Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Xem Phim 2022 – KISS English

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết tiếng anh về sở thích xem phim. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé:

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu | Ms Thuỷ KISS English

Bạn là tín đồ phim Âu Mỹ, hay là mọt phim Hàn Trung? Nếu như phải giới thiệu về sở thích phim ảnh này bằng tiếng Anh thì bạn đã biết cách nói như thế nào chưa? Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết tiếng anh về sở thích xem phim nhé.

Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Xem Phim

Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Xem Phim
Bố Cục Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Xem Phim

Dưới đây là bố cục cơ bản dành cho bài viết tiếng Anh về sở thích xem phim.

Phần mở đầu

Giới thiệu về sở thích của bản thân (sở thích xem phim). Nói về bộ phim mà bạn yêu thích.

Thân bài

Bạn có thể triển khai nội dung bài viết chi tiết theo những ý sau:

  • Tại sao bạn lại thích xem phim?
  • Bạn thường xem phim ở đâu?
  • Bạn thích thể loại phim gì nhất?
  • Bộ phim yêu thích của bạn là bộ phim nào? Bạn nghĩ như thế nào về bộ phim đó?
  • Bạn có diễn viên yêu thích nào không? Có truyền cảm hứng gì cho bạn không?
  • Xem phim có mang lại lợi ích gì cho bạn không?

Phần kết

Tóm tắt lại nội dung bài viết, nêu lên cảm nghĩ của bản thân.

Từ Vựng Liên Quan Cho Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Xem Phim

Dưới đây là một số từ vựng mà bạn có thể dùng cho bài viết tiếng Anh về sở thích xem phim.

Từ vựng về loại phim phổ biến

Historical movie : phim cổ trang

Musical movie : phim ca nhạc

Romance movie : phim tâm lý tình cảm

Sci-fi (science fiction) movie : phim khoa học viễn tưởng

Tragedy movie : phim bi kịch

Sitcom movie: Phim hài dài tập

War (Anti-war) Films : Phim về chiến tranh

Westerns Films : Phim miền Tây

Action movie : phim hành động

Adventure movie : phim phiêu lưu, mạo hiểm

Cartoon : phim hoạt hình

Comedy : phim hài

Crime & Gangster Films: Phim hình sự

Drama movie : phim chính kịch

Documentary : phim tài liệu

Family movie : phim gia đình

Horror movie : phim kinh dị

Từ vựng về chủ đề phim ảnh

Cast : dàn diễn viên

Celebrities: những người nổi tiếng

Coming soon: sắp phát hành

Character : nhân vật

Cinematographer : người chịu trách nhiệm về hình ảnh

Cameraman : người quay phim

Background : bối cảnh

Director : đạo diễn

Entertainment : giải trí, hãng phim

Extras : diễn viên quần chúng không có lời thoại

Đọc thêm:  Viết về bộ sưu tập bằng tiếng Anh ngắn (7 Mẫu) - Download.vn

Film review : bài bình luận phim

Film critic : người bình luận phim

Film premiere : buổi công chiếu phim

Film buff : người am hiểu về phim ảnh

Filmgoer : người rất hay đi xem phim ở rạp

Plot : cốt truyện, kịch bản

Scene : cảnh quay

Screen : màn ảnh, màn hình

Scriptwriter : nhà biên kịch

Movie star : ngôi sao, minh tinh màn bạc

Movie maker : nhà làm phim

Main actor/actress /mein : nam/nữ diễn viên chính

Producer : nhà sản xuất phim

Trailer : đoạn giới thiệu phim

Một số câu để nói về phim ảnh

The plot was quite complex : Nội dung phức tạp quá

It was too slow-moving : Phim có tiết tấu chậm quá

It was very fast-moving : Phim có tiết tấu rất nhanh

What’s this film about? : Phim này có nội dung về cái gì?

We are really into watching movies : Chúng tôi thực sự rất thích xem phim

She is a big fan of action movies because it has elements such as drama, excitement and amusement : Cô ấy mê phim hành động. Bởi vì nó bao gồm tất cả các yếu tố như kịch tính, giải trí và sự hứng thú

She loves romantic movies : Cô ấy yêu phim tình cảm lãng mạn

Who is your favorite actress actor? : diễn viên nữ nào bạn yêu thích nhất ?

How often do you do go to the cinema ? : Bạn có thường hay đi xem phim không?

Who are the actors/actresses in the movies? Ai là diễn viên chính của bộ phim đó

It’s in English/French/Italian/ film : Đây là phim tiếng Anh/Pháp/Italia

It’s with English subtitles : Phim này có phụ đề tiếng Anh

It’s meant to be good : Phim ý nghĩa hay

I thought it was rubbish : Tớ nghĩ nó thật nhảm nhí

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Xem Phim

Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Xem Phim
Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Xem Phim

Mẫu 1:

Everyone has different interests, and watching movies is a hobby that always makes me feel relaxed. At weekends, I often go to the movies with my friends. Watching movies in the theater is very interesting and attractive because we can feel the live sound, and a big screen with realistic motions, and popcorn at the cinema seem so much better than the one that we usually buy at supermarkets. At the theater, I usually chose to watch action movies with stunning effects or animated films with varied colors and lovely characters. They make me feel relaxed and relieved after a week of stressful tasks at school. Besides going to the cinema to watch movies, I also spend my free time watching movies on my laptop at home. Of course, watching movies at home is not as interesting as watching movies in the cinema, but in return, it can be more comfortable. I can lie in my cozy bed, eat many different kinds of snacks without spending too much money, and have my best friend comes over to talk about our favorite film while watching. The movies I choose to watch at home are usually long films or movies that I had missed at the cinema. It is great that after a week of working and studying, I can finally relax and refresh myself by spending time watching movies. It is an interesting hobby that I will keep doing in my free time.

Đọc thêm:  62 Từ vựng tiếng Anh chỉ cảm xúc - Langmaster

Dịch:

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau, với tôi thì xem phim là sở thích khiến tôi cảm thấy thư giãn. Vào những buổi cuối tuần, tôi thường cùng bạn bè đi xem phim, xem phim ở rạp rất thú vị và hấp dẫn bởi vì chúng tôi có thể cảm nhận được âm thanh sống động, màn hình lớn với những chuyển động chân thật, và có vẻ như bỏng ngô ở rạp chiếu phim ngon hơn những loại mà chúng tôi thường mua ở các siêu thị. Khi đến rạp tôi thường chọn xem những phim hành động với kỹ xảo hoành tráng hoặc những bộ phim hoạt hình với màu sắc đa dạng và các nhân vật đáng yêu. Chúng khiến tôi cảm thấy được thư giãn và giải tỏa áp lực sau một tuần học tập căng thẳng ở trường. Bên cạnh việc đến rạp để xem phim tôi còn dành thời gian rãnh rỗi của mình để xem phim trên laptop khi ở nhà. Tất nhiên xem phim ở nhà sẽ không thú vị bằng xem ở rạp, nhưng đổi lại ở nhà thì có thể thoải mái hơn. Tôi có thể nằm dài trên chiếc giường ấm cúng của mình, ăn thật nhiều các món ăn vặt khác nhau mà không cần sử dụng quá nhiều tiền, và bạn thân nhất của tôi cũng ghé qua để bàn về bộ phim yêu thích nhất trong khi chúng tôi xem . Những bộ phim tôi chọn để xem ở nhà thường là những bộ phim dài tập hoặc những phim lẻ mà tôi đã bỏ lỡ cơ hội đi xem ở rạp. Thật tuyệt khi sau một tuần học tập và làm việc, tôi cuối cùng có thể thư giãn và làm mới bản thân bằng việc dành thời gian xem phim. Đây là một sở thích thú vị mà tôi sẽ luôn làm vào thời gian rảnh.

Mẫu 2:

This is a movie I’ve seen so many times, the best love story I’ve ever seen. Even though I have watched this drama many times, every time I watch it, I still cry. You may wonder why I cry and cry so much. That’s because the movie has romantic content and a beautiful setting.

The film tells the love story of Rose Dewitt Bukater and Jack Dawson. Rose is a beautiful and intelligent girl. She was forced to kiss Hockley – a person of the aristocracy, which made her resentful and want to commit suicide. Jack is a person of a different class than Rose. He is a poor young man with a free spirit with the same desire to come to America to start a business. Rose met Jack. The two develop feelings for each other after Jack saves Rose once she attempts to commit suicide. They love each other even though there is a great distance between them.

However, the ship had an accident on its way out. An iceberg caused the ship to crash and it was overflowed with water. Not everyone can escape safely. Jack sacrifices himself to keep Rose alive. Although it’s just a classic sad love story, it encompasses a wide range of emotions, laughter, anger, fear, and feelings of deep love. The story shows that the power of love can do anything. The two main actors that are Leonardo and Kate had excellent role-playing. Also, the setting and staging of the boat surprised me. Last but not least, Celine Dion’s wonderful title song “My Heart Will Go on” is at the end of the story. Even if Jack has left Rose forever, her heart will continue to love.

Đọc thêm:  Cách giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh chuyên ... - TalkFirst

Dịch:

Đây là một bộ phim tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần, một câu chuyện về tình yêu hay nhất mà tôi từng được xem. Mặc dù tôi đã xem bộ phim này nhiều lần, nhưng cứ lần nào xem tôi vẫn khóc. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao tôi lại khóc và khóc nhiều đến như vậy. Lý do đó là bởi vì bộ phim có nội dung lãng mạn và bối cảnh tuyệt đẹp.

Nội dung bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của Rose Dewitt Bukater và Jack Dawson. Rose là một cô gái xinh đẹp và thông minh. Cô bị ép hôn với Hockley – một người thuộc tầng lớp quý tộc, việc đó khiến cô uất ức và muốn tự tử. Jack là một người thuộc tầng lớp khác so với Rose. Anh là một chàng thanh niên nghèo với tinh thần tự do cùng ước muốn tới Mỹ để lập nghiệp. Rose đã gặp Jack. Cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau sau một lần Jack cứu Rose khi cô có ý định tự tử. Họ yêu nhau dù cho giữa họ có một khoảng cách rất lớn.

Tuy nhiên, con tàu đã gặp tai nạn trên đường khởi hành. Một tảng băng trôi đã khiến con tàu gặp nạn và nó đã bị nước tràn vào. Không phải ai cũng có thể thoát ra một cách an toàn. Jack đã hi sinh bản thân mình để Rose được tiếp tục sống sót. Mặc dù nó chỉ là một chuyện tình buồn mang tính kinh điển, nhưng nó bao gồm một phạm vi rộng lớn của những cảm xúc, tiếng cười, giận dữ, sợ hãi và cảm giác của một tình yêu sâu đậm. Câu chuyện cho thấy sức mạnh của tình yêu có thể làm tất cả mọi thứ. Hai diễn viên chính đó là Leonardo và Kate đã có một màn nhập vai xuất sắc. Ngoài ra, bối cảnh và dàn dựng con thuyền đã làm cho tôi vô cùng bất ngờ. Cuối cùng nhưng không thể không nhắc, bài hát chủ đề tuyệt vời “My heart will go on” của Celine Dion ở cuối câu chuyện. Ngay cả Jack đã rời bỏ Rose mãi mãi, trái tim của cô sẽ tiếp tục yêu.

Tham khảo: https://kissenglishcenter.com/bai-viet-tieng-anh-ve-entertainment/

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài viết tiếng Anh về sở thích xem phim mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả.

Đọc thêm bài viết về Ms Thuỷ bật mí bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn:

www.24h.com.vn/tin-tuc-giao-duc/hoang-minh-thuy-bat-mi-bi-quyet-de-phat-am-tieng-anh-chuan-c678a1402616.html

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button