Cách làm nền ảnh trong suốt bằng Photoshop hiệu quả trong tích tắc

Cách làm nền ảnh trong suốt bằng Photoshop là một kỹ thuật xử lý ảnh chuyên nghiệp. Phương pháp được áp dụng chủ yếu trong các hoạt động chỉnh sửa, cắt ghép hình nền. Dưới đây là cách thực hiện đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng mà bạn nên thử.

Photoshop là gì? Tính năng của Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh của hãng Adobe. Đây là một trong những phần mềm đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt là đối với dân thiết kế chuyên nghiệp.

Thông qua Photoshop, bạn có thể biến hóa hình ảnh theo những sáng tạo của riêng bạn. Phần mềm hỗ trợ đầy đủ các tính năng giúp bạn có được những hình ảnh đẹp, độc đáo và thu hút.

Với phần mềm chỉnh sửa hiện đại này bạn có thể:

  • Phục chế hình ảnh: những tấm ảnh xưa cũ, bị hoen ố ngả màu giờ đây đã không còn đáng lo. Bạn có thể phục chế lại với độ mới, tăng độ sáng một cách dễ dàng.
  • Chỉnh sửa ảnh: qua phần mềm bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác chỉnh sửa từ đơn giản tới phức tạp: chỉnh kích thước, xóa phông, làm màu nền trong suốt,…
  • Sáng tạo chữ viết: không chỉ có hình ảnh, người dùng có thể sáng tạo bằng cách cho thêm chữ viết vào ảnh. giúp ảnh luôn độc đáo, hấp dẫn nhất.
  • Thiết kế chuyên nghiệp: những người có kỹ thuật cao có thể tạo ra các ấn phẩm, Website, sản phẩm thời trang… thông qua Photoshop một cách dễ dàng.
Đọc thêm:  Lời Phật dạy về chữ Nhẫn - Phatgiao.org.vn

Cách làm nền ảnh trong suốt bằng Photoshop

Làm nền ảnh trong suốt là một trong số những thao tác kỹ thuật với Photoshop được ứng dụng phổ biến trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Cách làm nền ảnh trong suốt bằng Photoshop rất đơn giản. Nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp cận với loại hình chỉnh sửa ảnh này cũng có thể thực hiện dễ dàng.

  • Bước 1: Mở phần mềm Photoshop trên máy tính.
  • Bước 2: Click đúp chuột vào Background layer. Photoshop sẽ tự động chuyển background thành layer 0 để giúp bạn phân biệt với Layer 1 là hình ảnh lựa chọn ở bên trong.
  • Bước 3: Chọn hình cần làm nền trong suốt.
  • Bước 4: Trên thanh công cụ bên trái màn hình Photoshop, các bạn chọn tính năng Magic Eraser Tool để làm ảnh trong suốt. Khi đó, bạn click vào vùng màu nào thì phần mềm Photoshop sẽ xóa màu tại vùng đó để lại nền trong suốt.
  • Bước 5: Lưu ảnh dưới dạng .PNG để được ảnh có nền trong suốt.

Lưu ý khi sử dụng tính làm nền trong suốt trong Photoshop

Đối với kỹ thuật làm nền trong suốt thì đây không phải là một thao tác khó. Kể cả với những người không chuyên thì cũng có thể sử dụng được dễ dàng. Tuy nhiên, khi áp dụng các bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau:

Nắm vững các bước chỉnh sửa

Trước khi thực hiện làm nền trong suốt, người dùng nên tìm hiểu kỹ các thao tác thực hiện. Bạn có thể tham khảo các bước như hướng dẫn trên để thay nền trong suốt cho ảnh. Nhằm thực hiện nhanh chóng và có được bức ảnh đẹp, chất lượng.

Đọc thêm:  Info là gì? Ý nghĩa của từ Info trong Mạng xã hội - Timviec365.vn

Sử dụng phím tắt thành thục

Photoshop có áp dụng một số các loại phím tắt giúp thao tác chỉnh sửa ảnh của bạn nhanh hơn rất nhiều. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để thực hiện giúp tiết kiệm thời gian.

Áp dụng làm nền trong suốt trong một số trường hợp cụ thể

Việc chỉnh sửa làm nền trong suốt nên lựa chọn những hình ảnh phù hợp. Tính thẩm mỹ cần được đề cao để có được những bức ảnh đẹp, hợp lý và hài hòa. Người thực hiện cần tìm kiếm và lựa chọn sao cho có được những hình ảnh đẹp nhất.

Cách làm nền ảnh trong suốt bằng Photoshop được thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện và làm theo những hướng dẫn trên đây. Chúc các bạn sớm có được những bức ảnh đẹp mắt và chất lượng nhé!

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button