Viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh – Bài mẫu kèm dịch

Chỉ với một chút đồ uống yêu thích, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Đó là thể là một ly nước cam, hay một cốc trà sữa chẳng hạn. Nếu bạn đang muốn viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh đế chia sẻ niềm “đam mê” này với mọi người thì bài viết sau đây của Step Up sẽ giúp bạn.

1. Bố cục bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh

Một bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh có thể được triển khai theo các phần dưới đây:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu chung về loại đồ uống đó

  • Đó là loại đồ uống gì?
  • Cảm nhận của bạn với loại đồ uống đó

Phần 2: Phần nội dung chính: Kể/miêu tả chi tiết về loại đồ uống đó

  • Đồ uống đó được làm từ gì?
  • Hương vị đồ uống đó ra sao?
  • Tác dụng/tác hại của đồ uống đó là gì?
  • Tại sao bạn lại thích loại đồ uống đó?
  • Hàng quán bạn yêu thích liên quan đến đồ uống đó

Phần 3: Kết bài: Tóm tắt lại ý chính và nêu cảm nhận về loại đồ uống đó

2. Từ vựng thường dùng để viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh

Để bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh được mượt mà, trôi chảy hơn thì bạn nên học trước một số từ vựng thường dùng liên quan đến chủ đề đồ uống nha.

Loại từ Từ vựng Phát âm Dịch nghĩa n coffee /ˈkɑfi/ cà phê n beer /bɪr/ bia n orange juice /ˈɔrənʤ/ /ʤus/ nước cam n lemon juice /ˈlɛmən/ /ʤus/ nước chanh n tea /ti/ trà n green tea /grin/ /ti/ trà xanh n bubble tea /ˈbʌbəl/ /ti/ trà trân châu n iced tea /aɪst/ /ti/ trà đá n splash /splæʃ/ nước ép n milkshake /ˈmɪlkˌʃeɪk/ sữa lắc n Cola /ˈkoʊlə/ Coca cola n drink /drɪŋk/ đồ uống n beverage /ˈbɛvərɪʤ/ đồ uống n topping /ˈtɑpɪŋ/ đồ đi kèm n discount /dɪˈskaʊnt/ giảm giá n nutrient /ˈnutriənt/ chất dinh dưỡng v squeeze /skwiz/ vắt v order /ˈɔrdər/ đặt hàng v deliver /dɪˈlɪvər/ vận chuyển v combine /ˈkɑmbaɪn/ kết hợp adj tasty /ˈteɪsti/ ngon adj fresh /frɛʃ/ tươi mới adj reasonable /ˈrizənəbəl/ hợp lý adj comfortable /ˈkʌmfərtəbəl/ thoải mái adj essential /ɪˈsɛnʃəl/ cần thiết

Đọc thêm:  Lắt léo chữ nghĩa: "Bịt" chứ không phải là “bịch” - Thanh Niên

3. Mẫu bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh

Sau đây là 3 đoạn văn mẫu viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh dành cho bạn. Hãy tham khảo và hoàn chỉnh bài viết của riêng mình thật tú vị nhé.

3.1. Đoạn văn mẫu viết về nước cam bằng tiếng Anh

Một thức uống bổ dưỡng như nước cam được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể chọn nước cam để viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh.

Đoạn văn mẫu:

Orange juice is my favorite beverage, especially in the hot summer. Once a day, my mom makes a cup of orange juice for me to drink after school. It is so fresh and sweet, I always feel like all of my energy has been recharged. It’s not difficult to make drinks from oranges. There is a small market near my house so my mother and I often buy different fruits there. The oranges sold at that market are not only tasty but also reasonable. After buying oranges, my mom uses an orange juicer at home to squeeze them. Sometimes, I buy canned orange juice if I’m in a hurry. Oranges are a good source of several vitamins and minerals, especially vitamin C. I think I can never get fed up with this beverage.

viet ve do uong yeu thich bang tieng anh

Dịch nghĩa:

Nước cam là loại nước giải khát yêu thích của tôi, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực. Mỗi ngày một lần, mẹ tôi pha một cốc nước cam để tôi uống sau giờ học. Nó rất tươi và ngọt ngào, tôi luôn cảm thấy như tất cả năng lượng của tôi đã được sạc lại. Không khó để làm thức uống từ trái cam. Gần nhà tôi có một cái chợ nhỏ nên mẹ con tôi thường mua các loại trái cây khác nhau ở đó. Cam bán ở chợ này không chỉ ngon mà còn có giá cả hợp lý. Sau khi mua cam, mẹ dùng máy ép cam ở nhà để ép. Đôi khi, tôi mua nước cam đóng hộp nếu tôi vội. Cam là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C. Tôi nghĩ rằng tôi không bao giờ có thể chán loại đồ uống này.

Đọc thêm:  Bài tập Phân biệt cách dùng Have và Have got trong tiếng Anh

3.2. Đoạn văn mẫu viết về trà sữa bằng tiếng Anh

Các bạn trẻ thì không thể bỏ qua “bộ môn” trà sữa được rồi. Nếu bạn là một fan chính hiệu của “bubble tea” thì hãy chọn thức uống này khi viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh nhé.

Đoạn văn mẫu:

As many teenagers these days, I’m a big fan of bubble tea. This beverage is quite easily made, just by combining milk and tea together. However, bubble tea shops often have special recipes and professional machines so their bubble tea is much more delicious, to me. Beside of bubble, there are different kinds of toppings such as: jelly, red beans, or cream cheese,… I often drink bubble tea two or three times per week. It’s easy to order it online with delivery apps. In addition, there are a lot of discounts with this kind of beverage which motivate me to drink more. Although bubble tea is sweet and really tasty, there are some drawbacks if you drink it too much. Therefore, I’m trying to have it only once a week.

viet ve do uong yeu thich bang tieng anh

Dịch nghĩa:

Như nhiều thanh thiếu niên ngày nay, tôi là một fan hâm mộ lớn của trà sữa trân châu. Thức uống này khá dễ làm, chỉ cần kết hợp sữa và trà với nhau. Tuy nhiên, các cửa hàng trà sữa thường có công thức đặc biệt và máy móc chuyên nghiệp nên trà sữa của họ ngon hơn rất nhiều, đối với tôi. Ngoài trân châu còn có các loại topping (đồ ăn kèm) như thạch, đậu đỏ, kem cheese,… Tôi thường uống trà sữa trân châu 2-3 lần mỗi tuần. Thật dễ dàng để đặt hàng trực tuyến với các ứng dụng giao hàng. Ngoài ra, có rất nhiều giảm giá với loại nước giải khát này, càng động viên tôi uống nhiều hơn. Mặc dù trà sữa trân châu rất ngọt và rất ngon, nhưng vẫn có một số tác hại nếu bạn uống quá nhiều. Vì vậy, tôi đang cố gắng chỉ uống một lần một tuần thôi.

3.3. Đoạn văn mẫu viết về cà phê bằng tiếng Anh

Cà phê là một thức uống nổi tiếng của Việt Nam chúng ta, được nhiều người nước ngoài ưa thích. Đây sẽ là lựa chọn khá thú vị của bạn khi viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh đó.

Đọc thêm:  Trọn bộ công thức viết lại câu tiếng Anh hay gặp - Download.vn

Đoạn văn mẫu:

I remember someone used to say: “As long as there was coffee in the world, how bad could things be.”. He is definitely a big fan of coffee, and so am I. Luckily, Vietnam is famous for coffee so there are many coffee brands here such as Trung Nguyen, Highlands, Phuc Long,… Each brand has its own features. Personally, I enjoy trying different kinds of coffee. I often drink coffee in the morning, before going to work. The smell of it makes my brain comfortable. Also, the caffeine can help me feel less tired and increase my energy levels. There are other benefits of coffee such as: lowering risks of diabetes, providing essential nutrients, helping you burn fat,… These above reasons have explained why many people love drinking coffee.

viet ve do uong yeu thich bang tieng anh

Dịch nghĩa:

Tôi nhớ ai đó đã từng nói: “Chỉ cần có cà phê trên đời, thì mọi chuyện có thể tệ đến mức nào được chứ.”. Anh ấy chắc chắn là một fan cuồng của cà phê, và tôi cũng vậy. Thật may mắn, Việt Nam nổi tiếng về cà phê nên có rất nhiều thương hiệu cà phê ở đây như Trung Nguyên, Highlands, Phúc Long, … Mỗi thương hiệu đều có những nét riêng. Cá nhân tôi thích thử các loại cà phê khác nhau. Tôi thường uống cà phê vào buổi sáng, trước khi đi làm. Mùi của nó làm cho não tôi thư giãn thoải mái. Ngoài ra, caffein có thể giúp tôi cảm thấy bớt mệt mỏi và tăng cao năng lượng của tôi. Cà phê còn có những lợi ích khác như: giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp bạn đốt cháy chất béo,… Những lý do trên đã giải thích tại sao nhiều người thích uống cà phê.

Trên đây, Step Up đã giới thiệu đến bạn bố cục bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh, cùng với đó là 3 đoạn văn mẫu có dịch chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn.

Step Up chúc các bạn học tập tốt.

Comments

comments

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button