5 Văn mẫu viết thư gửi chú bộ đội ngắn nhất, có dàn ý

Không chỉ có dàn ý mà Taimienphi.vn còn tổng hợp bài văn mẫu Viết thư gửi chú bộ đội hay và ý nghĩa. Các em học sinh khi gặp đề bài có thể phát triển được ý tưởng khi viết văn và hoàn thiện được bài văn của mình. Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn Viết một bức thư gửi ông bà của em Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu Phân tích Bài thơ tiểu đội xe không kính 10 bức thư học sinh viết cho thầy cô giáo cũ ý nghĩa, cảm động nhất

Đề bài: Viết thư gửi chú bộ đội

Bài làm

I. Dàn ý Viết thư gửi chú bộ đội

Bài văn viết thư gửi chú bộ đội cần nói đầy đủ các ý như trình bày lý do viết thư, thăm hỏi người nhận thư, thông báo về tình hình của người viết, viết các ý kiến trao đổi và cuối cùng là nói về tình cảm của người viết dành cho người nhận thư. Cụ thể dàn ý của viết thư gửi chú bộ đội.

Đọc thêm:  Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng: nội dung, dàn ý, tóm tắt, bố cục

viet thu gui chu bo doi bai mau dan y

II. Bài văn mẫu Viết thư gửi chú bộ đội

1. Văn viết thư cho chú bộ đội lớp 4 số 1

Lá thư viết cho chú bộ đội này nhằm hỏi thăm thăm sức khỏe và thông báo tình hình ở nhà cho người thân đang đi bộ đội sau khi xem “Chúng tôi là chiến sĩ”.

Dan y viet thu cho chu bo doi

2. Viết thư cho chú bộ đội ngắn hay nhất số 2

Bài mẫu viết thư dưới đây đã viết thư gửi cho chú bộ đội với mục đích là chia sẻ nhọc nhằn, vất vả mà chú bộ đội đang trải qua cũng như nói lên được nỗi niềm khi biết được việc làm của Trung Quốc đối với Trường Sa và Hoàng Sa.

Van viet thu cho chu bo doi lop 4

Thu gui chu bo doi bien dao

3. Viết thư gửi chú bộ đội đảo xa hay số 3

Bài viết thư với lời hỏi thăm đơn giản nhưng chân thành, thể hiện tình yêu với biển mà nơi bộ đội công tác cũng như cổ vũ các chú bộ đội đang ở đảo xa.

Viet thu cho chu bo doi ngan nhat

4. Bài văn mẫu viết thư gửi chú bộ đội của học sinh THCS số 4

Lá thư viết gửi chú bộ đội nhân dịp ngày 22/12 và nói tới lòng biết ơn đến chú bộ đội khi ngày đêm canh giữ đảo Trường Sa.

Gui chu bo doi dao xa

5. Bài văn mẫu viết thư gửi chú bộ đội biển đảo số 5

Lá thư này cũng nói về Hoàng Sa, chia sẻ nỗi khó khăn của chú bộ đội ở đây, kể về trường phát động phon trao “Noi gương chú bộ đội” được viết vào ngày 22/12.

Đọc thêm:  20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự

Cach viet thu cho chu bo doi ngan gon

Hy vọng qua tài liệu dàn ý và bài văn mẫu viết thư gửi chú bộ đội này sẽ hữu ích với các em, giúp các em tham khảo, thể hiện được tình cảm của mình đến các chú bộ đội.

Ngoài viết thư gửi cho các chú bộ đội thì các em sẽ hay gặp các đề bài như viết thư gửi ông bà của em, viết thư ngắn cho bạn nước ngoài để làm quen, viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi, kể cho bạn nghe trường em hiện tại …. Các em cũng có thể tham khảo dàn ý và mẫu để trau dồi cách viết thư hiệu quả.

https://9mobi.vn/viet-thu-gui-chu-bo-doi-bai-mau-dan-y-27819n.aspx

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button