Năm sự thật kỳ lạ về Nikola Tesla sẽ khiến bạn bất ngờ – Infonet

Tesla đã tạo ra nhiều phát minh mà chúng ta sử dụng cho đến ngày nay, nhưng giống như nhiều thiên tài, ông là một người kỳ quặc. Các nhà phân tích đã tìm ra một số sự thật bất thường và hơi điên rồ về cuộc đời của người đàn ông tài giỏi này mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Tesla bắt đầu nghiên cứu kỹ thuật nhờ dịch tả

Nếu không vì căn bệnh dịch tả khiến Tesla tê liệt khi 17 tuổi, có lẽ thế giới đã không bao giờ biết đến ông.

Trong một thời gian dài, khi còn trẻ ông đã chuẩn bị tiếp bước cha mình và trở thành một linh mục Chính thống giáo. Mặc dù, ông không muốn điều này chút nào, nhưng đồng ý để không làm cha thất vọng.

{keywords} Ngôi nhà nơi Nikola Tesla được sinh ra. Bây giờ là một viện bảo tàng. (Ảnh: Wikipedia.org)

Sau đó, có một cơ hội thích hợp để thuyết phục cho ông từ bỏ ý định biến con trai mình trở thành linh mục xuất hiện sau khi Tesla trải qua 9 tháng trên giường và bên bờ vực của cái chết.

Nhìn thấy dáng vẻ cam chịu của cha, Tesla đã đưa ra quyết định táo bạo khi nói rằng mình sẽ có thể hồi phục nếu được đưa vào một trường học nơi có thể học kỹ thuật. Người cha đồng ý và hứa với con trai rằng khi bình phục sẽ được vào học tại cơ sở giáo dục tốt nhất châu Âu.

Đọc thêm:  Vụ hủy quyết định trúng tuyển công chức: Xã không buộc bà Thúy

Nhà phát minh tôn thờ chủ nghĩa thần bí

Mặc dù thực tế Tesla là một nhà khoa học, nhà vật lý và kỹ sư, nhưng ông vẫn tôn thờ mọi thứ thần bí. Có lẽ, sở thích thần bí của ông là do cú sốc tinh thần mà ông đã trải qua thời thơ ấu do cái chết của anh trai mình.

Trong nhiều năm, Tesla tin rằng mình được bao quanh bởi một quả cầu rực lửa, đồng thời tin mình có thể giao tiếp với chim bồ câu và kiểm soát trạng thái siêu việt của mình.

Những điều kỳ lạ đã đồng hành cùng Tesla ở mọi nơi và mọi thứ

Nhiều hành động và thói quen của Tesla khiến những người xung quanh chỉ muốn “lắc đầu ngao ngán”. Ông không thể chịu đựng những đồ vật tròn trịa, ngọc trai và đồ trang sức, không thể chạm vào tóc người khác, luôn ăn tối vào đúng 20h10 và không bao giờ bắt tay, cẩn thận lau tất cả bàn và dao kéo bằng 18 chiếc khăn ăn, đeo găng tay trắng vào bữa tối, và cũng là một fan hâm mộ của số 3 và các số chia hết cho 3.

{keywords} Nikola Tesla thích ngồi một mình và suy nghĩ. (Ảnh: Wikipedia.org)

Hầu như tất cả những điều kỳ quặc này đều liên quan đến chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế và chứng sợ vi trùng mà nhà khoa học mắc phải. Nhưng cũng có một số nhà nghiên cứu cho rằng ông mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Vì những thói quen bất thường của mình, Tesla thường ở một mình, nhưng điều này không khiến ông chán nản chút nào. Sự vắng mặt của mọi người xung quanh cho phép nhà phát minh tự do tham gia vào các thí nghiệm, suy nghĩ nhiều trong im lặng và không lãng phí thời gian vào những cuộc nói chuyện nhỏ nhặt.

Đọc thêm:  TOP 99+ Thiệp valentine 2022 Ngọt Ngào - Ấm Áp gửi cho bạn gái

Kỹ sư ngủ ít và đi bộ nhiều

Tesla tin rằng giấc ngủ là một sự lãng phí hàng giờ và hàng phút, mà lẽ ra có thể dành cho nghiên cứu khoa học. Vì vậy, người kỹ sư này ngủ rất ít, có khi 2-4 tiếng mỗi ngày để thời gian còn lại nghĩ ra ý tưởng và phát minh. Tuy nhiên, Tesla không coi việc đi bộ nhiều giờ là vô ích, vì theo quan điểm của ông, chúng kích thích não bộ. Nhưng chỉ khi ông bước đi một mình.

Xa lánh phụ nữ, nhưng rất yêu chim bồ câu

Mong muốn về sự đơn độc của Tesla đã mở rộng đến cả phụ nữ. Đối với nhà khoa học, phụ nữ là “kẻ đánh cắp linh lực”, vì vậy ông không bao giờ kết hôn và thậm chí không có các mối quan hệ thân mật. Và chỉ có khoa học và chim bồ câu vẫn là tình yêu đích thực của đời ông.

Nhà phát minh rất thích những chú chim này và thường cho chúng ăn ở Công viên Trung tâm của New York. Ông thường mang những con chim bồ câu bị thương, bị bệnh về nhà chữa bệnh. Tesla đặc biệt thích một con chim bồ câu trắng, từng bay vào phòng ông qua cửa sổ.

Thanh Bình (lược dịch)

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button