Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn – Thủ thuật

Đề bài: Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn

viet doan van trinh bay y kien cua em ve tinh ban

I. Dàn ý Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn

– Giới thiệu về tình bạn- Tình bạn là gì? (là tình cảm gắn kết những con người xa lạ với nhau)- Tình bạn là thứ tình cảm có thể giúp ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.- Tình bạn dựa trên những điều gì? (Dựa trên sự chân thành, đồng điệu về tâm hồn, cảm thông và thấu hiểu nhau)- Đưa ra những dẫn chứng về tình bạn

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn

1. Đoạn văn số 1:

Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng đều có những người bạn của riêng mình. Có tình bạn chỉ kéo dài một thời gian nhưng cũng có những tình bạn kéo dài cả một đời người. Tình bạn cũng là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng của cuộc đời con người. Nếu như tình thân là sự gắn kết, cảm thông, yêu thương, chia sẻ của những người thân trong cùng gia đình thì tình bạn lại đặc biệt hơn một chút, bởi tình bạn là thứ gắn kết hai con người hoàn toàn xa lạ, có khi khác biệt nhau về hoàn cảnh, môi trường sống, cách sống lại với nhau, để họ chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống của mình với nhau. Bạn bè là những người như thế, tuy lúc đầu xa lạ, chẳng hề quen biết nhau, nhưng tình bạn, sự đồng điệu trong tâm hồn, sự thấu hiểu lẫn nhau lại kéo họ lại, gắn họ vào chung một thứ tình cảm đặc biệt vô cùng trong cuộc sống này.

Đọc thêm:  Tả đàn gà đi kiếm mồi (9 mẫu) - Tập làm văn lớp 5 - Download.vn

2. Đoạn mẫu số 2:

Tình bạn là sự kết hợp, đồng điệu, sẻ chia của hai con người hoàn toàn khác nhau. Để có được tình bạn lâu bền phải dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, sự cảm thông, thấu hiểu cho nhau mỗi khi vấp ngã, sai lầm, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn. Có những tình bạn chỉ kéo dài vài năm, vài tháng, thế nhưng, họ vẫn để lại trong chúng ta thật nhiều những kỉ niệm đẹp. Nhưng cũng có những tình bạn kéo dài cả một đời, chia sẻ với nhau hết thảy mọi buồn vui của cuộc sống. Đó quả thực là những tình bạn đẹp, hiếm có. Như Bác Hồ với những cộng sự của mình – Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng chí Lê Duẩn, … Họ có với nhau một tình bạn bền chặt biết bao, bởi trong họ có chung lý tưởng, có sự thấu hiểu lẫn nhau và trên cả là sự không vụ lợi, tin tưởng tuyệt đối vào bạn bè của mình. Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, chẳng biết sẽ có những điều gì đang chờ ta phía trước. Vậy nên, tình bạn là một thứ gia vị tuyệt vời và chẳng thể thiếu đi trong cuộc sống này. Nếu không có tình bạn, hẳn cuộc sống của mỗi người sẽ đơn điệu, nghèo nàn, buồn chán biết bao nhiêu. Tìm một người bạn tốt, gửi gắm tình cảm, chia sẻ chân tình, không vụ lợi sẽ là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này.

3. Bài mẫu số 3:

Tình bạn là một trong những tình cảm đẹp đẽ và đáng quý nhất trong cuộc đời chúng ta. Nó là thứ tình cảm ngoài tình thân mà chúng ta có thể dựa vào mỗi lúc khó khăn trong cuộc đời. Bạn bè là gì? Họ là những người mà có thể chia sẻ cho ta mọi buồn vui trong cuộc sống, họ giúp ta lúc khó khăn, họ cùng vui, không bao giờ vụ lợi, không bao giờ tính toán, hơn thua nhau. Tình bạn là thứ tình cảm được gắn kết trên những điều đó, nó kết nối tâm hồn của những kẻ cô đơn giữa cuộc đời. Trong cuộc sống đầy giông bão này, một người bạn tốt giống như có được một báu vật bởi vì có họ, cuộc sống sẽ bớt đi nhiều lo toan, vất vả. Cuộc sống chính vì vậy mà thêm nhiều ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc hơn biết chừng nào! Thế nhưng, không phải ai bước vào cuộc đời của ta cũng đều là những người bạn tốt! Có những người đến với ta, làm bạn với ta, cho ta tình bạn nhưng lại trên những toan tính, những vụ lợi, vì lợi ích của họ. Vậy nên, khi kết bạn, hãy tìm kiếm những người bạn chân thành. Người mà khi khó khăn chẳng bỏ rơi ta, chẳng hơn thua với ta, như vậy, cuộc đời ta thật đáng hạnh phúc biết bao nhiêu!

Đọc thêm:  Thuyết minh về đàn gà con quê em - Thủ thuật

4. Bài mẫu số 4:

Tình bạn mà một trong những món quà mà Thượng Đế đã ban tặng mỗi con người chúng ta trong cuộc sống nó. Tình bạn cũng giống như tình thân, đều là thứ tình cảm có thể giúp con người ta vượt qua sóng gió trong cuộc đời. Tình bạn chân thành, bền vững được dựa trên niềm tin, sự tin tưởng vào đối phương, sự sẻ chia với nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, là sự hết lòng với bạn khi gặp khó khăn. Bạn bè cũng là người luôn chân thành hết mức với ta, chẳng vì vụ lợi, toan tính mà đến với ta, kết thân với ta. Đó mới là tình bạn thực sự mà con người ta luôn cần có trong cuộc sống này. Cuộc đời này vốn nhiều bão tố, nhiều khó khăn, có được một vài người bạn ở bên cạnh khi đó sẽ là động lực giúp ta vượt qua ngàn sóng gió. Có thể nói rằng, tình bạn là một thứ tình cảm thực sự rất đặc biệt và quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Có nó, cuộc đời của chúng ta mới thực sự hoàn thiện.

5. Bài mẫu số 5:

Cuộc sống của chúng ta xoay quanh rất nhiều mối quan hệ, từ tình thân, tình bạn, tình yêu. Có những mỗi quan hệ đến rất nhanh và đi cũng vội vã, nhưng cũng có mối quan hệ bền chặt tới tận cuối cuộc đời. Và tình bạn là một trong những tình cảm như thế ! Họ là người chia sẻ với ta mọi điều trong cuộc sống, giúp đỡ ta lúc khó khăn, an ủi ta khi buồn bã, …Một tình bạn chân thành là thứ tình bạn dựa trên niềm tin tuyệt đối vào đối phương, vừa chân thành lại vừa trong sáng. Đó chính là điểm khởi đầu cho một tình bạn bền chặt. Nếu như trong cuộc đời ta chẳng có một người bạn tâm giao như thế chẳng phải cuộc sống của ta sẽ vô cùng tẻ nhạt hay sao ? Bạn bè là người thấu hiểu ta, tuy rằng để thấu hiểu không phải chuyện dễ dàng. Thế nhưng có được sự thấu hiểu đó sẽ giúp chúng ta có thể kết nối với nhau, gắn kết với nhau – những con người xa lạ trở nên thân thiết hơn biết chừng nào. Vậy nên, hãy trân trọng những tình bạn chân thành ở bên cạnh mình, bởi họ sẽ là những người chia sẻ, giúp đỡ mình trong cuộc sống giông bão này.

Đọc thêm:  Phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông hay nhất

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-trinh-bay-y-kien-cua-em-ve-tinh-ban-53766n.aspx Trên đây là 5 đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn, cùng với đó các em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 4 khác để rèn luyện thêm kĩ năng viết đoạn văn của mình như: Viết đoạn văn kể về ngày hội, Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng, Đoạn văn tả về quê hương em, Viết một đoạn văn ngắn tả về biển.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button