Viết đoạn văn về ô nhiễm tiếng ồn bằng tiếng Anh (2 Mẫu)

Viết đoạn văn về ô nhiễm tiếng ồn bằng tiếng Anh gồm 2 đoạn văn mẫu có dịch hay, giúp các bạn học sinh lớp 8 có thêm nhiều gợi ý tham khảo trong quá trình suy luận, diễn giải vấn đề một cách logic để nhanh chóng viết đoạn văn tiếng Anh.

Bên cạnh đó các bạn xem thêm đoạn văn tiếng Anh về bảo vệ môi trường, đoạn văn tiếng Anh về ô nhiễm không khí, đoạn văn tiếng Anh về ô nhiễm môi trường.Vậy sau đây là 2 đoạn văn viết về Noise pollution, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về ô nhiễm tiếng ồn bằng tiếng Anh (2 Mẫu)

Viết đoạn văn về ô nhiễm tiếng ồn bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Noise pollution is one of the popular types of pollution nowadays. The definition of noise disturbance is the disturbing or excessive noise that may harm the activity or balance of human or animal life. Noise pollution is the result of the noise of machine and transportation systems, motor vehicles, aircrafts, and trains. Although noise contamination doesn’t cause some serious effects like air pollution, water pollution, or soil pollution, it also had bad impact on human life. In a high level, noise disturbance can contribute to cardiovascular effects in human and an increased incidence of coronary artery disease. In animals, noise can increase the risk of death by altering predator or prey detection and avoidance, interfere with reproduction and navigation, and contribute to permanent hearing loss.

Đọc thêm:  "BE": Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách Dùng trong Tiếng Anh

Tiếng Việt

Ô nhiễm tiếng ồn là một trong những loại ô nhiễm phổ biến hiện nay. Định nghĩa về nhiễu động tiếng ồn là tiếng ồn gây nhiễu loạn hoặc quá mức có thể gây hại cho hoạt động hoặc sự cân bằng của cuộc sống con người hoặc động vật. Ô nhiễm tiếng ồn là kết quả của tiếng ồn của máy móc và hệ thống giao thông, phương tiện cơ giới, máy bay và tàu hỏa. Mặc dù ô nhiễm tiếng ồn không gây ra một số ảnh hưởng nghiêm trọng như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất nhưng nó cũng có tác động xấu đến cuộc sống của con người. Ở mức độ cao, nhiễu loạn tiếng ồn có thể góp phần ảnh hưởng đến tim mạch ở người và tăng tỷ lệ mắc bệnh mạch vành. Ở động vật, tiếng ồn có thể làm tăng nguy cơ tử vong do làm thay đổi khả năng phát hiện và tránh xa của động vật ăn thịt hoặc con mồi, cản trở quá trình sinh sản và điều hướng, đồng thời góp phần gây mất thính giác vĩnh viễn.

Viết đoạn văn về Noise pollution bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Noise pollution is one of the most serious drawbacks that people who live in a big city have to face.Firstly, the city is always noisy, even at night.Its main cause comes from outdoor noise sources such as heavy traffic or construction sites.Deafening vehicle engines and horns on the busy streets are very annoying.Buildings are always knocked down and rebuilt.Secondly, indoor noise sources such as household machines, and loud music also help to worsen the noise pollution.In offices, photocopiers, coffee makers, telephone ring and lighting fixtures all contribute to the cacophony of noise.Last but not least, noise from people themselves aggravates the situation.Big cities are densely populated with oceans of people.Their laughing, chatting and talking at the same time causes unpleasant sounds.To conclude, noise pollution, which has many negative impacts on people’s health such as sleep disturbance, stress, raised blood pressure, dull hearing, and even loss of hearing, is a big disadvantage of city life.

Đọc thêm:  TOP 10 NHẬT BÁO TIẾNG ANH HỮU ÍCH - Langmaster

Tiếng Việt

Ô nhiễm tiếng ồn là một trong số các mặt hạn chế nhất mà người dân sống ở một thành phố lớn phải đối mặt. Đầu tiên, thành phố thì luôn luôn ồn ào, thậm chí vào buổi đêm. Đầu tiên, thành phố thì luôn luôn ồn ào, thậm chí vào buổi đêm. Tiếng động cơ từ các phương tiện và tiếng còi xe inh ỏi trên đường phố đông đúc gây khó chịu. Các tòa nhà lúc nào cũng trong tình trạng bị dỡ xuống và xây lại. Thứ hai, các nguồn gây ra tiếng ồn trong nhà như các máy móc sử dụng trong nhà, và tiếng nhạc ồn ào cũng góp phần làm cho ô nhiễm tiếng ồn trầm trọng hơn. Trong các văn phòng, máy in, máy pha cà phê, chuông điện thoại, và thiết bị chiếu sáng đều góp phần gây ra tổ hợp tiếng ồn nhộn nhạo. Cuối cùng, tiếng ồn gây ra từ chính con người làm tình trạng này xấu hơn. Các thành phố lớn có mật độ dân cư dày đặc với biển người. Họ cười đùa, trò chuyện, và nói cùng lúc, gây ra những thứ âm thanh khó chịu. Tóm lại, ô nhiễm tiếng ồn – có nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của con người như gây ra sự xáo trộn giấc ngủ, căng thẳng, tăng huyết áp, suy giảm khả năng nghe, và thậm chí là bị điếc – là một hạn chế lớn của đời sống thành thị.

Đọc thêm:  Viết về mùa yêu thích bằng tiếng Anh (22 mẫu) - Download.vn

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: Trường Tmdl.edu.vn (tmdl.edu.vn)

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Ảnh, đồ họa

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button