File XVO là gì? – THPT Ngô Thì Nhậm – Trường THPT Ngô Thì Nhậm

File XVO là gì?

File có phần mở rộng file XVO là file video ratDVD Internal được phần mềm trích xuất DVD ratDVD sử dụng. Một số file thường đi kèm với file XVO, như file XML, IFO và VSI, tất cả đều được chứa trong thư mục AV_TS và sau đó được nén ZIP thành định dạng mà phần mềm ratDVD có thể nhận ra.

File XVO trong Windows 10
File XVO trong Windows 10

Cách mở file XVO

File XVO là file video thực tạo thành file .RATDVD. Khi các file XVO được chứa trong định dạng .RATDVD này, phần mềm ratDVD sẽ giải nén file RATDVD để sử dụng nội dung của nó và tạo đĩa DVD.

Vì vậy, cần nói rõ, bản thân các file XVO không thực sự mở trong chương trình ratDVD trừ khi chúng tồn tại ở định dạng file .RATDVD.

Bạn đang xem: File XVO là gì?

Để sử dụng file XVO với ratDVD, bạn phải nén thư mục AV_TS (thư mục chứa XVO và các file khác) và file Version.XML (file XML phải tồn tại bên ngoài thư mục AV_TS) bằng định dạng nén ZIP, sau đó đổi tên file ZIP thành file .RATDVD.

Bạn có thể sử dụng chương trình giải nén file miễn phí như 7-Zip để tạo file ZIP, nhưng chỉ cần đảm bảo rằng mức nén được đặt thành “none” để dữ liệu chỉ được lưu trữ trong file .ZIP và không thực sự được nén.

Đọc thêm:  Sự khác biệt giữa GUI và CLI là gì? - QuanTriMang.com

Cách chuyển đổi file XVO

Mặc dù file XVO là file video, nhưng hầu hết các trình chuyển đổi file miễn phí không thể chuyển đổi file này vì nó chỉ là một phần của file .RATDVD được giải nén. Không cần thực sự chuyển đổi chỉ riêng file XVO sang một định dạng khác.

Thay vào đó, khi bạn đã sử dụng phương pháp được mô tả ở trên để tạo file .RATDVD từ các file XVO của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm ratDVD để chuyển đổi file .RATDVD trở lại định dạng DVD. Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng trình chuyển đổi video miễn phí để chuyển đổi các file VOB thu được sang định dạng file mà bạn quen thuộc hơn, như MP4, MKV, ISO, v.v…

Vẫn không thể mở file?

Nếu file của bạn không mở bằng cách sử dụng những hướng dẫn ở trên, thì rất có thể nó không liên quan đến ratDVD. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đọc sai phần mở rộng file (lỗi này rất dễ gặp phải).

Ví dụ, các file VX_ có cùng hai chữ cái trong phần mở rộng file giống với file XVO, nhưng chúng thực sự hoàn toàn không liên quan. File VX_ là file Compressed Virtual Device Driver mà hệ điều hành Windows sử dụng. Bạn không thể mở loại file này bằng ratDVD. Điều này cũng đúng với XOF, VXD, OVX, XVCT và nhiều file khác.

Các file XV0 thậm chí còn phức tạp hơn vì số 0 ở cuối trông giống như chữ O. Đây là các file Lattice XVL Structure, một lần nữa, không liên quan gì đến ratDVD.

Đọc thêm:  Biểu mẫu chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị - Đảng ủy

Trong tất cả các ví dụ này, bạn cần nghiên cứu phần mở rộng file để tìm hiểu thêm về chương trình nào có thể mở hoặc chuyển đổi chúng.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button