Truyện Ba bà kéo sợi (Có file MP3) – Cakhia TV

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Chuyện ba cô quay sợi (kèm file MP3).

Hôm nay chúng tôi tiếp tục gửi đến các bé câu chuyện cổ tích Thế giới ba bà con quay.

Ba cô kéo sợi kể câu chuyện về một cô gái không biết quay sợi nhưng vì bị hoàng hậu hiểu lầm nên cô phải vào cung để quay sợi. Cô ấy không biết phải làm gì khi ba người phụ nữ kéo sợi bất ngờ xuất hiện và giúp cô ấy. Để biết chi tiết nội dung truyện mời các em cùng lắng nghe và đọc truyện Ba Người Phụ Nữ Khác.

Bạn đang xem: Chuyện Ba Cô Quay (Kèm file MP3)

Nghe truyện Ba bà quay sợi:

Chuyện ba bà quay sợi

Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái lười biếng không chịu quay sợi. Mẹ cô khuyên cô, nhưng cô không nghe. Một hôm, người mẹ không thể chịu đựng được nữa, tức giận đến mức đánh anh ta, khóc và khóc. Chính tại nơi đó, hoàng hậu đi ngang qua, nghe thấy tiếng khóc liền dừng xe, vào nhà hỏi người mẹ sao lại đánh con gái nhiều như vậy mà cô bé lại khóc dữ dội như vậy. Bà mẹ sợ con gái nói lười, xấu hổ nên nói:

– Trời bảo đừng quay đầu lại, vì nhà nghèo sẽ không khom lưng cho, nhưng tôi vẫn tiếp tục xin.

Nữ hoàng nói:

Đọc thêm:  Truyện ngắn Cố hương In trong tập Gào thét (1923), Lỗ Tấn

– Tôi thích nghe tiếng quay tít của guồng quay. Cứ để nữ nhi vào cung, ta có nhiều cung, nàng tùy ý lui ra ngoài.

Người mẹ nhìn thấy điều này và rất hạnh phúc, hoàng hậu đã đưa con gái của mình trở lại cung điện. Trở lại cung điện, hoàng hậu dẫn ông đến ba căn phòng đầy đủ tiện nghi. Hoàng hậu nói với cô gái:

– Tôi kéo cung này đến cùng. Sau khi rút, tôi sẽ đưa cho con trai cả của mình. Tôi không quan tâm bạn nghèo như thế nào, làm việc chăm chỉ là của hồi môn quý giá.

Cô gái rất lo lắng, bởi vì dù có sống ba trăm năm và làm việc từ sáng đến tối, cô cũng không thể vẽ được toàn bộ cây cung đó. Cô ấy đã khóc một mình trong ba ngày mà không di chuyển. Vào ngày thứ ba, hoàng hậu ngạc nhiên khi thấy mình không làm gì cả. Nhưng cô ấy phủ nhận rằng vì xa mẹ và buồn nên không làm được. Ngay cả hoàng hậu cũng cho là công bằng, nhưng khi quay gót, bà nói:

– Anh phải bắt đầu làm việc vào ngày mai.

Khi cô gái bị bỏ lại một mình, cô ấy không biết phải làm gì. Trong sự bối rối của mình, cô đứng bên cửa sổ. Cô thấy cha cô đến. Đệ nhất phu nhân có bàn chân bẹt to. Môi dưới của người phụ nữ thứ hai tụt xuống sau cằm. Người phụ nữ thứ ba có một ngón tay cái phẳng. Cha cô dừng lại bên cửa sổ, ngước nhìn cô và hỏi cô có điều gì lo lắng không. Cô gái thú nhận hoàn cảnh khốn khổ. Cha cô hứa sẽ giúp đỡ:

Đọc thêm:  Truyện Em bé thông minh (Có file nghe MP3) - Download.vn

“Nếu như ngươi nguyện ý mời chúng ta dự hôn lễ, nếu như ngươi không ngại gọi chúng ta là anh em họ, nếu như nguyện ý để chúng ta cùng ngươi ngồi dự tiệc cưới, vậy chúng ta sẽ sớm lăn tới cho ngươi. đủ.” nhưng nó đã được thực hiện.

Cô gái trả lời:

Vâng, tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi mời bạn làm việc ngay lập tức.

Ba người thợ dệt kỳ lạ bước vào căn phòng đầu tiên, chỉnh lại chỗ ngồi và bắt đầu kéo sợi. Đệ nhất phu nhân khâu chỉ và đạp suốt chỉ. Người phụ nữ thứ hai đổ nước vào sợi chỉ. Cô thứ ba chỉ và ấn bàn để đánh bóng. Mỗi khi cô cử động ngón tay cái, một sợi chỉ rất mảnh lại rơi xuống đất. Cô gái giấu nữ hoàng rằng cha cô đã giúp cô. Bất cứ khi nào xe ngựa của nữ hoàng đến, cô ấy sẽ nói cho nữ hoàng biết số sợi chỉ đã quay. Hoàng hậu khen ngợi anh ta hết lòng.

Cúi chào chiếc xe đầu tiên, ba cô gái đến cúi chào chiếc xe thứ hai. Sau đó đến vòng cung thứ ba và chẳng mấy chốc chiếc xe đã kết thúc. Người cha trao anh ta và nói:

– Đừng quên lời hứa nhé, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Sau khi thấy rằng căn phòng trống rỗng và những đứa trẻ đang co ro một mình, hoàng hậu đã định ngày tổ chức đám cưới. Chú rể hạnh phúc vì lấy được người vợ đảm đang, đảm đang, làm vinh hiển cho vợ mãi mãi. Cô dâu nói:

Đọc thêm:  Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em (21 mẫu) - Văn 6

– Tôi có ba chị gái, họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Trong niềm hạnh phúc của tôi, tôi không thể quên họ, xin phép tôi mời cha của bạn đến dự đám cưới và dự tiệc với chúng tôi.

Chàng rể và hoàng hậu nói:

– Sao không cho?

Buổi lễ vừa bắt đầu thì cha anh ăn mặc lạ lùng đến. Cô dâu nói:

– Em chào ba chị!

Chú rể hỏi cô dâu trong im lặng:

– Mẹ kiếp, sao mình không có họ hàng xấu xa thế này?

Rồi anh hỏi người đàn bà có bàn chân bẹt:

– Sao chân em rộng thế?

Bởi vì tôi lái bánh xe.

Rồi anh hỏi cô thứ hai:

– Sao môi trễ thế?

Bởi vì tôi nhổ vào sợi chỉ.

Rồi anh hỏi người phụ nữ thứ ba:

– Tại sao ngón tay cái phẳng?

– Vì tôi lái xe một mình.

Thái tử kinh hãi nói:

– Từ nay cô vợ xinh đẹp của anh không được tráo trở nữa.

Thế là vợ anh thoát khỏi guồng quay mà cô không thích.

Chuyên mục: Tài liệu

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button