Draft là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của draft trong từng lĩnh vực

Draft là một thuật ngữ có thể nằm trong đa lĩnh vực như tài chính, kinh tế và ngân hàng. Tuy nhiên ở mỗi lĩnh vực thì nó lại mang một sắc thái ý nghĩa khác nhau. Để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm draft là gì, hãy đọc bài viết sau của muahangdambao.com nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa draft là gì?

Bản draft tiếng Anh là gì? Draft version hay draft khi được dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là hối phiếu. Cụ thể thì đây là một loại văn bản với mục đích thông báo thời hạn thanh toán giữa các bên có liên quan.

Draft là thuật ngữ xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Draft là thuật ngữ xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Hối phiếu thường được dùng khi cần rút tiền ở ngân hàng. Khi nhận tờ hối phiếu, bạn có thể thanh toán hoặc là trả lãi nó vào thời hạn nào đó trong tương lai. Thuật ngữ này cũng được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh tế và tài chính.

Hiện có những loại draft nào?

Hiện nay draft đang được phân thành nhiều loại với những mục đích giao dịch tài chính khác nhau.

Hối phiếu có kỳ hạn

Hối phiếu có kỳ hạn được hiểu là một loại công cụ dùng trong việc thanh toán. Người dùng sẽ sử dụng nó để tài trợ hàng hóa trong các giao dịch thương mại với phạm vi quốc tế. Tuy nhiên loại hối phiếu này thường được đảm bảo bởi một địa chỉ ngân hàng phát hành. Người dùng cần phải trả lại trong một khoảng thời gian nhất định thì mới được chấp thuận.

Hối phiếu trả tay ngay

Khi bạn có hối phiếu này trong tay thì người nhận tiền phải trả ngay số tiền đang nợ. Ưu điểm của hình thức này là không mất quá nhiều thời gian để thu lại tiền, mức độ uy tín cũng cao. Đặc biệt là người nợ sẽ không thể biện hộ lý do để xin thêm thời gian hay từ chối trả tiền. Loại hình thức hối phiếu này hay được dùng trong các trường hợp thu nợ của ngân hàng.

Đọc thêm:  Giải đáp nhanh: ARC nghĩa là gì? ARC là viết tắt của từ gì?
Có nhiều hình thức draft để người dùng lựa chọn
Có nhiều hình thức draft để người dùng lựa chọn

Hối phiếu ngân hàng

Bank draft có nghĩa là hối phiếu của ngân hàng, là một hình thức chuyển tiền thông qua thanh toán quốc tế. Ngân hàng đó sẽ đưa cho khách hàng một tờ séc để thanh toán. Phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ, thì hối phiếu sẽ được ký phát theo những ký hiệu riêng. Tuy nhiên để có thể chuyển tiền bằng hối phiếu ngân hàng thì bạn phải mở một tài khoản và duy trì số dư ngoại tệ có sẵn trước đó.

Những nội dung nào cần phải có trên draft?

Hối phiếu cũng giống như một chứng từ để thu lại khoản tiền cần thiết. Sau đây sẽ là những nội dung, tiêu mục bắt buộc phải có trên tờ hối phiếu:

  • Tiêu đề của hối phiếu: Tức đây là loại hối phiếu như hối phiếu ngân hàng hay là hối phiếu trả tay ngay,…
  • Số tiền và loại tiền sẽ phải trả.
  • Họ tên, địa chỉ cụ thể của người phải trả tiền hối phiếu: Thông tin này cần được ghi rõ ràng và chính xác ở góc dưới bên trái của tờ hối phiếu.
  • Thời hạn thanh toán hối phiếu: Nếu cần trả tiền ngay thì sẽ có dòng “trả ngay khi nhìn thấy hối phiếu” còn nếu trả tiền sau thì sẽ có các thông tin như thanh toán vào một ngày cụ thể nào đó.
Đảm bảo các thông tin trong draft là chính xác
Đảm bảo các thông tin trong draft là chính xác
  • Nơi thanh toán hối phiếu: Địa chỉ thanh toán còn phụ thuộc vào người ký phát, nó sẽ được ghi rõ ràng trên draft. Thông thường ngân hàng của người được phát ký chính là địa điểm nhận tiền cũng là địa điểm thanh toán hối phiếu
  • Người được hưởng thụ số tiền đã trả: Đối tượng này chính là người đi thu hối phiếu, người ký hối phiếu hoặc người nào đó được hưởng lợi bằng thủ tục trao tay.
  • Địa điểm và thời gian phát hành của hối phiếu: Nếu như trên tờ hối phiếu không ghi rõ ràng thì địa chỉ phát hành được coi là nơi phát hành tờ draft.
  • Người ký tiến hành phát hành hối phiếu.
Đọc thêm:  Bài Viết Tiếng Anh Về Tiểu Sử (Chi Tiết) - KISS English

Draft là gì trong lĩnh vực tài chính ngân hàng?

Draft hay bank draft dịch tiếng Việt là hối phiếu ngân hàng. Đây là tấm séc của ngân hàng mẹ ký phát cho các chi nhánh ngân hàng con. Với mục đích là đề nghị chi nhánh giải ngân một số tiền nhất định cho những người được hưởng ghi trong hối phiếu.

Bank draft được sử dụng giữa các ngân hàng tổng với các ngân hàng chi nhánh với nhau cứ không phải dùng trong quan hệ giao dịch thương mại. Khi có khách hàng gửi đơn thư yêu cầu thanh toán giữa từng cá nhân cho việc mua bán quốc tế, lúc đó bank draft sẽ được ngân hàng phát hành.

Bank draft sẽ do ngân hàng tổng phát hànhBank draft sẽ do ngân hàng tổng phát hành
Bank draft sẽ do ngân hàng tổng phát hành

Lúc này ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra số dư tài khoản của người đệ đơn yêu cầu. Nếu đầy đủ các điều kiện để phát hành hối phiếu thì ngân hàng sẽ tiến hành trừ số tiền ghi trong hối phiếu vào tài khoản của bạn.

Bản draft hợp đồng là gì?

Bản draft hợp đồng hay draft agreement được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Hiệp Định Dự Thảo hay Dự Thảo Hợp Đồng. Đây là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh tế.

Draft trong Word có nghĩa là gì?

File draft là gì trong Word? Đây là một ứng dụng giúp người dùng nhập dữ liệu văn bản tự động trên máy tính. Nó sẽ giúp việc viết các nội dung lên trang web hoặc blog trở nên vô cùng dễ dàng, nhanh chóng không tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra ứng dụng này còn có thể lưu đyiwch nội dung của các file tài liệu word và các trang web.

Mục draft trong phần Word
Mục draft trong phần Word

Theo đó, chúng ta chỉ có thể gõ được trung bình 60 từ mỗi phút nhưng với ứng dụng draft này trong Word ta có thể tự động viết các nội dung mà không cần dùng cách viết tay hư thông thường. Tốc độ có thể lên đến 918 từ mỗi phút, gấp 15 lần so với cách viết như truyền thống.

Đọc thêm:  Bài tập thì Hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) - có đáp án

Draft tích hợp được hàng triệu câu chuyện và bài báo khác nhau nên nhờ đó sẽ tạo ra nội dung văn bản mà bạn mong muốn vô cùng nhanh chóng. Đây chính xác là một ứng dụng hỗ trợ tuyệt vời cho những nhà văn và blogger chuyên nghiệp.

Draft nghĩa là gì trong thể thao?

Trong thể thao thì draft có nghĩa là việc tuyển quân cho đội sau đó phân bổ các vận động viên cho từng đội. Khi đã chọn được vận động viên vào đội rồi thì đội đó được quyền ký hợp đồng độc quyền và vận động viên sẽ không được sang các đội khác.

Draft còn được dùng trong lĩnh vực thể thao
Draft còn được dùng trong lĩnh vực thể thao

Entry draft là hình thức thường thấy trong trường hợp phân bổ các vận động viên vừa đủ điều kiện tham gia vào những giải đấu chuyên nghiệp. Để không diễn ra những cuộc đấu giá nhằm tranh giành các vận động viên một cách quá tốn kém thì entry draft này là hình thức giúp ngăn chặn vấn đề này rất hiệu quả.

Bên cạnh đó draft cũng cho phép áp dụng luật chống lũng đoạn và luật hạn chế giao thương. Đây là luật được dùng trong hợp đồng giữa liên đoàn lao động và bên tổ chức giải. Luật này sẽ cho phép các vận động viên sau khi đã hết hạn hợp đồng có thể tự do tiếp tục ký hợp đồng với những đội khác.

Có thể bạn quan tâm:

Omega là gì? Alpha là gì? Beta là gì? Ý nghĩa trong các lĩnh vực

Leak là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của leak trong các lĩnh vực

Hy vọng với bài viết này thì người đọc đã hiểu draft là gì và ý nghĩa của draft trong từng lĩnh vực khác nhau.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button