẩm Đan phản ứng ra sao khi chạm mặt Vũ Thu Phương?

– Sau vòng loại, tôi gặp chị Phương nhiều. Thậm chí khi trở lại The Face Vietnam, tôi vẫn gặp và chào hỏi chị bình thường. Đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn tôn trọng chị chứ không vì câu chuyện đó làm tôi nghĩ khác về chị Phương.

* Trong phòng loại, siêu mẫu Vũ Thu Phương thường nhắc về thái độ của đàn em. Cẩm Đan nghĩ sao về điều này?

– Đó là chuyện của các huấn luyện viên. Còn với tôi, khi đi thi tôi đều tôn trọng các chị. Những lời nói của tôi luôn thể hiện điều đó, còn nếu hơi quá một xíu là do cảm xúc của tôi thôi. Chứ tôi không hề hỗn láo với các chị. Chị Phương nói về vấn đề thái độ nhưng nếu mọi người để ý kỹ thì không phải nói tôi đâu. Tôi với chị ấy vẫn bình thường. Không lẽ là thí sinh, khi xuất hiện trên sóng truyền hình mà hỗn như vậy thì tôi đừng làm nghề nữa.

Cẩm Đan muốn thử sức ở vai trò diễn viên trong tương lai

* Kế hoạch của Cẩm Đan như thế nào sau The Face Vietnam?

– Trong thời gian tới, tôi vẫn tiếp tục gắn bó với nghề người mẫu. Hiện tại tôi cũng đang học thêm diễn xuất để hướng đến hình ảnh một diễn viên. Công việc này chắc chắn giúp tôi hoạt động trong giới nghệ thuật lâu hơn, còn người mẫu thì tuổi nghề cũng có giới hạn.

Về chuyện tìm kiếm danh hiệu để thay đổi vị trí trên sàn runway, mọi người nghĩ có vị trí nhất định thì sẽ làm được nhiều thứ. Nhưng tôi thấy nhiều người dù có nhưng họ đâu thể đóng TVC, quay quảng cáo… Tôi nghĩ đó còn phụ thuộc vào sự may mắn. Tôi thấy mình may mắn khi đến với nghề nên cứ tin rằng nếu sống tốt thì công việc sẽ đến. Tôi chưa từng nghĩ phải tham gia một cuộc thi để có vị trí nhất định. Nói thật điều đó ai cũng muốn cả, nhưng tôi không đặt nặng. Tôi cứ là mình và cố gắng trong nghề. Quan trọng là cách thể hiện trong công việc và cách sống đối với mọi người.

* Nhiều cô gái khi lấn sân sang diễn xuất thường bị gắn với danh xưng “bình hoa di động”, “người đẹp đóng phim”. Bạn có sợ rằng một ngày nào đó mình sẽ bị gọi như vậy?

– Thật sự tôi không sợ. Tôi bị tai tiếng quá nhiều nhưng nếu mình không phải như vậy thì cứ là mình thôi. Trước những ồn ào, tôi chọn cách im lặng vì đó là những điều tôi không có. Mọi người áp đặt nó nhưng bây giờ tôi còn nhỏ, nếu lên tiếng thì cũng không tốt cho mình. Tôi chỉ muốn mọi người hiểu rằng tôi đến với nghề vì sự tâm huyết.

* Cảm ơn Cẩm Đan vì đã dành thời gian chia sẻ!

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button