Tiếng anh

Viết đoạn văn về life in the past – Tiếng Anh – VnDoc.com

Với mong muốn giúp các em học sinh luyện viết Tiếng Anh hiệu quả, VnDoc.com đã biên soạn và đăng tải bộ rất nhiều tài liệu luyện viết Tiếng Anh khác nhau. Tài liệu Tiếng Anh gồm các đoạn văn mẫu cũng như bài nói tiếng Anh khác nhau về các lễ hội. Mời các bạn tham khảo.

Viết đoạn văn về life in the past

Bản quyền thuộc về VnDoc nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Viết đoạn văn về life in the past số 1

The life in the past is different from the life now. In the past, there was no advanced technology. All work must be done by hand and without modern equipment. Children didn’t have many opportunities to go to school. They used to stay at home and do chores to help their parents. The means of transport were bicycles and motorbikes. Although there were a lot of disadvantages, the air was extremely fresh. The reason is that there was no big factories and there was as many as now. Moreover, people were more friendly while now people don’t have time to communicate with each other because of being busy.

Bài dịch

Cuộc sống trong quá khứ khác hoàn toàn cuộc sống ở hiện tại. Trong quá khứ không có nhiều công nghệ phát triển. Mọi công việc phải được làm bằng tay và không có sự hỗ trợ nào của thiết bị hiện đại. Trẻ em không có nhiều cơ hội để đi học, Chúng thường ở nhà và làm các công việc nhà để giúp đỡ bố mẹ, Phương tiện di chuyển là xe đạp và xe máy. Mặc dù có nhiều sự bất tiện nhưng không khí cực kì trong lành. Lý do là không có nhiều nhà máy to như bây giờ. Hơn nữa, con người cũng thân thiện hơn trong khi bây giờ con người không có thời gian để giao tiếp với nhau do bận rộn.

Đọc thêm:  Tổng hợp đề thi IELTS Speaking 2022 kèm bài mẫu (cập nhật liên tục)

Viết về life in the past số 2

The life has been changed a lot for 100 years. In the past, there was no electricity and modern equipment. People had to do everything by themselves without supporting of robots or other advanced machines. The living condition was not good when people don’t have chances to find a good job with a high salary. They almost worked on the farm. For means of transport, they used to ride a bike or bicycle. If they had to go to a far place, coaches was a suitable choice. For education, students had to struggle to find a solution to a difficult problem. If they wanted to get a answer, they might ask directly their teachers. It was really convenient and time-consuming.

Bài dịch

Cuộc sống đã và đang thay đổi rất nhiều khoảng 100 năm trở lại đây. Trong quá khứ, không có điện và các thiết bị hiện đại. Con người phải tự làm mọi thứ mà không có sự trợ giúp của rô- bốt hay các thiệt bị hiện đại khác. Điều kiện sống không tốt khi họ không có nhiều cơ hội để tìm kiếm công việc có mức thu nhập cao. Họ hầu hết là làm ruộng. Đối với phương tiện đi lại, xe đạp và xe máy là phương tiện phổ biến. Nếu đi tới một nơi xa thì xe khách là một sự lựa chọn hợp lý. Đối với giáo dục, học sinh gặp khó khăn trong việc tìm ra giải pháp đối với một vấn đề khó. Nếu họ muốn có câu trả lời, họ có thể phải hỏi trực tiếp giáo viên. Điều này đôi khi mang tới sự bất tiện.

Viết đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh số 3

In the past, the life was not as convenient as today. Firstly, people were not able to travel such long distances in such short period of time. The planes were not that popular because they used to be a very expensive means of transport. Moreover, in the past people had to work much harder as they did not have tools which made their work easier. Living conditions were not as comfortable as they are now. There were not bathrooms and running water in many houses, besides many people could not afford household appliances like fridge, TV set or vacuum cleaner because they used to be luxurious goods. There were also not that many sources of entertainment. Therefore people used to spend more time with their friends. It is an obvious conclusion that life has changed significantly in the last couple of years. We can see definitely life has become much easier now however, it is not easy to decide whether it is also better. The scientific achievements and technological progress are amazing. We still create new inventions which simplify our lives.

Đọc thêm:  Đoạn văn mẫu viết về mùa hè bằng tiếng Anh có dịch

Bài dịch

Cuộc sống trong quá khứ không được thuận lợi như ngày nay. Đầu tiên, con người đã không thể di chuyển quãng đường dài trong một khoảng thời gian ngắn. Máy bay không phổ biến vì chúng từng là một phương tiện giao thông rất đắt đỏ. Hơn nữa, trước đây mọi người phải làm việc vất vả hơn nhiều vì họ không có các công cụ giúp công việc dễ dàng hơn. Điều kiện sống không được thoải mái như bây giờ. Nhiều nhà không có phòng tắm và nước sinh hoạt, bên cạnh đó nhiều người không đủ tiền mua các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, TV hay máy hút bụi vì chúng từng là hàng xa xỉ. Cũng không có nhiều phương tiện giải trí. Do đó mọi người thường dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè. Đó là một kết luận hiển nhiên rằng cuộc sống đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Chúng ta có thể thấy chắc chắn cuộc sống đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, tuy nhiên, không dễ để quyết định liệu nó có tốt hơn hay không. Những thành tựu khoa học và tiến bộ công nghệ thật đáng kinh ngạc. Chúng ta vẫn tạo ra những phát minh mới giúp đơn giản hóa cuộc sống.

Đoạn văn nói về quá khứ số 4

The life in the past is different from the life in the present. In the past, there was not modern equipment to support our life as today. All work must be done by hand. People weren’t easy to communicate with each other. They had to write letters to exchange their information. Moroever, bicycles and bikes are popular means of transport. If they had to go to a far place, coaches was a suitable choice. For education, children didn’t have many opportunites to study. They only learnt lessons inside classroom.

Đọc thêm:  12 bài viết lại câu tiếng Anh hay và khó có đáp án - VnDoc.com

Bài dịch

Cuộc sống trong quá khứ khác với cuộc sống trong hiện tại. Ngày xưa chưa có nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho cuộc sống của chúng ta như ngày nay. Tất cả các công việc phải được thực hiện bằng tay. Mọi người không dễ giao tiếp với nhau. Họ đã phải viết thư để trao đổi thông tin. Hơn nữa, xe đạp và xe đạp là phương tiện giao thông phổ biến. Nếu phải đi đến một nơi xa, xe khách là một lựa chọn phù hợp. Đối với giáo dục, trẻ em không có nhiều cơ hội để học tập. Họ chỉ học những bài học trong lớp học.

Viết đoạn văn ngắn bằng Tiếng Anh nói về cuộc sống trong quá khứ số 5

There is no doubt that life in past isn’t the same as life in the present. In the past, people had to do everything without siupporting of modern equipment. Next, the means of transport were extremely basic. People often traveled around on foot or the ride their bikes to farther places. At that time, only the rich could ride their motorbikes or cars on the street. About education, schools were smaller and less modern. Children didn’t have to study many subjects like today when they only focused on learning to read and write and do maths. About entertainment, children mainly played traditional and folk games such as blind man’s bluff, hide-and-seek, skipping ropes, etc. Everything was quite simple and peaceful.

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Viết đoạn văn về life in the past. Ngoài ra, VnDoc.com đã đăng tải nhiều bài văn mẫu Tiếng Anh khác như Viết về lễ hội bằng Tiếng Anh, Viết về ngôi nhà mơ ước bằng Tiếng Anh….Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ công việc và học tập.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button