Bài 2 trang 141 SGK Ngữ văn 10 tập 1 – Đại Học Kinh Doanh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài 2 trang 141 SGK Ngữ văn 10 tập 1 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Giáo dục

Trường THPT Sóc Trăng hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 141 SGK Ngữ Văn 10 phần Lập báo cáo ốm, báo cho mọi người Chi tiết nhất (Thiền sư Mãn Giác).

Chủ đề: Câu 3 và câu 4 thể hiện những quy luật nào trong cuộc sống của con người? Cảm nhận của em về tâm trạng của tác giả qua hai câu thơ này như thế nào? (Bình tĩnh? Hối hận? Đau buồn?) Điều gì đã gây ra tâm trạng đó?

Trả lời bài 2 trang 141 SGK Ngữ văn 10 tập 1

Trả lời 1:

Bạn đang xem: Bài 2 trang 141 SGK Ngữ Văn 10 Tập 1

– Câu 3 và 4 nói về quy luật thay đổi của đời người: Con người cũng thay đổi theo thời gian, thời gian trôi qua thì con người cũng thay đổi theo thời gian, con người cũng già đi theo thời gian. Thời gian, nhan sắc, tuổi tác và sức khỏe cũng sẽ giảm đi.

– Cảm nhận về tâm trạng của tác giả: Tiếc nuối trước sự đổi thay của thiên nhiên và sự đổi thay của con người, con người và thiên nhiên không thể ngừng biến đổi theo thời gian.

Đọc thêm:  Điểm chuẩn lớp 10 năm 2023 Đắk Lắk công bố chính thức

Câu trả lời 2:

– Câu 3 và câu 4 nêu quy luật biến đổi của đời sống con người. Thời gian trôi đi, con người ta đi qua năm tháng và già đi. Tóc bạc là biểu tượng của tuổi già. Đó là biểu hiện cụ thể nhất của sự thay đổi của con người trước thời gian.

– Tâm trạng của nhà thơ như tiếc nuối, ngậm ngùi vì thời gian của vũ trụ là vô tận, vô tận mà thời gian của kiếp người thật ngắn ngủi.

Câu trả lời 3:

– Câu 3 và câu 4 nói về quy luật của một đời người: sinh – lão – bệnh – tử.

– Quy luật này là một lẽ tất yếu vì tuổi trẻ rồi sẽ qua, tuổi già sẽ đến. Hai câu thơ hơi buồn vì thời gian của vũ trụ là vô tận, vô tận và đời người thì ngắn ngủi.

– Nguyên nhân của tâm trạng ấy: xuất phát từ lòng yêu đời tha thiết, khát vọng cống hiến cho đời nhưng nhà thơ cũng ý thức được sự hữu hạn của kiếp người nên không nỡ sống hoang phí.

Tham khảo: Phân tích bài thơ “Cáo ốm, kể lể”.

Đây là câu trả lời cho câu hỏi bài 2 trang 141 sgk ngữ văn lớp 10 tập 1 Do trường THPT Chuyên Sóc Trăng tổng hợp và biên soạn cho các em tham khảo Lập báo cáo ốm, báo cho mọi người tốt hơn trước khi đến lớp.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Đọc thêm:  Bài 1 luyện tập trang 121 SGK Ngữ văn 10 tập 2 - Đọc Tài Liệu

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 141 SGK Ngữ Văn lớp 10 Tập 1, phần hướng dẫn soạn bài cáo ốm, kể mọi người cùng đọc sgk Ngữ Văn 10.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Thể loại: Giáo dục

Bạn thấy bài viết Bài 2 trang 141 SGK Ngữ văn 10 tập 1 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Bài 2 trang 141 SGK Ngữ văn 10 tập 1 bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button