Dàn ý cảm nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh trong truyện

Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn. Được các bạn Sơn Tinh, Thủy đón về xông nhà.

Nêu suy nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh, Thủy Tinh trong truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

I. Dàn ý suy nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu câu chuyện vẽ tranh Thuỷ Tinh và hai nhân vật Sơn Tinh, Thuỷ Tinh.

2. Cơ thể

– Hùng Vương thứ 18 chọn chồng cho con gái là công chúa Mị Nương. – Sơn Tinh và Thủy Tinh đều cầu hôn công chúa:+ Sơn Tinh: Là chúa sơn lâm, có tài cai quản núi rừng.+ Sao Thủy: Đến từ biển với khả năng gọi mưa gọi gió.=> Cả hai người đều tài giỏi đến nỗi nhà vua băn khoăn không biết chọn ai và hỏi ai là người mang hết lễ vật đến trước để gả công chúa.

– Sơn Tinh đem lễ vật đến trước và gả cho Mị Nương.- Thủy Tinh đến sau không lấy được vợ nên nổi giận hét gió gọi gió đuổi Sơn Tinh.- Trận chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh:+ Sao Thủy gọi mưa gọi gió, tạo nên những cơn giông tố làm rung chuyển trời đất, nhấn chìm vạn vật.=> Bản chất ích kỉ, hung hãn thể hiện tai họa khủng khiếp mà con người phải gánh chịu.+ Sơn Tinh nâng dần núi để chặn dòng nước lũ của Thủy Tinh.=> Là người tài đức vẹn toàn, cẩn trọng, lanh lợi, đại diện cho nhân dân chống lại thiên tai, bão lũ.

Đọc thêm:  Nghệ thuật đặc sắc truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi của cây

3. Kết luận

Nêu suy nghĩ của anh / chị về câu chuyện trên.

II. Bài văn mẫu về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh (Chuẩn)

Sơn Tinh Thủy Tinh là câu chuyện gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Câu chuyện không chỉ kể về cuộc chiến khốc liệt giữa hai vị thần mà còn là truyền thuyết giải thích những hiện tượng thiên tai hiểm nghèo và những chiến tích trong công cuộc trị nước, chinh phục thiên nhiên của dân tộc Việt Nam.

Cuộc gặp gỡ và cạnh tranh giữa hai vị thần bắt đầu khi Hùng Vương thứ 18 chọn chồng cho con gái mình tên là Mị Nương, một cô gái hiền lành, xinh đẹp. Say đắm trước sắc đẹp và con người của nàng, Sơn Tinh và Thủy Tinh đã đến xin nàng làm vợ. Tuy nhiên, sự xuất hiện cùng lúc của hai người khiến vua Hùng bối rối, phân vân không biết chọn người nào vì hai người đều tài giỏi ngang nhau, một người là chúa sơn lâm, một người là chúa non sông. Quốc gia. Không thể đem tài sắc vẹn toàn của hai người, nhà vua quyết định chọn chàng rể bằng lễ vật, ai tìm đủ lễ vật và mang về trước sẽ được gả cho Mị Nương … (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Suy nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh, Thủy Tinh trong truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh tại đây.

Đọc thêm:  Viết phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị (cực hay, có lời

——————-KẾT THÚC————————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-cam-nghi-ve-hai-nhan-vat-son-tinh-va-thuy-tinh-trong-truyen-son-tinh-thuy-tinh-52930n. aspx Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các em cách viết Dàn ý suy nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh trong truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh. Ngoài bài viết này, chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn một số bài văn hay lớp 6 như: Kể chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn; Nêu cảm nhận của em về truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh; Tóm tắt Sơn Tinh, Thủy Tinh; Phân tích nhân vật Sơn Tinh; Đóng vai Mị Nương, kể lại câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh; …

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button