Bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang – Step Up English

Nếu bạn là một tín đồ đi biển thì chắc bạn sẽ không thể nào bỏ qua bãi biển nổi tiếng như Nha Trang đúng không nào? Với nhiều nét đặc trưng về con người và cảnh quan thì Nha Trang luôn thu hút một lượng khách du lịch nhất định. Cùng Step Up đến thăm Nha Trang qua bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang dưới đây nhé.

1. Bố cục bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang

Đầu tiên, chúng mình cùng nhau tìm hiểu về bố cục của một bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang. Bố cục của bài viết chúng mình sẽ chia làm 3 phần.

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về Nha Trang bằng tiếng Anh

Phần 2 Nội dung chính.

  • Lần gần nhất bạn đến Nha Trang là khi nào?
  • Miêu tả về cảnh quan, con người tại Nha Trang.
  • Ấn tượng đầu tiên của bạn về Nha Trang là gì?
  • Những hoạt động bạn làm khi đến Nha Trang là gì?
  • Bạn thích nhất điều gì ở Nha Trang?

Phần 3: Phần kết bài: Nêu cảm nghĩ của bạn về Nha trang. Nếu được thì bạn có muốn quay lại đây lần nữa không?

2. Từ vựng thường dùng để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang

Để viết được một bài văn thì các bạn cần có số lượng từ vựng nhất định về chủ đề mà mình muốn viết.

Dưới đây là những từ vựng thông dụng được dùng trong đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang.

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1

Travel

Du lịch

2

Beach

Bãi biển

3

Sunny

Nắng

4

Wind

Gió

5

Cool

Mát mẻ

6

Comfortable

Thoải mái

7

Short-term tour

Chuyến du lịch ngắn ngày

8

Start

Khởi hành

9

Luggage

Hành lý

10

City

Thành phố

11

Specialties

Đặc sản

12

Bay

Vịnh

13

Island

Đảo

14

Sand

Bãi cát

15

Hotel

Khách sạn

16

Ecological zone

Khu sinh thái

17

Canoe

Ca nô

18

Surf

Lướt sóng

19

Sunbathe

Tắm nắng

Xem thêm: Bộ từ vựng tiếng Anh về du lịch thông dụng nhất

3. Mẫu bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang

Dưới đây là những bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang mà chúng mình đã sưu tầm được. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nhé.

3.1. Đoạn văn mẫu giới thiệu về Nha Trang bằng tiếng Anh

Nha Trang City is one of the most beautiful beaches in Vietnam that I love. Nha Trang is located in Khanh Hoa province. With the values ​​and natural beauty that Nha Trang is known as the green pearl of the East Sea. That is the reason that many tourists want to come here once in their life to experience. Nha Trang Nha Trang has a very convenient transportation network. Tourism here is very developed. Thanks to the sea borders, Nha Trang is influenced by the oceanic climate. Nha Trang’s climate is relatively pleasant. With a large coastline, Nha Trang owns many super beautiful beaches. The blue waters and white sand make us feel relaxed. When you come here, your tourists can also play very interesting sea games. The people here are very friendly and hospitable. I really like their friendliness. So, every summer comes, I go to Nha Trang with my family for a vacation. I love Nha Trang

Giới thiệu về Nha Trang bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Thành phố Nha Trang là một trong những thành phố có bãi biển đẹp nhất Việt Nam mà tôi yêu thích. Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa. Với những giá trị và nét đẹp về thiên nhiên mà Nha Trang được mệnh danh là viên ngọc xanh của biển Đông. Đó lí do mà nhiều khác du lịch muốn đến đây một lần trong đời để trải nghiệm.Nha Nha Trang có mạng lưới giao thông vô cùng thuận tiện. Du lịch ở đây rất phát triển. Nhờ giáp biển nên nên Nha Trang chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Khí hậu Nha Trang tương đối dễ chịu. Với đường bờ biển lớn, Nha Trang sở hữu nhiều bãi biển siêu đẹp. Những làn nước xanh và bãi cát trắng giúp cho chúng ta cảm thấy thư giãn. Khi đến đây, khách du lịch các bạn còn được chơi những trò chơi trên biển vô cùng thú vị. Người dân ở đây đều rất thân thiện và hiếu khách. Tôi rất thích sự thân thiện của họ. Vậy nên, mỗi khi mùa hè đến tôi đều cùng gia đình đến Nha Trang để nghỉ dưỡng. Tôi yêu Nha Trang

Đọc thêm:  Bài tập về danh từ trong tiếng Anh hay nhất (CÓ ĐÁP ÁN)

Xem thêm: Bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần hay nhất

3.2. Đoạn văn mẫu viết về Festival biển Nha Trang bằng tiếng Anh

When referring to the coastal city of Nha Trang, we can immediately remember the Nha Trang Sea Festival. This is an annual program with the aim of preserving and promoting the traditional culture and ocean in Nha Trang in particular and the seas in general. Every year, the theme of the program changes. This helps to create a new and attractive ceremony. If you come to Nha Trang during the Sea Festival, you can experience many festivals here. Activities are divided into two categories. Activities for entertainment before the opening of the Sea Festival and activities on the opening day. The organizers organize competitions in different fields. There are many programs for you to try. You can attend the Sea Festival through self-travel or touring – depending on your preference. Nha Trang Sea Festival is one of the biggest events in Khanh Hoa province. The remarkable event attracted a large number of tourists to the toothpick during the week of the event. This is a pride but also a challenge for Nha Trang in the future to do better.

Viết về Festival biển Nha Trang bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Khi nhắc đến thành phố biển Nha Trang, chúng ta có thể nhớ ngay đến Festival biển Nha Trang. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm với mục tiêu gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống và đại dương tại Nha Trang nói riêng và các vùng biển nói chung. Mỗi một năm thì chủ đề của chương trình sẽ thay đổi. Điều này giúp tạo nên sự mới mẻ và hấp dẫn của buổi lễ. Nếu bạn đến Nha Trang vào dịp Festival biển thì bạn có thể trải nghiệm nhiều lễ hội tại đây. Những hoạt động được chia làm 2 loại. Hoạt động giải trí trước ngày khai mạc Festival biển và các hoạt động trong ngày khai mạc. Ban tổ chức tổ chức những cuộc thi trên các lĩnh vực khác nhau. Có rất nhiều chương trình để các bạn thử. Các bạn có thể tham dự Festival biển thông qua hình thức du lịch tự túc hoặc du lịch theo tua – tùy theo sở thích của bạn. Festival biển Nha Trang là một trong những sự kiện lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa. Sự kiện đặc sắc đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tăm trong tuần lễ diễn ra sự kiện. Đây là niềm tự hào nhưng cũng là thách thức đối với Nha Trang trong tương lai để làm tốt hơn nữa.

Xem thêm: Những bài viết về Sapa bằng tiếng Anh hay nhất

3.3. Đoạn văn mẫu viết về chuyến du lịch Nha Trang bằng tiếng Anh

My family members all like the sea. Every year we will travel at a beach. This year, we are going to Nha Trang. The distance from Hanoi to Nha Trang is more than 1000km. We will go by plane. Since we traveled two days a night, there was no need to bring too many clothes. I packed the necessary items into my suitcase and went to bed so that the next morning I left. After 2 hours on the plane, we arrived. The hotel car is already waiting. My first impression of Nha Trang is the excitement. Looking at the street through the car’s windows felt very excited. When I got to the beach here I was overwhelmed by its poetic beauty. Clear blue sea water, undulating waves pat the white sand. My sister and I hugged the buoy and went to the sea to play. My parents lie down to rest and set up scenes at the chairs lying nearby. My sister and I built castles and sand models. They look so cute. At night, my parents took me to eat seafood. I love to eat crabs. After dinner, I went for a walk with my mother. Nha Trang street is sparkling with different lights. I took a few pictures as a souvenir. The next day, I wake up early to catch dawn. Warm rays of sunshine bring the salty scent of the sea. My family will visit Nha Trang Bay today. There are many islands, large and small. I sat on a canoe watching the serenity of nature here. After the tour we returned to the hotel to change clothes to play beach games. I rented a surfboard. Surfing is my favorite game. I’ve never been to the beach that I miss this game. Here people play a lot of different games. Since the travel time is not much, I cannot fully discover what is here. I think I will come back here on the nearest occasion.

Đọc thêm:  Top 5 bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về một phát minh có ích cho

Viết về chuyến du lịch Nha Trang bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Các thành viên trong gia đình tôi đều thích biển. Mỗi năm, chúng tôi sẽ đi du lịch tại một bãi biển. Năm nay, chúng tôi sẽ đến Nha Trang. Quãng đường từ Hà Nội đến Nha Trang là hơn 1000km. Chúng tôi sẽ đi bằng máy bay. Vì chúng tôi đi hai ngày một đêm nên không cần mang theo quá nhiều quần áo. Tôi xếp những đồ dùng cần thiết vào vali và đi ngủ để sáng sớm hôm sau xuất phát. Sau 2 tiếng ngồi máy bay thì chúng tôi đã đến nơi. Xe của khách sạn đã chờ sẵn. Ấn tượng đầu tiên của tôi về Nha Trang đó chính là sự sôi động. Nhìn đường phố qua khung cửa sổ của ô tô tôi cảm thấy vô cùng hào hứng. Khi đặt chân đến bãi biển ở đây tôi đã thức sự bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp thơ mộng của nó. Nước biển trong xanh, những đợt sóng nhấp nhô vỗ về bờ cát trắng. Tôi cùng em gái ôm chiếc phao ớn và ra biển chơi. Bố mẹ tôi nằm nghỉ ngơi và cắm cảnh tại những chiếc ghế nằm gần đó. Tôi cùng em gái xây lâu đài và những mô hình bằng cát. Nhìn chúng thật đáng yêu. Đến buổi tối, tôi được bố mẹ dẫn đi ăn hải sản. Tôi rất thích ăn cua biển. Sau khi ăn tối tôi cùng mẹ đi dạo phố. Đường phố Nha Trang lung linh với những ánh đèn khác nhau. Tôi chụp một vài tấm hình để làm kỉ niệm. Ngày hôm sau, tôi thức dậy sớm để đón bình minh. Những tia nắng ấm áp mang theo mùi hương mặn mòi của biển. Ngày hôm nay gia đình tôi sẽ đến thăm vịnh nha Trang. Ở đây có nhiều hòn đảo lớn nhỏ. Tôi ngồi trên ca nô ngắm nhìn sự hiền hòa của thiên nhiên nơi đây. Sau một vòng thăm quan chúng tôi trở về khách sạn thay đồ để chơi những trò chơi trên biển. Tôi thuê một chiếc ván lướt sóng. Lướt sóng là trò mà tôi yêu thích. Chưa bao giờ tôi đi biển mà tôi bỏ lỡ trò này. Ở đây mọi người chơi rất nhiều trò chơi khác nhau. Vì thời gian chuyến du lịch không nhiều nên tôi chưa thể khám phát hết được những gì có ở đây. Tôi nghĩ mình sẽ quay trở lại đây vào một dịp gần nhất.

3.4. Đoạn văn mẫu viết về kỳ nghỉ ở Nha Trang bằng tiếng Anh

Since I passed university, my father decided to reward me with a vacation in Nha Trang. My vacation is for a week. My dad helped me to book hotels and air tickets. I’ve been to Nha Trang many times, the nature and the people here are really wonderful. That’s why I always want to come back here when possible. I have a few friends here. The first thing when I come to Nha Trang is to meet my friends. We go for coffee and go for a walk together. We talked together and talked about the interesting things we met. I really like the beach in Nha Trang. Most days I go to the beach. Some days I go swimming, but some days I just go to see the sea. Since I am here alone, I am very free. Because my parents are busy with work, they cannot accompany me. Since I was young, I have been quite independent, so traveling alone is not too difficult. Normally, I would wake up at 8am. After that I will have breakfast at the hotel and start hanging out. I often take a lot of photos to keep as a souvenir. The place I like the most is Nha Trang Bay. There are many different large and small islands. Sitting on the canoe, watching the natural scenery is wonderful. Peaceful water surface and blue water. The peaceful scene makes people’s hearts soft as well. Talking about Nha Trang food, we will immediately remember Nha Trang grilled spring rolls. I’m really addicted to this. Eating in Nha Trang is even more delicious. Since it’s a vacation, I don’t go to too many places but just focus on resting. I really like Nha Trang if you can, come here and feel the beauty of Nha Trang.

Đọc thêm:  105 câu thành ngữ tiếng anh thông dụng - IYOLO ENGLISH

Viết về kỳ nghỉ ở Nha Trang bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Vì tôi đỗ đại học nên bố tôi quyết định thưởng cho tôi một chuyến nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Kỳ nghỉ của tôi kéo dài một tuần. Bố tôi giúp tôi đặt khách sạn và đặt vé máy bay. Tôi từng đến Nha Trang nhiều lần, thiên nhiên và con người nơi đây thật sự tuyệt vời. Đó là lí do mà tôi luôn muốn quay lại đây khi có thể.Tôi có một vài người bạn ở đây. Điều đầu tiên khi tôi đến Nha Trang đó là hẹn gặp những người bạn của mình. Chúng tôi cùng nhau đi uống cà phê và đi dạo phố. Chúng tôi cùng nhau trò chuyện và kể về những điều thú vị mà chúng tôi từng gặp. Tôi rất thích bãi biển ở Nha Trang. Hầu hết mọi ngày tôi đều ra bãi biển. Có ngày thì tôi đi bơi nhưng cũng có ngày chỉ ra ngắm biển thôi. Vì tôi ở đây một mình nên rất tự do. Vì bố mẹ tôi bận công việc nên không thể đi cùng tôi được. Từ nhỏ tôi đã khá tự lập nên việc đi du lịch một mình cũng không quá khó khăn. Thông thường, tôi sẽ thức dậy vào lúc 8h. Sau đó tôi sẽ bữa sáng tại khách sạn và bắt đầu đi chơi. Tôi thường chụp rất nhiều ảnh để lưu lại làm kỷ niệm. Nơi mà tôi thích nhất đó chính là Vịnh Nha Trang. Ở đây có nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Ngồi trên ca nô, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thật tuyệt vời . Mặt nước yên cả cùng non xanh nước biếc. Khung cảnh yên bình khiến cho lòng người cũng trở nên nhẹ nhàng. Nói về đồ ăn Nha Trang thì chắc chúng ta sẽ nhớ ngay đến Nem nướng Nha Trang. Tôi thực sự nghiện món này. Ăn tại Nha Trang nó còn ngon hơn nữa. Vì là đi nghỉ dưỡng nên tôi không đi quá nhiều nơi mà chỉ tập trung để nghỉ ngơi. Tôi rất thích Nha Trang nếu có thể, bạn hãy đến đây và cảm nhận nét đẹp của Nha Trang nhé.

Trên đây chúng mình mang đến những bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang. Nha Trang quả là một thành phố biển xinh đẹp. Nét dịu dàng của Nha Trang khiến người ta lưu luyến, đến lần một lại muốn đến lần hai đúng không nào? Hy vọng bài viết của mình đã đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Step Up chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

Comments

comments

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button