Tin Tức

Đầu số 02888 là mạng gì? Có nên nghe máy từ số 02888 không?

Đầu số 02888 là mạng gì của nhà mạng nào là câu hỏi mà rất nhiều người nhận cuộc gọi từ đầu số này thắc mắc. Hiện nay có rất nhiều người cho rằng đầu số 02888 là cuộc gọi lừa đảo. Vậy nguyên nhân do đâu khiến nhiều người có suy nghĩ này? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé.

Đầu số 02888 là mạng gì? Ở đâu?

Mã vùng điện thoại dùng xác định khu vực địa lý của một số điện thoại cụ thể. Hiện nay số 028 được xác định thuộc mã vùng của thành phố Hồ Chí Minh. Do đó cuộc gọi có đầu số 02888 thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

đầu số 02888 là của mạng gì

Điện thoại có đầu số 02888 được gọi đến từ Thành phố Hồ Chí Minh bằng điện thoại cố định. Vậy đầu số 02888 là mạng gì và của nhà mạng nào ? Được biết số 02888 thuộc nhà mạng Digitel.

đầu số 02888 là của nhà mạng nào

Đây là mạng cố định mới và chưa được phủ sóng hết toàn quốc. Do đó không ít người khi nhận được cuộc gọi từ số này nghi ngờ là lừa đảo. Vậy là bạn đã xác định được đầu số 02888 là của mạng nào? Tuy nhiên đầu số này có lừa đảo không? Dấu hiệu nhận biết là gì cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Đầu số 02888 có lừa đảo không?

028888 là đầu số cố định đẹp nhất hiện nay. Do đó rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp muốn lựa chọn số này để sử dụng. Vì vậy thông tin số điện thoại 028888 lừa đảo là hoàn toàn không chính xác. Sở dĩ có trường hợp số 028888 bị cho là lừa đảo vì một số đối tượng xấu đã sử dụng điện thoại này với mục đích không tốt.

Dấu hiệu lừa đảo từ mạng 02888 là gì?

Nếu nhận cuộc gọi từ đầu số 02888 có dấu hiệu dưới đây thì đó là cuộc gọi lừa đảo:

 • Nhá máy bạn 2s 3s sau đó tắt ngay và lặp lại nhiều lần trong ngày để bạn gọi lại. Đây là số điện thoại dịch vụ nên khi gọi lại sẽ phải trả cước rất cao. Thậm chí được tính phí ngay khi đổ chuông. Do đó không ít người đã mất từ vài chục đến vài trăm khi gọi lại số 02888.
 • Cuộc gọi đến từ số 02888 thông báo bạn trúng thưởng hoặc được tặng quà. Tuy nhiên nếu muốn nhận thưởng thì bạn phải trả phí.
 • Đầu số 02888 giả danh nhà mạng và gọi hỗ trợ khách hàng nâng cấp sim 4G. Nếu không sim sẽ bị khóa sau 1 đến 2 giờ. Nếu khách hàng thực hiện theo hướng dẫn từ cuộc gọi lừa đảo sẽ bị mất sim.
 • Cuộc gọi giả danh ngân hàng và yêu cầu bạn cung cấp mã OTP xác thực.
 • Cuộc gọi giả danh cơ quan chức năng thông báo đang dính đến các vụ kiện tụng. Hoặc là thông báo bạn vi phạm pháp luật. Sau đó yêu cầu bạn đóng phí để giải quyết.
Đọc thêm:  Mã ZIP Ninh Thuận - Bảng mã bưu điện/bưu chính Ninh Thuận 2023

đầu số 02888 là mạng gì có lừa đảo không

 • Gửi tin nhắn yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin tài khoản. Nếu bạn không cung cấp thông tin sẽ bị đe dọa khóa tài khoản.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn của cuộc gọi lừa đảo có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng:

 • Mất tiền: Nếu bạn cung cấp thông tin tài khoản hoặc thanh toán cho lừa đảo. Chắc chắn bạn sẽ bị mất tiền trong tài khoản và không lấy lại được.
 • Lộ thông tin cá nhân: Khi cung cấp thông tin cá nhân cho lừa đảo. Họ sẽ sử dụng thông tin của bạn để mạo danh hoặc tấn công vào tài khoản của bạn.
 • Nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại: Một số cuộc gọi lừa đảo sử dụng cuộc gọi để cài đặt phần mềm độc hại. Khi nghe cuộc gọi thì máy bạn sẽ bị nhiễm virus. Từ đó người lừa đảo có thể lấy cắp thông tin của bạn.

đầu số 02888 là của mạng nào ở đâu

 • Mất niềm tin: Nếu bạn trải qua trường hợp bị lừa đảo, bạn sẽ không còn tin tưởng vào các dịch vụ tài chính. Hoặc thậm chí là các trang web mua hàng trực tuyến. Từ đó kéo theo bạn luôn cảm thấy bất an về an ninh tài khoản của mình.

Do đó, nếu bạn nhận được cuộc gọi hay tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo. Bạn hãy cẩn thận và tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân hay tài khoản. Nếu bạn lỡ cung cấp thông tin thì hãy liên hệ với ngân hàng hoặc nhà mạng ngay lập tức. Bạn hãy liên lạc càng sớm càng tốt để bảo vệ thông tin và tài khoản của mình.

Một số đầu số mạng 02888 lừa đảo là gì?

Dưới đây là danh sách các số điện thoại thuộc mạng 02888 lừa đảo đã được nhiều người xác minh. Bạn có thể tham khảo và hãy cẩn thận khi nghe các số điện thoại này nhé:

 • 02822000266.
 • 02856786501.
 • 02899958588.
 • 02873034653.
 • 02899964426.
 • 0287108690.
 • 02871098690.
 • 02871099082.
 • 02899964437.
 • 02899964439.
 • 02899964438.
 • 02873065555.
 • 02899964448.
 • 02899950012.
 • 02899950015.
 • 02899996142.
Đọc thêm:  Lập đường dây nóng miễn phí 18001119 hỗ trợ khai báo y tế

Cách phòng tránh các chiêu trò lừa đảo qua điện thoại

Để phòng tránh những chiêu trò lừa đảo qua điện thoại. Người dùng có thể áp dụng các biện pháp được liệt kê đây:

 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản cho người khác. Đặc biệt là khi nhận cuộc gọi hoặc một tin nhắn từ số lạ không rõ nguồn gốc.
 • Không mở tài liệu đính kèm hay nhấp vào liên kết từ tin nhắn không rõ nguồn gốc.
 • Không giữ máy trong cuộc gọi từ một số điện thoại không rõ nguồn gốc. Việc làm này để để tránh bị lừa đảo theo dõi thông tin.

các đầu số 02888 là của mạng nào

 • Có thể sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi hay tin nhắn rác của nhà mạng bạn đang dùng. Điều này nhằm để hạn chế tối thiểu số lượng cuộc gọi và tin nhắn spam.
 • Nếu nhận được cuộc gọi hay tin nhắn có biểu hiện lừa đảo. Người dùng cần báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc nhà mạng. Việc báo cáo sẽ giúp bạn tránh nguy cơ bị mất tiền hay lộ thông tin.
 • Hãy thường xuyên cập nhật các phần mềm bảo mật trên điện thoại. Điều này sẽ hạn chế được sự tấn công từ những phần mềm độc hại.

đầu số 02888 là của mạng gì có lừa đảo không

Tóm lại, để có thể tránh bị lừa đảo qua điện thoại. Người dùng cần cẩn thận và chủ động trong việc kiểm soát cũng như phòng tránh các cuộc gọi hay tin nhắn đáng ngờ.

Cách chặn cuộc gọi từ các đầu số có dấu hiệu lừa đảo

Để chặn các cuộc gọi từ các đầu số lừa đảo. Bạn có thể áp dụng những cách được liệt kê dưới đây.

Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi từ mạng 02888

Để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi từ nhà mạng, bạn hãy làm theo những bước sau đây:

 • Đầu tiên bạn hãy liên hệ với nhà mạng của bạn và hỏi về gói dịch vụ chặn cuộc gọi. Các nhà mạng thường sẽ có các gói dịch vụ khác nhau. Các gói này có thể hỗ trợ khách hàng chặn cuộc gọi hay tin nhắn spam hoặc lừa đảo.

02888 là mạng gì vùng nào

 • Sau khi được giới thiệu gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể yêu cầu tư vấn viên đăng ký giúp bạn.
 • Khi tiến hành đăng ký dịch vụ, bạn sẽ phải cung cấp thông tin cần thiết cho nhà mạng. Các thông tin cần cung cấp chẳng hạn như số điện thoại, tên hay địa chỉ của bạn.
 • Sau khi đăng ký, bạn sẽ được nhà mạng hướng dẫn và cách dùng dịch vụ chặn cuộc gọi.
 • Trong quá trình sử dụng bạn nhớ kiểm tra định kỳ các cuộc gọi và tin nhắn đến. Điều này nhằm để đảm bảo rằng dịch vụ chặn cuộc gọi hoạt động đúng cách. Và bạn sẽ không chặn nhầm những cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng khác.
Đọc thêm:  Bảo hiểm tiền gửi là gì? Quy định tại Việt Nam như thế nào?

Tuy nhiên, việc đăng ký chặn cuộc gọi theo cách này thường không được khuyến khích. Thực tế dịch vụ chặn cuộc gọi sẽ không chặn được hết các cuộc gọi hay tin nhắn lừa đảo. Có đôi khi nó sẽ chặn nhầm những cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng khác của bạn.

Chặn cuộc gọi qua điện thoại

Có một số cách đơn giản hơn mà bạn có thể áp dụng để chặn cuộc gọi hay tin nhắn lừa đảo. Dưới đây là 3 cách mà bạn có thể áp dụng.

Chặn số điện thoại trong lịch sử cuộc gọi

Để chặn số điện thoại trong lịch sử cuộc gọi, bạn có thể áp dụng theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng cuộc gọi sau đó chọn Gần đây.

cách chặn cuộc gọi từ số lạ

Bước 2: Bạn nhấn vào số điện thoại mà bạn đang muốn chặn. Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng ! như ảnh dưới đây.

cách chặn số điện thoại trong lịch sử cuộc gọi

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào mục Chặn rồi nhấn nút Chặn.

tiến hành chặn số điện thoại có dấu hiệu lừa đảo

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong 3 bước chặn số điện thoại qua lịch sử cuộc gọi rồi đấy.

Chặn số điện thoại mạng 02888 trong danh bạ

Để chặn một số mà bạn đã lưu vào danh bạ, bạn có thể thực hiện theo 3 bước sau.

Bước 1: Bạn vào Danh bạ sau đó bạn chọn số điện thoại muốn chặn.

cách chặn số điện thoại trong danh bạ

Bước 2: Bạn nhấn vào nút dấu 3 chấm ở góc bên trái màn hình. Tiếp theo bạn chọn Chặn danh bạ.

cách chặn số điện thoại lừa đảo trong danh bạ

Bước 3: Sau đó bạn nhấn Chặn để kết thúc.

cách chặn số điện thoại lừa đảo trong mục danh bạ

Như vậy là bạn đã hoàn thành 3 bước chặn cuộc gọi đã lưu số vào danh bạ rồi đấy.

Chặn số điện thoại không xác định

Để chặn một số điện thoại gọi đến không rõ nguồn gốc, bạn có thể áp dụng theo 3 bước làm sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cuộc gọi.

Bước 2: Sau đó bạn chọn nút dấu 3 chấm rồi chọn Cài đặt.

hướng dẫn chặn số điện thoại không xác định

Bước 3: Bạn chọn vào Chặn số rồi bạn bật Chặn người gọi không xác định.

cách chặn số điện thoại lừa đảo không xác định

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm những ứng dụng chặn cuộc gọi. Các ứng dụng như Truecaller, Mr. Number hay Hiya là ứng dụng phổ biến để chặn cuộc gọi spam và lừa đảo.

Như vậy bài viết trên đã giới thiệu tới mọi người thông tin về đầu số 02888 là mạng gì của nhà mạng nào. Hy vọng sau bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn khác về đầu số 02888. Ngoài ra mọi người cũng biết cách bảo vệ thông tin, tài khoản của mình khi nghe cuộc gọi lạ.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button