Văn mẫu 12: Top 20+ mẫu kết bài Việt Bắc hay và ngắn gọn nhất

Mời các em theo dõi bài viết đã được chúng tôi tổng hợp các mẫu kết bài Việt Bắc hay nhất và cực chi tiết dưới đây. Với những cách viết kết bài này có thể giúp các em hoàn thiện bài làm của mình một cách sáng tạo và súc tích nhất. Tham khảo ngay!

Tham khảo thêm:

  • Tuyển chọn 10 mẫu phân tích đoạn 1 Việt Bắc cực hay và đầy đủ nhất
  • Top 8 Mẫu phân tích Việt Bắc nhớ gì như nhớ người yêu chọn lọc nhất
  • Top 10 Mẫu phân tích bức tranh tứ bình hay nhất đạt điểm cao

Kết bài Việt Bắc hay nhất

Sau đây là một số kết bài của bài thơ Việt Bắc hay và cực đầy đủ để các em tham khảo và bổ sung cho bài viết của mình:

Mẫu 1:

Với giọng điệu không còn dìu dặt, tha thiết đặc trưng của thể lục bát nữa mà đã chuyển sang sự hào hùng, vang dội khi kể về những trận chiến giữa núi rừng Việt Bắc. Đọc những vần thơ này, chúng ta nhận ra được hào khí Đông A thật mạnh mẽ và quyết liệt, dữ dội trong lòng của tác giả. Những năm tháng đó, những cuộc chiến đó vẫn chưa hề xóa nhòa trong lòng quân và dân. Thật vậy, bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu với giọng điệu thiết tha, da diết và hào hùng, đanh thép đã gợi mở về tình quân dân đậm đà thắm thiết và tinh thần yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta. Đọc bài thơ chúng ta thêm ngưỡng mộ và khâm phục sự tài tình của Tố Hữu.

Mẫu 2:

Cả đoạn trích như một bản nhạc nhịp nhàng, tha thiết được hòa tấu bởi là khúc tình ca và khúc trường ca về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, về những con người kháng chiến anh hùng. Thông qua khúc nhạc đẹp đẽ, hào hùng ấy nhà thơ đã bộc lộ được những tình cảm tha thiết, sâu đậm của mình dành cho vùng núi rừng Việt Bắc, ngợi ca tình đồng chí, nghĩa tình đồng bào. Qua đó, tác giả cũng nhắn nhủ đến người đọc đừng quên những trang sử hào hùng của dân tộc, những trang sử thấm đẫm máu và nước mắt, cũng là những những trang sử thấm đượm tình cách mạng, lòng yêu nước sâu sắc.

Mẫu 3:

Ý thức cội nguồn, lòng biết ơn quê cách mạng đó là lẽ sống, lẽ làm người chân chính. Một Việt Bắc gian lao, bền bỉ, một Việt Bắc nghĩa tình và yêu nước – sẽ mãi còn là nỗi nhớ và tình cảm sắt son. Đoạn thơ được thể hiện bằng lối gieo vần truyền thống, hình ảnh và ngôn ngữ mộc mạc giản dị mà nồng đượm nghĩa tình – đậm đà tính dân tộc và tính nhân dân, thể hiện sâu sắc tình cảm không chỉ của riêng tác giả mà còn là tình cảm của tất cả chúng ta với quê hương việt Bắc thân yêu.

Kết bài bài thơ Việt Bắc – Mẫu 4:

Vị trí của Việt Bắc cũng như của của Tổ Hữu trong nền thơ ca Việt Nam là chuyện không thể bàn cãi. Bài ca vừa là sự hào hùng về kháng chiến vừa là sự nghĩa tình trong tình cảm cách mạng quân dân này được Tố Hữu gửi gắm toàn bộ tâm tư tình cảm cũng như phong cách thơ ca của ông vào. Biến hóa và sáng tạo thể thơ lục bát, vừa dân dã lại vừa hiện đại. Sử dụng cách đối đáp trong ca dao dân gian một cách bình dị, nhẹ nhàng mà tha thiết. Vừa nhấn mạnh ý vừa tạo ra nhịp thơ cân xứng có nhạc điệu, thấm sâu vào tâm tư bằng cách sử dụng những tiểu đối. Lời ăn tiếng nói đầy mộc mạc và giản dị, ngôn ngữ giàu hình ảnh, đặc biệt cặp đại từ mình – ta quen thuộc đầy sáng tạo. Các biện pháp tu từ: nhân hóa, liệt kê,… được sử dụng tinh tế và khéo léo. Tất cả đưa ta vào quá khứ cùng với những kỷ niệm ngọt ngào, tha thiết và tình nghĩa da diết, son sắt, thủy chung.

Mẫu 5:

Việt Bắc có thể coi như một bản tổng kết lịch sử của cuộc cách mạng dân tộc. Bài thơ đã tái hiện chân thực vẻ đẹp thiên nhiên và con người Việt Bắc, cùng với đó là cuộc kháng chiến anh hùng, vĩ đại của dân tộc ta. Bài thơ có sự kết hợp hài hòa giữa chất trữ tình và chất chính trị, thể thơ lục bát dân tộc, giọng điệu linh hoạt, hình ảnh phong phú, giàu sức biểu cảm đã tạo nên một thi phẩm xuất sắc.

Mẫu 6:

Tố Hữu với giọng thơ tâm tình, ngọt ngào đã chinh phục trái tim người đọc. Bằng lối nói giàu hình ảnh, ông đã tái hiện thành công tình nghĩa sắt son của người chiến sĩ cách mạng cùng đồng bào Việt Bắc nơi đây. Đó là sự hòa quyện tinh tế giữa tình cảm yêu nước và nghĩa tình đạo lý thủy chung. Những đặc sắc về cả giá trị nội dung và nghệ thuật đó chính là yếu tố khiến “Việt Bắc” trở thành một tác phẩm tiêu biểu mang đậm “tính dân tộc” của thời đại, khẳng định nét thơ “trữ tình – chính trị” đặc sắc tài tình của Tố Hữu.

Kết bài Việt Bắc

Kết bài Việt Bắc ngắn gọn

Mẫu 1:

“Việt Bắc” không chỉ là câu chuyện nhỏ chứa đựng câu chuyện lớn. Nó không chỉ kể về cuộc chia tay giữa người cán bộ kháng và đồng bào Việt Bắc mà nó còn cho người đọc thấy được mười lăm năm chiến đấu khó khăn, gian khổ mà hào hùng của dân tộc. Bởi lẽ đó mà đã bao năm nay Việt Bắc vẫn luôn có một vị trí nhất định trong tâm chí độc giả.

Đọc thêm:  Giải thích câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây hay nhất

Mẫu 2:

Khép lại đoạn trích đó là những lời ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò quan trọng thiêng liêng Việt Bắc trong cách mạng và kháng chiến. Việt bắc chính là cội nguồn, là chân lý nơi nuôi dưỡng và tiếp thêm sức mạnh. Và Việt Bắc cũng là nơi khai sinh ra những địa danh mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc.

Mẫu 3:

Thực vậy, bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu với giọng điệu thiết tha, da diết và hào hùng, đanh thép đã gợi mở về tình quân dân đậm đà thắm thiết và tinh thần yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta. Đọc bài thơ chúng ta thêm ngưỡng mộ và khâm phục sự tài tình của Tố Hữu.

Mẫu 4:

Bước sang thế kỉ XXI, đất nước ta đang đổi mới từng ngày từng giờ. Tuy đến nay (2008), Việt Bắc chưa có cảnh tượng “Phố phường như nấm, như măng giữa trời”, nhưng ai cũng cảm thấy lạc quan và hi vọng. Dự báo ấy chính là “dư vị văn chương” của bài thơ “Việt Bắc”.

Mẫu 5:

Khép lại bài thơ là một cảm xúc khó quên. Bài thơ Việt Bắc không chỉ là bài thơ tiêu biểu của thi ca kháng chiến mà còn là tác phẩm thể hiện rõ nét phong cách thơ của Tố Hữu. Với thể thơ lục bát được sử dụng sáng tạo, sự thành công của cặp đại từ ” mình – ta”, bài thơ đã có một chỗ đứng vững trong lòng người đọc và nền thi ca cách mạng Việt Nam.

Mẫu 6:

Bài thơ lục bát sử dụng nhiều biện pháp tu từ độc đáo bút pháp tả cảnh ngụ tình để lại cho người đọc ấn tượng khó phai về cuộc kháng chiến lịch sử của dân tộc. Tố Hữu đã khắc họa thành công những sự kiện, những kỉ niệm thời kháng chiến với những cảm xúc trọn vẹn, đó chính là khúc hát tâm tình và truyền thống, đạo lí cội nguồn của dân tộc.

Kết bài Việt Bắc ngắn gọn

Kết bài 8 câu thơ đầu Việt Bắc

Mời các em tham khảo các mẫu kết bài Việt Bắc 8 câu đầu dưới đây:

Mẫu 1:

Dường như ở 8 câu thơ này, mang đậm những tình cảm bâng khuâng, bịn rịn của chính tác giả. Cộng với những từ ngữ ý nghĩa linh hoạt làm gắn bó thêm thú vị hơn giữa người ở và người đi. Với tác giả các chiến sĩ được khắc họa rất rõ nét, mang đậm những nét gì đó rất riêng. Làm cho người đọc phải cảm động, chìm vào một tình cảm vô cũng sâu lắng mà ngưỡng mộ trước những ngày tháng vất vả trong kháng chiến. Đó là những hình ảnh, những tình cảm vô cùng đẹp và mang đậm tình yêu đối với quê hương đất nước.

Mẫu 2:

Qua bài văn cảm nhận 8 câu thơ đầu bài Việt Bắc, chúng ta thấy được nỗi lòng thương nhớ, là lời tâm tình của Việt Bắc. Đoạn thơ là biểu sắc thái phong cách Tố Hữu, giọng điệu thơ ngọt ngào truyền cảm, mang đậm phong vị ca dao dân gian, đề cập đến con người và cuộc sống kháng chiến. Thông qua hình tượng Việt Bắc, tác giả ca ngợi phẩm chất cách mạng cao đẹp của quân dân ta, khẳng định nghĩa tình thuỷ chung son sắt của người cán bộ, chiến sĩ đối với “Việt Bắc”

Mẫu 3:

Bằng việc sử dụng đại từ “mình – ta” cùng thể thơ lục bát, Tố Hữu đã tái hiện cuộc chia tay lịch sử của Việt Bắc và người chiến sĩ cách mạng với biết bao ân tình, chung thủy. Con người dễ cộng khổ nhưng khó đồng cam, Việt Bắc ra đời chính là lời nhắc nhở tình nghĩa gắn bó cùng đạo lý tri ân muôn đời của dân tộc.

Kết bài đoạn 1 Việt Bắc – Mẫu 4:

Tám câu thơ đầu trong “ Việt Bắc” vừa tiếp thu giá trị dân gian phong phú vừa được nhà thơ Tố Hữu sáng tạo ý mới, hình ảnh mới, diễn đạt tình cảm, sự kiện thời đại phản ánh quy luật kế thừa, cách tân nghệ thuật.

Mẫu 5:

Qua cảm nhận 8 câu đầu bài Việt Bắc chính là cách giúp độc giả tiếp cận một cách sâu sắc hơn toàn bộ tác phẩm. Bởi đây là một trong những áng thơ tiêu biểu, mang âm hưởng núi rừng Tây Bắc rõ rệt. Đoạn thơ giống như bản tình về buổi chia tay của những con người nặng nghĩa ân tình. Mỗi câu ca mỗi hình ảnh trong đoạn thơ đều chất chứa bao nỗi niềm nhớ nhung của người đi lẫn người ở lại.

Kết bài 8 câu thơ đầu Việt Bắc

Kết bài đoạn 2 Việt Bắc

Mẫu 1:

Bằng nghệ thuật biểu hiện giàu tình cảm cùng giọng thơ tâm tình tha thiết, ngọt ngào, nhà thơ Tố Hữu đã thành công khắc họa tình cảm giữa người đi và người, những con người đã từng một thời gắn bó, sẻ chia gian khổ để giành lại chủ quyền cho dân tộc. Đó không chỉ là tình quân dân mà còn là tình cảm gắn bó thân thương, đáng trân trọng.

Mẫu 2:

12 câu thơ của đoạn 2 Việt Bắc, tác giả sử dụng 8 từ “mình” và 7 từ “nhớ” và hai cặp từ “mình đi, mình về” được lặp đi lặp lại, kết hợp cùng ngôn ngữ mộc mạc giản dị, giọng thơ du dương ngọt ngào đã thành công khắc họa tình cảm sâu nặng giữa người ở lại và người ra đi. Đoạn thơ đã cho thấy “Việt Bắc” chính là khúc tình ca về cách mạng về cuộc sống và con người kháng chiến.

Mẫu 3:

Không chỉ xúc động người đọc bởi cái tình tha thiết, đoạn thơ còn lôi cuốn người đọc bởi nghệ thuật biểu đạt tài hoa, đậm đà tính dân tộc. Chỉ với 8 câu thơ, Tố Hữu đã đưa ta vào thế giới hoài niệm, kỉ niệm của Cách mạng. “Giọng thơ tâm tình tha thiết và nghệ thuật biểu hiện giàu tính dân tộc” của Tố Hữu đã góp phần làm nên thành công của Việt Bắc. Vì vậy, Việt Bắc là một “bài ca không quên” của con người, là những gì không thể sói mòn của cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Đọc thêm:  Soạn bài: Trong lòng mẹ - Ngữ văn 8 Tập 1 - Soanvan.me

Mẫu 4:

Nhà thơ Tố Hữu đã thể hiện Giọng thơ tương tư ngọt ngào thiết tha và nghệ thuật bộc lộ giàu tính tinh thân hào hùng dân tộc của ông đã góp một phần nào đó hình thành sự thành công mĩ mãn cho bài thơ Việt Bắc. Cụ thể là về ánh sáng và tình người, từ miếng cơm chấm muối, trám bùi, …. tới mối thù chung là đánh đuổi giặc ngoại xâm , những tấm lòng son sẽ ko bao giờ phai nhòa theo theo thời gian mà nó sẽ sống mãi trong lòng người thi sĩ và trong tâm hồm của người dân Việt Bắc nói riêng và đồng bào dân tộc Việt Nam ta nói chung.

Kết bài Việt Bắc đoạn 2 – Mẫu 5:

Với 12 câu thơ lục bát không phải là quá nhiều, cũng không phải là quá ngắn nhưng những dòng thơ ấy đã ghi vào lòng người đọc biết bao tình cảm tốt đẹp, tình cảm giữa người chiến sĩ, cán bộ cách mạng và người đồng bào người dân Việt Bắc thật đáng quý, đáng trân trọng, đó không chỉ là tình quân dân mà còn là tình cảm gắn bó thân thương đùm bọc lẫn nhau, thật đáng để đáng trân trọng.

Mẫu 6:

“Giọng thơ của Tố Hữu tâm tình ngọt ngào tha thiết và nghệ thuật biểu hiện giàu tính dân tộc” của ông đã góp phần tạo nên sự thành công, xuất sắc cho bài Việt Bắc. Những chi tiết về ánh sáng và tình người, từ “miếng cơm chấm muối”, “trám bùi”, “‘măng mai”, mái nhà “hắt hiu lau xám” tiếp đến mối thù hai vai chung gánh và những tấm lòng son sắc thủy chung sẽ không bao giờ phai nhòa, sẽ sống mãi trong lòng nhà thơ Tố Hữu và trong tâm trí của người nhân dân Việt Bắc, của những cán bộ cách mạng về với thủ đô.

Kết bài đoạn 2 Việt Bắc

Tham khảo thêm:

  • Phân tích 4 câu thơ đầu bài Việt Bắc (3 mẫu) chọc lọc hay nhất
  • Những bài văn mẫu: Cảm nhận về hình tượng thiên nhiên và con người Việt Bắc lớp 12
  • Những bài văn mẫu Phân tích 20 câu thơ đầu trong bài thơ Việt Bắc lớp 12 chọn lọc hay nhất

Kết bài khổ 3 Việt Bắc

Mẫu 1:

Có thể coi Việt Bắc là khúc tình ca và cũng là khúc hùng ca về cách mạng, về cuộc kháng chiến và con người kháng chiến mà cội nguồn sâu xa của nó là tình yêu quê hương đất nước, là niềm tự hào về sức mạnh của nhân dân, là truyền thống ân nghĩa, đạo lí thuỷ chung của dân tộc Việt Nam.

Mẫu 2:

Thơ là hiện thực, thơ là cuộc đời và thơ còn là thơ nữa. Những dòng thơ của Tố Hữu đã cho người đọc biết được rất nhiều những khó khăn gian khổ của đồng bào Việt Bắc thời kháng chiến chống Pháp. Giọng thơ tâm tình ngọt ngào tha thiết và nghệ thuật biểu hiện giàu tính dân tộc của Tố Hữu đã góp phần tạo nên sự thành công cho bài Việt Bắc.

Mẫu 3:

Đoạn thơ ngắn chỉ với 12 câu thơ lục bát, nhưng nhà thơ đã sử dụng tới tám từ “mình”, bảy từ “nhớ” và hai cập từ “mình đi, mình về” lặp đi lặp lại nhiều lần như một điệp khúc. Đoạn thơ sử dụng ngôn ngữ mộc mạc giản dị, ý thơ cân xứng, hài hòa. Cộng với giọng điệu thơ du dương, ngọt ngào, tâm tình như lời ca dao, bộc lộ chân thành tình cảm sâu nặng của người ở lại và người ra đi. Đoạn thơ đã cho thấy “Việt Bắc” chính là khúc tình ca về cách mạng về cuộc sống và con người kháng chiến.

Kết bài Việt Bắc nâng cao

Mẫu 1:

Với giọng thơ lục bát nhẹ nhàng mà sâu lắng kết hợp hài hòa cùng với kết cấu xưng hô “ Ta- mình”, bài thơ đã ôm chứa biết bao nhiêu là niềm lạc quan, vui sống và tin tưởng vào con người nơi Việt Bắc. Mang đậm đà âm điệu trữ tình,thể hiện nồng nàn tình yêu thiên nhiên , con người tha thiết và cả tấm lòng yêu nước mãnh liệt của Tố Hữu. Cuối bài thơ vang lên tiếng hát ngọt ngào khơi gợi lên biết bao nhiêu là kỉ niệm . Kỉ niệm ấy sẽ trôi theo mãi trong lòng người đi và quấn quýt trong từng dấu chân của người ở lại. Lời thơ hòa quyện với giọng điệu giản dị mà trong sáng thể hiện niềm rung động thật sự trước vẻ đẹp của núi rừng và con người nơi vùng đất Việt Bắc. Nỗi nhớ của nhà thơ Tố Hữu từ đó đã đi vào trong lòng người đọc, như khúc dân ca dịu dàng để lại bao say đắm ngọt ngào thấm đậm tình người về một mảnh đất đã gắn bó với biết bao con người, mà có lần Chế Lan Viên cũng đã từng viết lên rằng ”

“ Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn”

Kết bài nâng cao Việt Bắc – Mẫu 2:

Bài thơ nổi tiếng Việt Bắc, chính là lời tâm tình của kẻ ở người đi. Là cái sự bồi hồi và xao xuyến, theo đó là sự bịn rịn khôn nguôi trong cảnh chia ly của người dân Việt Bắc đối với chiến sĩ bộ đội ta. Lời thơ thân mật gần gũi, giản dị nhưng cũng không kém phần tha thiết và xúc động. Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu cùng với những bài thơ khác cùng thời, cùng với đề tài như Đồng chí của Chính Hữu, Bài thơ về tiểu đội xe không kính của nhà thơ Phạm Tiến Duật, đã góp một phần rất lớn vào trong chủ đề thơ ca cách mạng. Không những là có tác dụng cổ vũ động viên tinh thần người chiến sĩ mà còn như đem lại những tấm gương phản chiếu về một thời đại vẻ vang của dân tộc, từ đó để cho thế hệ sau mãi tự hào từ đó mà càng thấy được ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng đất nước giàu đẹp hơn.

Đọc thêm:  Soạn bài Câu nghi vấn (chi tiết) | Soạn văn 8 chi tiết - Loigiaihay.com

Mẫu 3:

Có những tác phẩm văn học chỉ giúp chúng ta thấy được một phần nhỏ cuộc sống hoặc nói về một nhân vật cụ thể nào đó, nhưng với bài thơ Việt Bắc, ta lại thấy được toàn bộ hình ảnh của cả dân tộc Việt Nam. Cả bài thơ như một bản nhạc nhịp nhàng, nhẹ nhàng, tha thiết được viết lên như một khúc tình ca và trường ca cho cuộc kháng chiến chống thực dân pháp, về những con người quên mình vì sự độc lập tự do của đất nước. Qua bài thơ Việt Bắc, tác giả cũng thể hiện tấm chân tình của mình với người dân Việt Bắc, những cán bộ cách mạng hết lòng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bài thơ cũng nhắc nhở lớp trẻ chúng ta phải biết ghi nhớ những công ơn của các Anh hùng của dân tộc, những trang sử hào hùng đẫm máu và nước nước.

Mẫu 4:

Với giọng điệu đã không còn dìu dặt, tha thiết mà đặc trưng của thể lục bát nữa mà đã chuyển sang sự hào hùng, vang dội khi kể về những trận chiến vang dội giữa núi rừng Việt Bắc. Khi đọc những vần thơ này, chúng ta phần nào nhận ra được hào khí Đông A thật mạnh mẽ và quyết liệt, dữ dội trong lòng của chính tác giả. Những năm tháng gian khổ đó, những cuộc chiến đó vẫn chưa thể nào xóa nhòa trong lòng quân và dân. Thật vậy đó , bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu với giọng điệu thiết tha và da diết hào hùng, đanh thép đã gợi mở về tình quân dân đậm đà thắm thiết cùng với tinh thần yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta. Đọc bài thơ này chúng ta thêm ngưỡng mộ và khâm phục sự tài tình của nhà thơ Tố Hữu.

Mẫu 5:

Nghĩa tình cách mạng như một sợi chỉ đỏ, xuyên suốt mạch bài thơ Việt Bắc. Mạch cảm xúc mạnh mẽ ấy chính là sự trân trọng, ngợi ca tình cảm gắn bó, keo sơn của nhân dân ta trên suốt hành trình kháng chiến đầy gian lao, khốn khổ. Vẻ đẹp ngời sáng của tinh thần yêu nước, quyết chiến hy sinh đã khiến bài thơ thật sự trở thành một khúc trường ca của tình nghĩa quê hương, đất nước. Tình cảm thiêng liêng đó đã được Tố Hữu tái hiện qua nhiều chi tiết phong phú, đặc biệt là hình ảnh ấm áp qua khung cảnh sinh hoạt của quân dân giữa thiên nhiên núi rừng rộng lớn. Đọc Việt Bắc, ta thêm tự hào về những năm tháng dẫu có gian khổ nhưng lại hết sức vẻ vang của dân tộc.Như thế, Việt Bắc là bài thơ dài làm theo thể loại lục bát truyền thống, lại dùng cả hình thức đối đáp thường gặp trong các điệu hát quan họ hoặc dân ca ca dao. Nhờ hình thức đối đáp ta – mình, mình – ta gắn bó, quấn quýt tạo nên cảm giác thân thuộc, gần gũi với bất kì một người Việt Nam nào. Vì vậy, bài thơ đậm đà chất trữ tình, đằm thắm tinh tế về tình cảm, dìu dặt về nhạc điệu. Việt Bắc của Tố Hữu xứng danh là đỉnh cao của văn học cách mạng ở nước ta.Với thể thơ lục bát, giọng thơ trữ tình cùng các hình ảnh độc đáo, “Việt Bắc” đã khắc họa thành công sự kiện quan trọng của dân tộc. Hơn cả, bài thơ đã tái hiện được một chặng đường hào hùng, tình cảm sắt son, gắn bó của quân và dân – yếu tố quan trọng mang tới chiến thắng vẻ vang của nhân dân ta. Đó là những con người nhỏ bé nhưng phi thường, hết lòng vì dân, vì nước, vì Cách mạng, đoàn kết, thuỷ chung với lý tưởng cao đẹp.

Mẫu 6:

“Việt Bắc” là một kiệt tác của Tố Hữu mà cũng là kiệt tác của thơ ca cách mạng, thơ ca kháng chiến. Bài thơ thể hiện tài hoa nhiều mặt của nhà thơ Tố Hữu. Thể thơ lục bát được tác giả phô diễn những tình cảm, tư tưởng mới mà vẫn đậm đà bản sắc dân tộc. Lối hát đối đáp tạo ra giai điệu phong phú cho bài thơ. Nhiều biện pháp tu từ được tác giả vận dụng khéo léo. Ngôn ngữ trong sáng, nhuần nhị, và có nhiều nét cách tân (đặc biệt là hai đại từ Ta – Mình). Tiếng nói yêu thương – nét nổi bật trong phong cách thơ Tố Hữu – không có bài nào thấm thía hơn “Việt Bắc”. Bài thơ còn thể hiện tư tưởng mới mẻ với những dự báo sáng suốt được biểu hiện bằng hình ảnh phong phú và tấu lên băng âm nhạc làm say mê lòng người.

Kết bài Việt Bắc nâng cao

Tham khảo thêm:

  • Những bài văn mẫu: Tính dân tộc qua bài thơ Việt Bắc lớp 12 hay nhất
  • Soạn bài: Việt Bắc (Tố Hữu) – Phần 2: Tác phẩm (Ngắn gọn nhất)
  • Soạn bài: Việt Bắc – Phần 1: Tác giả Tố Hữu (Ngắn gọn nhất)

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Tuyển chọn 20+ mẫu kết bài Việt Bắc của Tố Hữu chọn lọc hay nhất file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button