Ý nghĩa tên Tuấn Kiệt có gì đặc biệt mà cha mẹ lại thích như vậy?

Tên của bạn là Tuấn Kiệt hoặc bạn đang có dự định đặt tên con là Tuấn Kiệt? Bạn thắc mắc rằng tên Tuấn Kiệt có nghĩa gì, tốt hay xấu, vận mệnh ra sao? Hãy để tenhay.net giải đáp cho bạn những băn khoăn này ở nội dung bài viết giải mã ý nghĩa tên Tuấn Kiệt ở bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa tên Tuấn Kiệt là gì?

Ý nghĩa tên Tuấn Kiệt là gì?
Ý nghĩa tên Tuấn Kiệt là gì?

Tên Tuấn Kiệt có nghĩa là gì?

Theo từ điển Hán Việt, “Tuấn” là chỉ chàng trai khôi ngô tuấn tú, còn “Kiệt” là con người tài năng, kiệt xuất, giỏi giang. Vậy ý nghĩa tên Tuấn Kiệt là dùng để miêu tả một người con trai có dung mạo đẹp đẽ và tài năng xuất chúng hơn người, là người có cả tài cả sắc.

Tên Tuấn Kiệt trong tiếng Anh là gì?

Nếu bạn muốn tìm tên tiếng Anh của Tuấn Kiệt thì có thể tìm những từ tiếng Anh mang cùng ý nghĩa (khôi ngô, đẹp đẽ, tài năng, giỏi giang), ví dụ như:

 • Bellamy: đẹp trai
 • Jocasta: tỏa sáng
 • Jethro: thông minh, sáng suốt
 • Bevis: nam tính, đẹp trai
 • Stella: vì sao tinh tú
 • Baron: ưu việt, tài giỏi
 • Ralph: thông thái, hiểu biết
Đọc thêm:  Ý nghĩa tên Nhàn – Bộ tên nhàn hay hết ý cho bé yêu

Tên Tuấn Kiệt trong tiếng Trung là gì?

– Chữ Tuấn trong tiếng Trung là: 俊 – Jùn

– Chữ Kiệt trong tiếng Trung là: 杰 – Jié

=> Tên tiếng Trung của Tuấn Kiệt là 羚 芝 – Líng Zhī

Tên Tuấn Kiệt trong tiếng Hàn là gì?

– Chữ Tuấn trong tiếng Hàn là: 준 – Jun

– Chữ Kiệt trong tiếng Hàn là: 결 – Kyeol

=> Tên tiếng Hàn của Tuấn Kiệt là 영지 – Yeong Ji

Mẫu chữ ký tên Tuấn Kiệt đẹp nhất

Ý nghĩa tên Tuấn Kiệt, chữ ký tên Tuấn Kiệt
Mẫu chữ ký tên Tuấn Kiệt

Luận giải tính cách, tương lai của Tuấn Kiệt

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa tên Tuấn Kiệt thì hãy tham khảo thêm một số luận giải về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của Tuấn Kiệt dưới đây:

 • Tính cách của Tuấn Kiệt:

Tuấn Kiệt là người khá tế nhị, biết cách giao tiếp và nhìn nhận người khác. Họ hợp với việc cộng tác với người khác hơn là lãnh đạo. Họ ưu thích những thứ gì đó quan thuộc hơn là những điều mới lạ, vì vậy khá an phận thủ thường, rất hay trầm lặng, dè dặt, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động.

Tuấn Kiệt sống thiên về tình cảm hơn lý trí, dễ xúc động, khi vui thật vui mà khi buồn thì cũng thật buồn. Nhưng họ sống với ai rất hết mình, thích kết bạn, ít đòi hỏi ở người khác nên được rất nhiều người yêu mến.

 • Sự nghiệp của Tuấn Kiệt
Đọc thêm:  Gợi ý 100+ tên hay cho con trai vần M cực đẹp & nam tính

Nhờ vào sự thông minh và con mắt nhìn xa trông rộng, những người tên Tuấn Kiệt thường lựa chọn được những hướng đi đúng đắn, thuận lợi nhất dành cho mình. Họ không thích những công việc mạo hiểm, có tính cạnh tranh cao, chỉ cần một công việc an nhàn, ổn định, mức lương trung bình là đủ.

Tuấn Kiệt là người tiêu tiền rất hợp lý và chắc chắn, ít phung phí trừ trường hợp đối với người yêu. Họ ghét nợ nần, thường dành dụm từng đồng, chỉ kinh doanh những việc chắc chắn dù lời lãi không cao. Họ không phải là người thích liều lĩnh và có óc đầu cơ. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của họ là hay mềm yếu, dễ bị bạn bè lợi dụng, vay mượn, ngược lại rất ngại ngùng khi vay mượn người khác.

 • Tình duyên của Tuấn Kiệt

Xét ý nghĩa tên Tuấn Kiệt trong tình duyên thì đây là người yêu, người bạn đời lý tưởng, bởi họ luôn chan chứa tình yêu thương là luôn quan tâm, hết lòng vì người yêu. Họ luôn phấn đầu tìm mọi cách để đem lại hạnh phúc cho đối phương, không đòi hỏi hay độc đoán. Chị em nào có được người yêu/chồng tên Tuấn Kiệt thì chắc hẳn sẽ khiến nhiều người phải ghen tỵ đấy.

Tham khảo thêm một số giải mã tên hay khác:

 • Ý nghĩa tên Bảo Khang
 • Ý nghĩa tên Minh Nhật
 • Ý nghĩa tên Gia Huy
Đọc thêm:  Top 50+ cách đặt tên con trai theo tên Trung Quốc hay, độc đáo

Mong rằng qua những phân tích, luận giải về ý nghĩa tên Tuấn Kiệt trên đây, bạn sẽ phần nào yêu thích cái tên này và quyết định lựa chọn nó để đặt cho con của mình. Chúc những chàng trai tên Tuấn Kiệt luôn vui vẻ, khỏe mạnh là có một cuộc sống tràn ngập may mắn, hạnh phúc nhé.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button