Bài 3 trang 131 SGK Ngữ văn 11 tập 1 – Đọc Tài Liệu

Đọc Tài Liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 131 sách giáo khoa Ngữ văn 11 tập 1 phầnsoạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí chi tiết nhất cho các em tham khảo.

Đề bài:

Viết một tin ngắn phản ánh tình hình học tập ở lớp (chú ý những chi tiết cụ thể về thời gian, hoạt động, kết quả, số liệu,…).

Trả lời bài 3 trang 131 SGK Ngữ văn 11 tập 1

Để soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí tối ưu nhất, Đọc Tài Liệu tổng hợp nhiều cách trả lời khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 3 trang 131 SGK Ngữ văn lớp 11 tập 1 như sau:

Gợi ý cách làm

Một tin ngắn phản ánh quá trình học tập cần phải chú ý các yếu tố:

– Thời gian: vào một thời điểm nhất định trong năm học

– Hoạt động: những kế hoạch, sự kiện đã được tổ chức liên quan đến việc học tập của lớp

– Kết quả: thành tích đạt được

– Số liệu: đưa ra số liệu, dẫn chứng cụ thể

Cách trình bày 1 – Thư ngỏ

Các bạn lớp 11 Sử thân mến!

Để tăng cường tính đoàn kết của tất cả thành viên trong lớp, cũng như cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập nâng cao hiệu quả việc học của chúng ta. Đưa tập thể 11Sử trở thành một tập thể xuất sắc. Ban chấp hành chi đoàn 11 Sử quyết định phát động một chương trình thi đua trong tháng mười này và đến hết năm học. Đó là chương trình Cùng tiến bộ với nội dung chương trình cụ thể như sau: Chúng ta cần thành lập một đội ngũ ban cán sự các bộ môn. Đó là những bạn học tốt về các môn học, các bạn này sẽ chịu trách nhiệm trong việc giải đáp những thắc mắc của các thành viên trong lớp, giúp đỡ những bạn học kém làm bài tập. Việc giải đáp thắc mắc sẽ được tiến hành đầu mỗi buổi học. Kết quả của chương trình này, sẽ được đánh gia thông qua kết quả học tập của mọi người ở cuối năm.

Đọc thêm:  Soạn bài Hầu trời (Tản Đà) | Soạn văn 11 hay nhất - VietJack.com

Mọi thắc mắc của mọi người xin gửi về mail lớp là: 11sulamson@gmail.com

Lời cảm ơn!

Cách trình bày 2 – Tin tức

Vào lúc 8h, ngày 31/5/2014 tại trường THPT chuyên Lam Sơn tỉnh T.H lớp 11 sử đã tiến hành tổ chức lễ tổng kết năm học. Tai buổi lễ giáo viên chủ nhiệm đã công bố danh sách học sinh giỏi (8 học sinh),danh sách học sinh tiên tiến (24 học sinh) không có học sinh trung bình. Lớp được xếp hạng là lớp tiên tiến. Buổi lễ kết thúc vào lúc 11h 20 phút cùng ngày.

Cách trình bày 3

Hiến máu nhân đạo dự trữ cho SEA Games 22

Nguồn tin từ Viện Huyết học và truyền máu Trung ương cho hay: đến nay đã có khoảng 1000 thnah niên, sinh viên đăng kí tình nguyện hiến máu cho ngân hàng máu SEA Games 22. Viện sẽ tổ chức lễ “Đăng kí hiến máu nhân đạo” cho 1000 sinh viên tham gia hoạt động này đợt đầu tiên vào ngày 30-10 tại Hà Nội.

Tất cả thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo đều được khám sức khỏe và phân loại máu, sẵn sàng hiến máu phục vụ điều trị, dự trữ trong SEA Games 22. Theo thống kê của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, từ đầu năm đến nay, thanh niên, sinh viên Hà Nội đã hiến được gần 13000 đơn vị máu, đáp ứng 30% nhu cầu máu cho điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội.

Đọc thêm:  Bài 1 trang 112 SGK Ngữ văn 11 tập 2 - Đọc Tài Liệu

Cách trình bày 4

Tổng hợp kết quả thi đua lớp 11A

Tình hình học tập lớp 11A trong tuần thi đua thứ 4 (29/11 – 03/11/2012)

Trong không khí thi đua chào mừng 20/11, trong tuần thi đua thứ 4 (29/11 – 03/11/2012), lớp 11A đã có kết quả thi đua xếp thứ 3 /10 lớp trong toàn trường. Song bên cạnh đó vẫn còn trong lớp vẫn còn nhiều giờ trung bình, yếu. Hiện tượng đi muộn tăng, điểm kém tăng từ 02 điểm lên 14 điểm. Xuất hiện hiện tượng vi phạm quy chế thi và kiểm tra (02 HS).

Cần biểu dương tinh thần đi học đúng giờ, vệ sinh lớp học, thực hiện nội quy trang phục, duy trì sĩ số thể dục đã không có trường hợp nào vi phạm qua các tuần.

So với thành tích của tuần thi đua thứ 3, ở tuần thi đua thứ 4 lớp 11A đã có tiến bộ song chưa nhiều. Với thành tích đã đạt được, trong tuần thi đua thứ 5, lớp cần duy trì việc thực hiện nội quy nề nếp học tập, nâng cao ý thức học tập để đạt được thứ hạng cao hơn trong tuần thi đua thứ 5 (05/11 – 10/11/2012).

-/-

Bài 3 trang 131 SGK Ngữ văn 11 tập 1 được hướng dẫn trả lời và trình bày theo các cách khác nhau. Hãy vận dụng kết hợp với kiến thức của bản thân em để có những lựa chọn trình bày tối ưu nhất, dễ hiểu nhất khi soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí trong khi làm bài soạn văn 11 trước khi lên lớp.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button