Top 10 bài viết về bóng đá bằng tiếng anh HAY NHẤT – Aobongda.net

 1. CẤU TRÚC BÀI VIẾT VỀ BÓNG ĐÁ BẰNG TIẾNG ANH
  • Mở bài
  • Thân bài
  • Kết bài
 2. MỘT SỐ MẪU BÀI VIẾT VỀ BÓNG ĐÁ BẰNG TIẾNG ANH HAY
  • Top 3 bài viết miêu tả trận bóng đá bằng tiếng Anh
  • Top 3 bài viết miên tả môn bóng đá bằng tiếng Anh
  • Top 3 bài viết tiếng Anh về sở thích chơi bóng đá
  • Một số bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao khác
   • Bài viết tiếng Anh về sở thích bộ môn Dance
   • Bài viết tiếng Anh về sở thích bơi lội
   • Bài viết về sở thích chơi cầu lông bằng tiếng Anh

CẤU TRÚC BÀI VIẾT VỀ BÓNG ĐÁ BẰNG TIẾNG ANH

Cấu trúc bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh thường gồm 3 phần sau:

 1. Câu chủ đề/mở đoạn (1 câu)
 2. Thân bài:
  • Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)
  • Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)
  • Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)
 3. Câu kết luận (optional)

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết cấu trúc bài viết về bóng đá bằng tiếng anh

1. Câu mở đoạn bài văn miêu tả môn bóng đá bằng tiếng Anh

 • Câu mở đoạn cần thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc cần có một câu mở đoạn hay chính là câu chủ đề hoàn chỉnh, từ đó bạn mới có thể triển khai các luận điểm.
 • Câu chủ đề cần đáp ứng 2 yếu tố
  • Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn
  • Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

2. Thân bài viết bóng đá bằng tiếng Anh

 • Tại sao bạn lại thích bóng đá? Tại sao bạn xem trận đấu đó?
 • Trận đấu bóng đó diễn ra như thế nào?
 • Đội chiến thắng là đội nào?
 • Cần có ý, bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.
 • Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc.

3. Kết đoạn bài viết bóng đá bằng tiếng Anh

 • Câu kết đoạn nên chỉ bao gồm một câu duy nhất
 • Có thể viết câu kết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase)
 • Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

MỘT SỐ MẪU BÀI VIẾT VỀ BÓNG ĐÁ BẰNG TIẾNG ANH HAY

Top 3 bài viết miêu tả trận bóng đá bằng tiếng Anh

Bài viết miên tả trận bóng đá bằng tiếng Anh (bài tham khảo số 1)

Bài viết miêu tả trận bóng đá bằng tiếng Anh (bài tham khảo số 2)

Bài viết miêu tả trận bóng đá bằng tiếng Anh (bài tham khảo số 3)

Top 3 bài viết miêu tả môn bóng đá bằng tiếng Anh

Top 3 bài viết tiếng Anh về sở thích chơi bóng đá

Bài tham khảo số 1 về sở thích chơi bóng đá bằng tiếng Anh:

Bài tham khảo số 2 về sở thích chơi bóng đá bằng tiếng Anh:

Bài tham khảo số 3 về sở thích chơi bóng đá bằng tiếng Anh:

Practising sports is important for all people regardless of their ages. Football is one of thesr common types of sports to us since it helps us be fit and build strong body, keep our healthy, keep us busy in practicing it in our free time and at the same time we can have fun.

Đọc thêm:  Tiếng Anh 11 Unit 4 Looking Back (trang 50) - VietJack.com

We need to keep our body fit and strong. In order to keep this, we need to frequently practise sport such as playing football. Playing football helps our bodies to practise various movements that cause decrease fatin our body and keep us slim. At the same time, the movements that we practise in playing football can increase our muscles strength.

Playing football can also help us keep healthy body. In order for us to be healthy, we can start by not eating unhealthy food and drinks. If we keep eating unhealthy things, we will have an unhealthy body. Practising sports especially football accompanied with good eating habits help us keep healthy body.

Practising football is also a good way to get rid of free time troubles and make ourseves busy. Actually, playing football needs a lot of time for preparation and training which is time consuming. It can also help us keep our minds busy and train our minds to think faster.

Playing football has also an important role in bringing fun and pleasant feeling to our life. We feel happy and excited when we group together to go to play football. It also maintains the friendship feelings to all members of the team which consequently brought happiness to us.

In conclusions, we should practise sports on a daily basic to keep our body healthy, strong and fit. Moreover, sport especially football is required as a productive way to spend our free time in practising good habits with our friends and strengthen our friendships. Bài dịch: “Tập luyện thể thao là điều quan trọng với tất cả mọi người bất kể lứa tuổi nào. Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến đối với chúng ta vì nó giúp chúng ta có cơ thể cân đối và khỏe mạnh, giữ gìn sức khoẻ, giữ cho chúng ta bận rộn luyện tập trong thời gian rảnh rỗi và đồng thời chúng ta có thể vui chơi.

Chúng ta cần giữ cho cơ thể của chúng ta cân đối và khỏe mạnh. Để giữ được điều này, chúng ta cần phải luyện tập thể thao thường xuyên như chơi bóng đá. Chơi bóng đá giúp cơ thể của chúng ta luyện tập các loại vận động khác nhau với việc làm giảm chất béo của cơ thể và giữ cho chúng ta không béo phì. Tại cùng thời điểm, các vận động mà chúng ta thực hiện trong chơi bóng đá có thể làm tăng sức mạnh cơ bắp.

Đọc thêm:  Viết đoạn văn ngắn về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh (24 mẫu)

Chơi bóng đá cũng có thể giúp chúng ta giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Để chúng ta khỏe mạnh, chúng ta có thể bắt đầu bằng cách không ăn thức ăn và thức uống không tốt. Nếu chúng ta tiếp tục ăn những thứ không tốt, chúng ta sẽ có một cơ thể không khỏe mạnh. Tập luyện thể thao đặc biệt là bóng đá đi kèm với thói quen ăn uống tốt giúp chúng ta giữ được cơ thể khỏe mạnh.

Luyện tập bóng đá cũng là một cách hay để loại bỏ những rắc rối trong thời gian rảnh và làm cho bản thân trở nên bận rộn. Trên thực tế, chơi bóng đá cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị và đào tạo gây tiêu tốn thời gian. Nó cũng có thể giúp chúng ta giữ cho tâm trí của chúng ta bận rộn và rèn luyện khả năng tư duy nhanh hơn.

Chơi bóng đá cũng có một vai trò quan trọng trong việc mang lại niềm vui và cảm giác dễ chịu cho cuộc sống. Chúng ta cảm thấy hạnh phúc và vui mừng khi chúng tôi tập hợp lại để chơi bóng đá. Nó cũng duy trì tình bạn với tất cả các thành viên trong đội, do đó mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Tóm lại, chúng ta nên tập luyện thể thao hàng ngày để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, mạnh mẽ và cân đối. Hơn nữa, thể thao đặc biệt là bóng đá được yêu cầu như là một cách hiệu quả để sử dụng thời gian rảnh rỗi trong việc thực hiện thói quen tốt với bạn bè và tăng cường tình bạn của chúng ta.”

Một số bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao khác

Bài viết tiếng Anh về sở thích bộ môn Dance

Bài viết tiếng Anh về sở thích bơi lội

Among my favourite sports and hobbies, I like swimming the best for several reasons. Firstly, I think playing in the water could bring great joy. It also helps reduce stress and I always feel refreshed and relaxed after swimming for about half an hour. Secondly, swimming is an excellent way to keep myself fit and healthy. It helps build up my muscle strength and prevent many heart and lung diseases. Finally, besides being a great sport, swimming is also an important survival skill, because without knowing how to swim well, it could be dangerous if there is a flood, or simply if we want to play near bodies of water. Many of such accidents have occured to teenagers lately. In conclusion, swimming will always be my preferred hobby because it is not only healthy and fun but also a life-saving skill.

Bài dịch: Trong rất nhiều môn thể thao và sở thích của tôi thì tôi thích nhất là môn bơi bởi vài lý do sau. Thứ nhất, tôi nghĩ vui chơi dưới nước sẽ mang lại cho mình cảm giác thoải mái nhất. Bơi giúp tôi giải tỏa căng thẳng và cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn sau khi bơi khoảng nửa giờ hoặc một giờ. Lý do thứ hai đó là bơi là cách tuyệt vời giúp tôi giữ gìn sức khỏe và cân nặng. Bơi giúp cơ bắp của tôi khỏe hơn và phòng tránh các bệnh về tim, phổi. Cuối cùng, bơi ngoài là môn thể thao phổ biến thì còn là kỹ năng sống sót quan trọng bởi vì nếu bạn không biết bơi sẽ rất nguy hiểm khi lũ về hoặc đơn giản là nếu bạn muốn chơi ở những vùng ao hồ hoặc sát biển. Rất nhiều tai nạn liên quan đến việc không biết bơi đã xảy ra gần đây với độ tuổi vị thành niên. Tóm lại, bơi vẫn luôn là sở thích của tôi bởi vì nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là kỹ năng sống sót cần thiết trong cuộc sống.

Đọc thêm:  Viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh đạt điểm cao

Bài viết về sở thích chơi cầu lông bằng tiếng Anh

My favorite sport is badminton. I like playing it because I think it is a good sport. Every sport will make people feel hot and uncomfortable, but when you play badminton, you will be comfortable because in the badminton court, there are many air-conditioners.

I usually play badminton on Sunday. I always play with my friend, Linh. She is good at badminton. But I am not very good at this sport so when we play badminton, she hits the ball on my both sides. She makes me run and run, and I feel very tired. Sometimes I must jump high to hit the ball to the opposite side.

Although this makes me tired, I still always practise because I will be healthier and fitter than before. Anyway, I think badminton is the best sport.

Bài dịch: Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Tôi thích chơi cầu lông bởi vì tôi nghĩ rằng đó là một môn thể thao tốt cho sức khỏe. Mỗi môn thể thao đều làm cho mọi người cảm thấy nóng và khó chịu nhưng với bộ môn cầu lông thì bạn sẽ thấy thoải mái vì trong sân cầu lông thường có điều hòa nhiệt độ.

Tôi thường chơi cầu lông vào những ngày chủ nhật. Tôi thường chơi với một người bạn của tôi là Linh. Cô ấy rất giỏi cầu lông. Nhưng tôi không giỏi môn thể thao này nên khi chúng tôi chơi cầu lông, cô ấy đánh cầu qua cả hai bên cảu tôi. Cô làm cho tôi chạy đi chạy lại và cảm thấy rất mệt. Đôi khi tôi phải nhảy cao để đánh đánh quả cầu về phái đối diện. Mặc dù điều này làm cho tôi mệt nhưng tôi vẫn luôn muốn chơi môn đó vì sau mỗi lần chơi, tôi cảm thấy mình khỏe mạnh hơn nhiều. Với tôi, tôi nghĩ cầu lông là môn thể thao tốt nhất. Trên đây là những bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh hay nhất 2021 mà bạn có thể tham khảo để nâng cao trình độ cũng như vốn từ vựng tiếng Anh của mình, hay đơn giản bài viết này này sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc bài tập được giao là “Miêu tả một trận đấu bóng bằng tiếng Anh”.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button