Viết thư gửi mẹ nhân ngày 8/3 Bức thư gửi mẹ 8/3 cảm động

Viết thư gửi mẹ nhân ngày 8/3 sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình theo một cách rất khác, có thể gửi ngắm tất cả những gì mình suy nghĩ mà chưa thể bày tỏ cho mẹ kính yêu nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Mẹ – chắc chắn ai cũng có tâm tư, tình cảm muốn kể cho mẹ nghe nhưng không phải ai cũng có thể trực tiếp thể hiện cảm xúc đó. Bằng cách viết thư chúng ta có thể thỏa sức thể hiện tình cảm của mình cùng nhiều điều khó nói cho mẹ. Nhân ngày 8/3 bạn đừng giấu diếm tình cảm của mình nữa mà hãy mạnh dạn viết thư cho mẹ thân yêu để tâm sự cùng mẹ của mình. Nếu chưa biết bắt đầu như thế nào hãy tham khảo các bức thư gửi mẹ mẫu dưới đây do Download.vn tổng hợp nhé.

Viết thư gửi mẹ 8/3 – Mẫu 1

Mẹ yêu của con!

“Con dẫu lớn ᴠẫn là con của mẹĐi hết đời, lòng mẹ ᴠẫn theo con”.

Mùng 8/3 đã đến ᴠà con nhớ đến mẹ. Đó là ngàу đặc biệt của phụ nữ, mẹ ạ. Con luôn thấу mẹ mệt mỏi lắm! Mẹ luôn làm những ᴠiệc như chăm em, nấu cơm ᴠà giúp đỡ con mọi thứ. Mẹ luôn уêu con ᴠà chăm ѕóc con.

Mùng 8/3 nàу, con chúc mẹ ᴠui ᴠẻ, хinh đẹp ᴠà là một giáo ᴠiên thật tốt của các anh chị. Và mẹ luôn là một người mẹ tuуệt ᴠời của con nữa. Nếu mẹ mệt, con ѕẽ giúp mẹ nhiều thứ ᴠà chăm ѕóc mẹ nữa. Con ѕẽ dành cho mẹ tình уêu chân thành của con.

Con уêu mẹ, rất уêu mẹ!

Viết thư gửi mẹ 8/3 – Mẫu 2

Mẹ yêu quý của con!

Mẹ ơi, những năm trước đây, con còn nhỏ nên chưa biết gì về ngày 8/3. Năm nay, con đã lên 8 tuổi và đang học lớp 2. Con được cô giáo giải thích ý nghĩa về ngày Quốc tế Phụ nữ để mọi người chúc mừng các bà, các mẹ, các chị.

Mẹ yêu quý, ngày mùng 8/3, con chúc mẹ mạnh khỏe, trẻ đẹp, hạnh phúc.

Mẹ ơi, hôm qua, con bàn với bố: “Bố con mình chuẩn bị một món quà đặc biệt để tặng mẹ nhé!”. Nhưng bố bảo với con rằng: “Con ngoan ngoãn và chăm học, vâng lời bố mẹ, nhường nhịn và yêu quý em, đó là phần thưởng đặc biệt nhất, là bông hoa đẹp nhất để tặng mẹ rồi”.

Mẹ yêu quý, con muốn mình lớn thật nhanh để giúp mẹ nhiều việc. Con hứa với mẹ con sẽ là đứa con ngoan của mẹ.

Con hôn mẹ!

Viết thư gửi mẹ 8/3 – Mẫu 3

“Con dẫu lớn vẫn là con của mẹĐi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con”.

Mùng 8/3 đã đến và con nhớ đến mẹ. Đó là ngày đặc biệt của phụ nữ, mẹ ạ. Con luôn thấy mẹ mệt mỏi lắm! Mẹ luôn làm những việc như chăm em, nấu cơm và giúp đỡ con mọi thứ. Mẹ luôn yêu con và chăm sóc con.

Mùng 8/3 này, con chúc mẹ vui vẻ, xinh đẹp và là một giáo viên thật tốt của các anh chị. Và mẹ luôn là một người mẹ tuyệt vời của con nữa. Nếu mẹ mệt, con sẽ giúp mẹ nhiều thứ và chăm sóc mẹ nữa. Con sẽ dành cho mẹ tình yêu chân thành của con.

Đọc thêm:  Cách sống ảo với đồ ăn bằng ứng dụng Foodie - Download.vn

Con yêu mẹ, rất yêu mẹ!

Viết thư gửi mẹ 8/3 – Mẫu 4

Kính gửi mẹ Nga!

Mẹ, con yêu mẹ. Và con sẽ sống tốt để mẹ vui lòng. Những lúc mẹ mắng con chỉ vì mẹ muốn tốt cho con. Từ khi con còn bé xíu, mẹ bồng con buổi tối và con hay rúc vào nách mẹ ngủ. Đến bây giờ, con đã 8 tuổi rồi và vẫn như lúc bé thôi, vẫn rúc vào nách mẹ như ngày nào. Đã 8 năm trôi qua rồi, mẹ nhỉ? Con bây giờ đã lớn và con viết thư cho mẹ để nói một điều rằng: “Hằng hà sa số kiếp, con luôn yêu mẹ. Con yêu mẹ hơn tất cả mọi người. Con luôn muốn mẹ vui tươi và hoạt bát.

Lúc con chào đời, mẹ đã òa khóc và nói:

– Mình có một bé gái thiên thần, này anh!

Bố thì khẽ khàng nói: “Thiên thần gái của bố thật kỳ diệu!”.

Và con là một cô công chúa trong nhà. Con rất yêu mẹ, yêu mẹ hơn cả bầu trời. Mẹ là người nuôi nấng con từ nhỏ nên con phải biết yêu thương mẹ.

Viết thư gửi mẹ 8/3 – Mẫu 5

Mẹ ơi!

Từ khi con còn ở trong bụng mẹ tới khi sinh ra cũng được 7 năm rồi. Mẹ đã chịu bao nhiêu vất vả để con ra đời và rồi sau đó, mẹ quan tâm con từng li từng tí. Mẹ còn nhớ không, khi con 2 tuổi, chưa biết đọc, mẹ đã dạy con học nói rất nhiều. Mẹ đã hi sinh rất nhiều cho con. Mẹ đi làm ngày đêm để kiếm tiền cho con học. Hồi con 4, 5 tuổi, vào mùa đông, lúc con đã ngủ say, mẹ dậy để đan cho con những chiếc khăn đủ sắc màu. Mẹ dạy con nên người. Con hiểu rằng, những lời quát mắng của mẹ chỉ vì mong con thành người. Nhân ngày mùng 8/3, con gửi mẹ bài thơ này:

“Mẹ như là một lá toCon vẫn chỉ là một lá nonMẹ che chở cho mỗi mình conCũng như chiếc lá che chở lá nonKhi mẹ đến cuối đời rồiCũng như chiếc lá ngày càng tàn điMẹ mất, lá cũng rơi rồi!Ngồi hôn ảnh mẹ mà ngỡ mẹ hôn…”

Con chúc mẹ mạnh khỏe để bên cạnh những khi con cần. Con yêu mẹ!

Viết thư gửi mẹ 8/3 – Mẫu 6

Mẹ ơi, hôm qua con bàn với bố: ‘Bố con mình chuẩn bị một món quà đặc biệt để tặng mẹ’. Nhưng bố bảo với con rằng: ‘Con ngoan ngoãn và chăm học, vâng lời bố mẹ, nhường nhịn và yêu quý em, đó là phần thưởng đặc biệt nhất, là bông hoa đẹp nhất để tặng mẹ rồi’.

Mẹ yêu quý, con muốn mình lớn thật nhanh để giúp mẹ nhiều việc. Con hứa với mẹ con sẽ là đứa con ngoan của mẹ.

Con hôn mẹ.

Viết thư gửi mẹ 8/3 – Mẫu 7

Mẹ ơi!

Giờ đã là 22h55 phút, sao lòng con dấy lên nỗi niềm nhớ mẹ da diết. Lâu lắm rồi con mới được viết lá thư cho mẹ.

Con đang xem trên mạng, vô tình đọc được dòng chữ “nhanh tay mua quà tặng mẹ thân yêu” là con nghĩ đến mẹ, đã lần nào con nói “Con yêu mẹ chưa nhỉ”, chợt nhận ra mình dành cả một chặng đường chỉ mải miết với công việc, tiền bạc, hạnh phúc nhỏ mà quên đi rằng con lớn lên được, trưởng thành được là có mẹ thân yêu.

Đọc thêm:  IT Là Ngành Gì? Công Việc IT Là Làm Gì? Tìm Hiểu Về Nghề IT 2023

Mẹ đã sinh sinh bốn chị em con, không có một chàng trai, toàn chị em gái, một tay mẹ bồng bế nuôi bốn chị em con ăn học đại học đầy đủ chỉ với cái nghề làm nông chính. Mẹ ơi, con vẫn nhớ cái cảm giác của những ngày đi học xa nhà, mẹ nhớ chúng con ,mẹ đã làm thơ tặng các con. Mẹ chỉ mong sau này các con đi học có công việc ổn định, làm việc tốt để không phải nợ nần như mẹ.

Con thấy được sự tần tảo đến chai tay, đau lưng, đau khớp của mẹ, rồi những cơn đau đầu của mẹ, vì chúng con mà mẹ lâm bệnh, hôm nay con cầm điện thoại gọi về hỏi thăm mẹ, con đã nín không cho nước mắt con được rơi vì con thương mẹ,mẹ bệnh mà con chưa về kịp thăm mẹ. Con nhớ mẹ, mẹ ơi, chúng con yêu mẹ rất nhiều, chỉ mong mẹ khỏe mạnh mãi mẹ nhé.

Và nhân ngày 8/3 con muốn tặng mẹ cả ngàn sức khỏe, muốn lấy đi cái bệnh tật mà mẹ đang phải gánh chịu. Muốn tặng mẹ muôn vàn hạnh phúc đến với mẹ. Mẹ ơi, con chỉ muốn nói nữa ngàn lời “con yêu mẹ rất nhiều”.

Viết thư gửi mẹ 8/3 – Mẫu 8

Gửi mẹ kính yêu của con!

Mẹ à, con không còn nhớ lần cuối cùng con nói với mẹ cái câu: “con yêu mẹ” là từ khi nào nữa. Có lẽ đã rất lâu rồi thì phải. Thay vào đó là những lời hờn giận, trách móc mẹ đã không đem đến cho con những điều mà con hằng mơ ước. Con đã quên đi mất những ngày tháng mà mẹ cực khổ, vất vả lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Con đã quên đi mất những gì mà mẹ đã từng hy sinh cho con. Con chỉ nhớ những lúc mẹ tức giận, mẹ mắng chửi để rồi con quay lưng bước đi và oán trách mẹ biết bao điều. Chắc là mẹ buồn con nhiều lắm. Nhưng con biết mẹ sẽ không trách gì con đâu, và cho dù con có lỗi lầm gì đi chăng nữa thì mẹ vẫn sẵn sàng bao dung, tha thứ cho con, sẵn sàng dang rộng vòng tay khi con quay về.

Mẹ biết không? Giờ đây khi con cũng đã trở thành một người mẹ thì con mới thực sự thấu hiểu hết nỗi lòng của mẹ. Khi con cũng làm mẹ con mới thực sự cảm nhận hết những nỗi vất vả mà mẹ đã từng trải qua. Và con càng cảm thấy yêu mẹ nhiều hơn bao giờ hết. Nhưng đến lúc nhận ra điều đó thì con lại không có thời gian dành cho mẹ. Một ngày của con là một chuỗi công việc không tên, việc nhà, việc cơ quan, chuyện chồng con, rồi đến chuyện gia đình nhà chồng…. Thời gian cứ thế trôi đi, và con lại quên đi mẹ.

Mẹ à, lại đến ngày 8/3 nữa rồi đấy. Mẹ lại thêm một tuổi nữa rồi, tóc mẹ cũng đã bạc nhiều hơn, da của mẹ lại thêm nhiều nếp nhăn hơn vì năm tháng. Cái tuổi nó đuổi xuân đi mẹ nhỉ? Nhưng con vẫn muốn níu kéo thời gian ngừng lại, con vẫn muốn mẹ cứ trẻ mãi thôi, đơn giản vì con không muốn nghĩ tới sẽ có một lúc nào đó mẹ sẽ rời xa con mãi mãi. Con chỉ cầu mong cho mẹ thật nhiều sức khỏe, lúc nào cũng bình an, vui vẻ bên con cháu. Và cuối cùng con muốn nói với mẹ là “CON YÊU MẸ RẤT NHIỀU”!

Đọc thêm:  Cải cách hành chính trong Công an nhân dân được người dân đánh

Viết thư gửi mẹ 8/3 – Mẫu 9

Mẹ kính yêu của con,

Mẹ ơi, mẹ có biết không? Ở lớp, cô phát động cuộc thi viết thư cho mẹ. Con muốn nhờ bức thư này để nói lên tình cảm của con dành cho mẹ.

Con biết, hàng ngày, mẹ rất bận rộn. Buổi sáng, mẹ phải dậy sớm để đưa con ra xe buýt đến trường rồi mẹ đi làm. Chiều về, mẹ phải đi chợ, nấu cơm cho cả nhà, giúp con học bài rồi chơi với con, cho con ngủ. Mẹ chăm sóc con rất tận tình. Mỗi khi con ốm, mẹ thức cả đêm để kiểm tra nhiệt độ, giúp con hạ nhiệt, vỗ về để con dễ ngủ.

Vào mùa hè, mẹ đều cho con đi nhiều nơi và dạy cho con những bài học về cuộc sống. Con nhớ nhất kỷ niệm đi Sapa cùng mẹ. Con và mẹ đi đến bản nghèo, gặp gỡ và nói chuyện với các bạn nhỏ. Nhờ vậy, con biết mình đang được hưởng một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Sau chuyến đi, con tự nhủ mình phải học hành chăm chỉ, trở thành người có ích và giúp đỡ những người nghèo, gặp khó khăn.

Nhân ngày 8/3, con chúc mẹ xinh đẹp, khỏe mạnh để nuôi con lớn khôn!

Viết thư gửi mẹ 8/3 Tiếng Anh

Mẫu 1

Dear Mom,

I hope this letter finds you in good health and spirits. I wanted to write to you today to wish you a happy August 3rd. This day is very special to me, as it marks the anniversary of the day you brought me into this world.

I cannot express how grateful I am for all that you have done for me throughout my life. You have been my rock and my guide, always there to offer support and encouragement when I needed it most. Your love and devotion have been unwavering, and I am truly blessed to have you as my mother.

As I reflect on this special day, I am reminded of all the wonderful memories we have shared together. From our family vacations to our Sunday dinners, you have always made every moment special. I cherish these memories and look forward to making many more with you in the years to come.

Once again, happy August 3rd, Mom. I love you more than words can express, and I am grateful for you every day.

Love always,

Mẫu 2

Dear Mom,

I hope this letter finds you well. Today is August 3rd, and I wanted to take a moment to write to you and express my love and appreciation for all that you do.

As I reflect on all of the sacrifices you have made for me over the years, I am filled with gratitude. From the countless hours you spent helping me with my homework to the love and support you always provide, I am truly blessed to have you as my mother.

I want to take this opportunity to say thank you for everything. Your unwavering love, guidance, and encouragement have helped me become the person I am today. I am so grateful for the wonderful childhood you gave me and for all of the memories we have created together.

I hope you know how much you mean to me and how much I love you. Happy August 3rd, Mom.

With all my love,

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button