Văn học

Kết thúc của manga Tokyo Revengers bị nhiều khán giả chê là rác

Tokyo Revengers là gì?

Tokyo Revengers

Tokyo Revengers là manga thể loại băng đảng học đường kết hợp du hành thời gian do Wakui Ken sáng tác. Truyện phát hành từ tháng 3 năm 2017 và sẽ kết thúc vào ngày 16 tháng 11 năm 2022 với tổng cộng 278 chương truyện.

Tokyo Revengers xoay quanh nhân vật chính là Takemichi – một thanh niên có cuộc sống… khá là thê thảm. Một ngày nọ, anh rơi xuống đường ray tàu và bất ngờ thấy mình du hành thời gian về 12 năm trước. Với cô hội được làm lại cuộc đời đồng thời cứu mạng cô bạn gái xấu số, Takemichi bắt đầu hành trình leo lên đỉnh của băng đảng Toman!

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 nhân vật anime nổi tiếng nhất mọi thời đại tại Nhật Bản!

Diễn biến kết thúc Tokyo Revengers

Trong Tokyo Revengers 277, bằng một “kỳ tích”, cả Mikey và Takemichi cùng nhau du hành về quá khứ – thời điểm mà họ còn học tiểu học. Cùng nhau, cả hai xây dựng Toman, thay đổi tương lai và cứu sống tất cả những nhân vật đã qua đời.

Ở cuối chương truyện, ta nhìn thấy hình ảnh nhà thờ năm 2017 – gợi ý cho việc chương truyện cuối cùng sẽ là đám cưới của Takemichi và Hinata.

Xem thêm: Tokyo Revengers 278: Đám cưới Takemichi – TR có hậu truyện?

Đọc thêm:  Phân tích 2 khổ đầu Viếng lăng Bác của Viễn Phương (Sơ đồ tư duy

Khán giả chê manga Tokyo Revengers kết thúc tệ

Tokyo Revengers kết thúc

Ngay sau khi Tokyo Revengers chap 277 phát hành, khán giả toàn cầu đã có thể biết chắc rằng câu chuyện mà họ theo dói sẽ có kết thúc happy ending cho tất cả các nhân vật. Đây là một điều tốt – tuy nhiên, cách mà mọi thứ diễn ra lại khiến nhiều fan không thật sự hài lòng.

Đánh giá được nhiều người đưa ra nhất đó là Tokyo Revengers “rush end” quá khủng khiếp. Takemichi nói sẽ giải quyết mọi chuyện và cậu đã thật sự làm được điều đó cùng Mikey chỉ-trong-một-chap. Điều này đã không thật sự thuyết phục được những khán giả đã kiên nhẫn theo dõi gần 300 chương truyện và mong đợi một sự giải quyết rõ ràng và logic.

Truyện rush nhanh khủng khiếp!

Có khi kết thế này để ra tiếp ngoại truyện không?

Không phục cái kết này lắm, vậy thành ra tất cả các timeline từ những chap đầu Takemichi đi cứu Hinata các kiểu vứt hết à?

Kết như cuối đầu bài.

Xem thêm: Tác giả Attack On Titan ‘sợ’ bị fan Mỹ tấn công vì… kết thúc của manga!

Tokyo Revengers tệ

Một số khán giả còn cảm thấy không thích cách mà tác giả giải quyết vấn đề. Thay vì sử dụng những gì sẵn có để cho ra một kết thúc hợp lý thì tác giả lại quyết định thêm vào “kỳ tích” để giải quyết tất cả mọi thứ chỉ trong một trang truyện. Đây là một pha “deus ex machina” quá là thô và nó gần như biến những logic từ đầu truyện đến giờ trở nên thiếu hợp lý.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button