4 bài mẫu hay nhất chủ đề: Tả bạn thân bằng tiếng Anh – Flyer

Khi bắt gặp đề bài “Hãy tả bạn thân của em bằng tiếng Anh”, để diễn tả những câu chuyện cùng cảm xúc của bản thân sao cho thật “bánh cuốn”, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua một số cấu trúc đoạn văn, từ vựng và mẫu câu cơ bản. Trong bài viết này, FLYER đã chuẩn bị một bố cục đoạn văn tả bạn thân bằng tiếng Anh chi tiết nhất cho bạn, kèm theo các từ vựng và một số đoạn văn mẫu về bạn thân để bạn tham khảo! Hãy cầm bút lên và sẵn sàng viết thôi nào!

1. Bố cục đoạn văn tả bạn thân bằng tiếng Anh

Trong bất kỳ bài viết nào, một bố cục chặt chẽ, chỉn chu luôn rất cần thiết vì nhờ đó người đọc có thể nhanh chóng hiểu được bạn đang muốn kể hay trình bày điều gì. Khi viết về chủ đề bạn thân, nếu bạn đang loay hoay với việc không biết nên viết gì trước, trình bày các ý như thế nào cho hợp lý thì hãy tham khảo ngay dàn ý mẫu dưới đây trước khi bắt đầu viết bài nhé!

viết về bạn thân bằng tiếng Anh - Bố cục đoạn văn tả bạn thân bằng tiếng Anh
Bố cục đoạn văn tả bạn thân bằng tiếng Anh
Mở đoạnThân đoạn

Vậy là đoạn văn của bạn đã hoàn thành rồi đó! Hy vọng với dàn ý mẫu trên, bạn đã có thêm ý tưởng cho bài văn tả bạn thân bằng tiếng Anh của mình thêm hấp dẫn, lôi cuốn hơn để ghi điểm với người đọc nhé!

Viết đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về chủ đề: MY FRIEND

2. Một số từ vựng về bạn thân trong tiếng Anh

Để viết 1 đoạn văn thu hút, hấp dẫn người đọc, bạn cần phải biết và sử dụng các từ vựng phù hợp. FLYER sẽ tổng hợp một số từ vựng về chủ đề bạn thân để bạn tham khảo và áp dụng vào bài viết của mình nhé!

viết đoạn văn tả bạn thân bằng tiếng Anh - từ vựng về bạn thân trong tiếng Anh
Từ vựng tiếng Anh miêu tả bạn thân trong tiếng Anh

2.1. Từ vựng miêu tả ngoại hình

Từ vựng tiếng Anh miêu tả ngoại hình

2.2. Từ vựng miêu tả tính cách

Từ vựng tiếng Anh miêu tả tính cách

Tìm hiểu thêm: Từ vựng về Bạn Bè: HACK vốn từ trong 5 phút để đạt điểm tối đa mọi bài thi

3. 4 đoạn văn mẫu tả bạn thân bằng tiếng Anh

Nếu bạn vẫn còn đang bí ý tưởng với chủ đề viết về bạn thân bằng tiếng Anh, hãy tham khảo ngay các đoạn văn mẫu sau nhé!

bài văn mẫu viết về bạn thân bằng tiếng Anh - tả bạn thân
Văn mẫu viết về bạn thân bằng tiếng Anh

3.1. Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân số 1

I have many friends; however, I would consider Kathy my best friend. We have known each other for 5 years. Kathy is a short girl with long black hair and fair skin. What I like most about Kathy’s personality is that she is very warm-hearted and helpful to everyone around her. She always volunteers to help other friends in class. I am not good at Chemistry, so she often tutors me after school. Whenever we have free time, I would come to her house to eat snacks and watch movies. All in all, Kathy is a perfect friend that I will always treasure. I hope that we can be friends for a long time.

Đọc thêm:  Ad là gì? Ý nghĩa từ Ad trong các lĩnh vực

Tôi có nhiều bạn, nhưng tôi xem Kathy là người bạn thân nhất của mình. Chúng tôi đã biết nhau được khoảng 5 năm. Kathy là 1 cô gái nhỏ nhắn với mái tóc đen dài và làn da trắng. Điều tôi thích nhất về tích cách của cô ấy là sự tốt bụng và có ích của cô ấy đối với những người xung quanh. Cô ấy luôn xung phong để giúp các bạn khác trong lớp. Tôi không được giỏi môn Hóa học, nên cô ấy thường giảng bài cho tôi sau giờ học. Mỗi khi có thời gian rảnh, tôi sẽ đến nhà của cô ấy để ăn vặt và xem phim. Tóm lại, Kathy là 1 người bạn rất tốt mà tôi sẽ luôn trân trọng. Hy vọng rằng chúng tôi có thể làm bạn lâu thật lâu.

3.2. Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân số 2

Ron is one of my close friends. He has lived next door to me for many years. Ron is quite tall and fit because he usually plays sports. He has brown curly hair and tanned skin. Ron is very bright and hard-working in class. He is well-known for his sense of humor. At home, he often helps his parents do most of the housework and takes care of his siblings. In the future, Ron wishes to become a famous soccer player like Cristiano Ronaldo. Since we are studying for the university entrance exam, we hardly have time to meet each other as regularly as before. Hopefully, we will have more time to hang out together in the future.

Ron là 1 trong những người bạn thân nhất của tôi. Cậu là hàng xóm của tôi nhiều năm liền. Ron khá cao và mạnh khỏe vì thường chơi thể thao. Cậu có mái tóc nâu xoăn và làn da rám nắng. Ron rất thông minh và chăm chỉ trong lớp. Cậu ấy cũng rất nổi tiếng vì khiếu hài hước của bản thân. Ở nhà, cậu thường giúp đỡ bố mẹ làm gần hết việc nhà và chăm sóc các anh chị em. Trong tương lai, Ron ước sẽ trở thành 1 cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Cristiano Ronaldo. Vì chúng tôi đang ôn luyện cho kỳ thi tuyển vào trường đại học, chúng tôi không rảnh để gặp nhau thường xuyên như trước đó. Hy vọng chúng tôi sẽ có nhiều thời gian để đi chơi cùng nhau hơn sau này.

3.3. Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân số 3

Sally and I have been best friends since 10th grade. At first, I thought she was a shy person. However, as I got to know her more, I realized that she is very outgoing and confident. Although I have different personality traits compared to her, we share many things in common, especially viewpoints on life. Before graduating from university, we often hung out after school every week. Now, we don’t meet up much because of our busy work. However, she is always willing to help me whenever I encounter any problems. Without Sally, I would feel very demotivated.

Đọc thêm:  Nội động từ và ngoại động từ trong tiếng Anh - Ms Hoa Giao tiếp

Sally và tôi là bạn thân kể từ năm lớp 10. Ban đầu, tôi nghĩ cô ấy là 1 người nhút nhát. Tuy nhiên, khi biết về cô ấy nhiều hơn, tôi nhận ra cô ấy rất dễ gần và tự tin. Dù tôi có những đặc điểm tính cách khác so với cô ấy, nhưng chúng tôi có rất nhiều điểm chung với nhau, đặc biệt là quan điểm sống. Trước khi tốt nghiệp đại học, chúng tôi thường cùng nhau đi chơi sau giờ học mỗi tuần. Hiện tại, chúng tôi không gặp nhau nhiều vì cả 2 đều có công việc bận rộn. Tuy nhiên, mỗi khi tôi gặp bất kỳ vấn đề gì, cô ấy luôn sẵn lòng giúp đỡ. Nếu không có Sally, tôi sẽ cảm thấy thiếu đi động lực.

3.4. Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân số 4

A best friend is someone you can trust and confide in. I also have a friend that I cherish the most. His name is Tuan. Tuan’s family and I have known each other for many years; therefore, we have been best friends ever since. Tuan is a chubby boy with short brown hair. He enjoys playing games and listening to music in his free time. At school, he is a hard-working student. Everyone likes him because of his kindness and sense of humor. Many of his friends often talk to him to seek advice. Tuan is a friend that I am very proud of.

Bạn thân là người mà bạn có thể tin tưởng và giải bày tâm sự. Tôi cũng có 1 người bạn mà tôi trân trọng nhất. Cậu ấy tên là Tuấn. Gia đình của Tuấn và gia đình của tôi đã biết nhau nhiều năm, chính vì thế, chúng tôi đã là bạn thân của nhau kể từ đó. Tuấn là 1 cậu bé mũm mĩm với mái tóc ngắn màu nâu. Cậu ấy thích chơi trò chơi điện tử và nghe nhạc trong lúc rảnh rỗi. Ở trường, cậu ấy là 1 học sinh chăm chỉ. Mọi người đều thích cậu ấy bởi vì sự tốt bụng và khiếu hài hước của cậu. Nhiều người bạn của Tuấn thường đến nói chuyện với cậu để xin lời khuyên. Tuấn là 1 người bạn mà tôi rất tự hào.

3.5. Đoạn văn tiếng Anh viết về bạn thân số 5

I would like to talk about Kate, who has been my best friend since elementary school. Kate is a pretty blonde girl with blue eyes. She always does yoga to keep fit. Unlike me, Kate is very confident and sociable. She can strike up a conversation with anybody she has just met. Even though we have different personalities, we have many similar hobbies and interests. For example, both Kate and I enjoy listening to Pop music and watching American sitcoms. Now, we are preparing to graduate from university, so we don’t have much time for each other. However, we have planned to spend our summer vacation together at Nha Trang beach. I am looking forward to the trip because I have a lot of things to share with her.

Đọc thêm:  84 cấu trúc và ví dụ câu thông dụng trong tiếng anh giao tiếp - Jaxtina

Tôi muốn nói về Kate, người đã là bạn thân của tôi từ hồi còn tiểu học. Kate là 1 cô gái xinh đẹp có tóc vàng và mắt xanh. Cô ấy luôn tập yoga để giữ dáng. Không giống như tôi, Kate rất tự tin và dễ gần. Cô ấy có thể bắt đầu 1 cuộc hội thoại với bất kỳ người nào cô ấy vừa gặp. Mặc dù chúng tôi có tính cách khác nhau, chúng tôi có nhiều sở thích tương đồng với nhau. Thí dụ như, cả Kate và tôi đều thích nghe nhạc Pop và xem phim sitcom Mỹ. Bây giờ, chúng tôi đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học, nên chúng tôi không có thời gian dành cho nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đã lên kế hoạch dành kỳ nghỉ hè với nhau ở biển Nha Trang. Tôi rất mong chờ chuyến đi vì tôi có rất nhiều thứ muốn kể cho cô ấy nghe.

Xem thêm: 200+ từ vựng về sở thích (Hobbies) cùng các mẫu câu giúp bạn nói tiếng Anh “như gió”

4. Bài tập

Để có thể có những bài viết về bạn thân bằng tiếng Anh hay, hãy cùng FLYER luyện tập từ vựng và các câu văn liên quan đến chủ đề này qua những bài tập dưới dây nhé.

4.1. Điền các từ cho sẵn vào chỗ trống trong đoạn văn dưới đây

4.2. Hãy sắp xếp các từ sau thành 1 câu hoàn chỉnh

5. Tổng kết

Bạn đã biết cách để viết 1 đoạn văn về bạn thân bằng tiếng Anh thật lôi cuốn chưa nào? Để có 1 bài viết thật chỉn chu, đừng quên tham khảo dàn ý và từ vựng mà FLYER đã gợi ý trong bài nhé!

Hãy truy cập vào Phòng luyện thi ảo FLYER để bỏ túi ngay 1 cách ôn luyện tiếng Anh mới lạ và hiệu quả nhé. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được các tài liệu và bài kiểm tra được biên soạn sát với đề thi/đề kiểm tra thực tế. Ngoài việc ôn luyện tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm giao diện và các tính năng mô phỏng game trên FLYER như mua vật phẩm, bảng thi đua xếp hạng v.v…, kết hợp cùng đồ họa sinh động, vui mắt giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên thật thú vị.

Đừng quên tham gia ngay vào nhóm Luyện Thi Cambridge & TOEFL cùng FLYER để được liên tục cập nhật các tài liệu và đề thi tiếng Anh mới nhất nhé!

>>> Xem thêm:

  • 5 bài Writing mẫu hay về chủ đề: Viết về kì nghỉ bằng tiếng Anh
  • Bài mẫu giới thiệu về Tết Trung thu bằng tiếng Anh (Nói + Viết)
  • Cách viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh cực kỳ đơn giản
Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button