Giới thiệu sách chuyên sâu 2 trong 1 ngữ văn 12 – Kiến Guru

Các bạn đang loay hoay đi tìm kiếm một cách giải chi tiết về một bài văn ? Các bạn đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới môn Ngữ Văn lớp 12 mà không biết tìm tài liệu tổng hợp, các mẫu bài văn phân tích ở đâu ? Vậy thì hôm nay, Kienguru sẽ mang đến cho các bạn một gợi ý về sách chuyên sâu 2 trong 1 ngữ văn 12. Cùng Kienguru đi tìm hiểu cuốn sách qua bài viết này nhé !

Nội dung nổi bật trong sách chuyên sâu 2 trong 1 ngữ văn 12

Sách chuyên sâu 2 trong 1 ngữ văn 12 được biên soạn về những bài giảng tâm đắc, chuyên sâu tỉ mỉ về các chuyên đề trọng tâm phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc Gia và thi học sinh giỏi nhằm giúp các bạn nắm chắc hơn nội dung các tác phẩm một cách chi tiết hơn

 • Cuốn sách được chia làm hai phần :

Xem thêm:: Soạn văn lớp 12 Tập 1, Tập 2 hay nhất, ngắn gọn – VietJack.com

Phần 1 :

 • Phần 1 là các tác phẩm văn học lớp 12: Trong phần này, tác giả đi sâu vào các tác phẩm có trong chương trình học và những tác phẩm trọng tâm nhằm phục vụ cho việc học và thi. Cuốn sách cũng được chia thành các chuyên đề nhỏ bên trong theo các thể loại : Văn chính luận, thơ, tùy bút và bút kí, văn xuôi và kịch.
 • Trong cuốn sách này, ở mỗi tác phẩm, tác giả đi từ kiến thức chung như về tác giả, cuộc đời, sự nghiệp và tác phẩm chính. Sau đó sách sẽ đi sâu vào phân tích các vấn đề, các nội dung chính, luận điểm có trong bài một cách rất chi tiết và cụ thể. Ở cuối mỗi tác phẩm sẽ có thêm phần gợi ý cho mở bài và kết bài để chúng ta có thể tham khảo
 • Việc chia phần 1 thành các chuyên đề như vậy giúp cho việc ôn tập được bài bản, không bị xáo lộn, cũng như quá tải vì các nội dung xen kẽ, chồng chéo lên nhau
Đọc thêm:  Giải Vở bài tập Ngữ Văn lớp 8 Tập 1 hay nhất

Phần 2 :

 • Đi vào phần 2 sẽ là những bài văn chuyên sâu của HSG. Phần này giúp chúng ta tham khảo và chắt lọc được những câu văn hay để đưa vào bài phân tích, bài làm của mình. Ngoài ra, phần này cũng giúp chúng ta thấy được tư duy, cách trình bày của những bài văn mẫu hay và xuất sắc.
 • Các bài văn mẫu được đưa vào cuốn sách một cách đa dạng, phong phú, phù hợp với từng lối dẫn dắt, phân tích riêng của mỗi người
 • Cuốn sách đưa đến người đọc những bài văn tuyển chọn hay nhất và đa dạng nhất.

Những lý do nên mua sách chuyên sâu 2 trong 1 ngữ văn 12

Chúng ta vừa đi qua về nội dung có trong cuốn sách chuyên sâu 2 trong 1 ngữ văn 12, bây giờ hãy cùng đi tìm hiểu một số lý do tại sao nên mua cuốn sách này nhé !

 • Lý do đầu tiên đó là : Cuốn sách này rất thích hợp cho thầy cô/học sinh phân tích, bình giảng chuyên sâu, nâng cao các tác phẩm văn học 12 với mục tiêu chinh phục kỳ thi HSG và ĐH-TN điểm 8+ trở lên.
 • Cuốn sách được biên soạn tỉ mỉ, công phu, khoa học, tập trung vào các nội dung chính và đi sâu vào phân tích chi tiết từng tác phẩm. Ngoài ra chúng ta còn được tham khảo một số bài văn viết tốt để đưa vào bài phân tích của mình.
 • Cuốn sách được biên soạn và trình bày một cách rõ ràng, chia thành từng phần, từng chuyên đề giúp cho các thầy cô/học sinh dễ dàng ôn luyện theo từng chuyên đề, nắm chắc khi đi từng chuyên đề một. Lối soạn văn mạch lạc bám sát vào nội dung từng tác phẩm cùng với những phân tích đi sâu vào các ý chính có trong tác phẩm.
 • Ngoài ra sách còn mở rộng khi đưa vào những nhận định hay, tiêu biểu và một số gợi ý đề, mở bài, kết bài cho mỗi tác phẩm giúp cho cách viết và diễn đạt của chúng ta được đa dạng và phong phú hơn
Đọc thêm:  Phân tích Đất nước hay nhất (25 Mẫu) - Văn 12 - Download.vn

Cuốn sách này phù hợp cho những ai ?

Xem thêm:: Bài Văn Tả Cô Giáo Đang Giảng Bài Lớp 5 ❤15 Bài Hay Nhất

Sau khi tìm hiểu những lý do chúng ta nên mua cuốn sách, bây giờ Kienguru sẽ gợi ý xem những ai sẽ phù hợp cho cuốn sách này nhé !

Chắc chắn sách chuyên sâu 2 trong 1 ngữ văn 12 sẽ không thể phù hợp cho những bạn đang cần ôn về môn toán hay là môn lý hóa rồi phải không nào. Nó sẽ chỉ phù hợp cho những đối tượng dưới đây:

 • Các thầy/cô giáo đang giảng dạy chương trình lớp 12 và ôn thi THPT Quốc Gia. Tất nhiên là sẽ phù hợp với các thầy cô rồi vì nó sẽ đúng kiểu “hổ mọc thêm cánh”. Với sự giúp sức của cuốn sách, thầy cô sẽ giảng dạy học sinh dễ dàng hơn, có thêm nguồn tham khảo mới về các tác phẩm với những mẫu văn khác nhau
 • Đối tượng tiếp theo sẽ là các bạn có mục tiêu sẽ đạt 8+ trở lên, những bạn tập trung vào khối có môn văn là môn chính để xét điểm
 • Những bạn đang ôn cho kỳ thi HSG các cấp, các bạn chuyên văn

Xem thêm:: Phân tích bài Chiều tối của Hồ Chí Minh. | Văn mẫu 11

Kienguru không nói là những bạn với sức học trung bình sẽ không phù hợp với cuốn sách này. Nếu như bạn muốn đọc để nâng cao khả năng viết, khả năng phân tích đề hay chỉ muốn đọc để có nguồn tham khảo rộng hơn và chi tiết hơn ngoài SGK thì vẫn được. Cuốn sách sẽ đáp ứng mọi nhu cầu liên quan đến các bài văn phân tích của lớp 12 cho các bạn.

Đọc thêm:  Cảm nhận khổ 1 Từ ấy hay nhất (14 Mẫu) - Văn 11 - Download.vn

Kết luận :

Sách chuyên sâu 2 trong 1 ngữ văn 12 là tài liệu học tập thiết thực và bổ ích, giúp các bạn nắm được kiến thức một cách cô đọng, chính xác và đầy đủ nhất. Đây cũng như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thầy và các cô đang giảng dạy bộ môn Ngữ Văn lớp 12 cũng như ôn cho các kỳ thi THPT Quốc Gia, HSG các cấp.

Kienguru mong rằng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm nguồn tham khảo về cuốn sách này. Chúc các bạn có một năm học thật tốt cũng như hoàn thành xuất sắc các kỳ thi sắp tới

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button