KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY

SỞ GD&ĐT PHÚ THỌTRƯỜNG THPT YỂN KHÊ-Số: 15/KH-THPTCỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc– Phú Thọ, ngày 01 tháng 7 năm 2022

KẾ HOẠCHTổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ( 27/7/1947- 27/7/2022)

Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng;

Thực hiện Kế hoạch số 2046/KH-UBND ngày 03/6/2022 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022);

Thực hiện Hướng dẫn số 17-HD/BTG ngày 30/6/2022 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Ba về việc tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), Trường THPT Yển Khê xây dựng kế hoạch cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU: Tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhận thức sâu sắc ý nghĩa của ngày thương binh liệt sỹ và công lao to lớn của các liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng. Ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với đất nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Giáo dục truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng” từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ viên chức,người lao động, học sinh để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh,bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm cần thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, gắn với tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường.II. CÁC HOẠT ĐỘNG CHỦ YẾU:1.Hoạt động tuyên truyền:– Tuyên truyền trên trang Web nhà trường: diễn ra trong tháng 7/2022.- Tuyên truyền trực quan: Treo băngzôn, khẩu hiệu trong nhà trường “Chăm lo thương binh, liệt sỹ, người có công là đạo lý, trách nhiệm và tình thương yêu đồng chí, đồng bào của mỗi người Việt Nam!”- Khuyến khích các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sáng tác, đăng tải cáctác phẩm văn học, âm nhạc về chủ đề kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ để tuyên truyền trên báo, tập san, website nhà trường.2. Các hoạt động kỷ niệm:– Tổ chức thăm hỏi, động viên các cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh có thân nhân là liệt sỹ, thương binh.- Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể địa phương, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ: Chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ xã Hanh Cù (Khu 15 – Hanh Cù); Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm huyện Thanh Ba (theo công văn).- Vận động đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” theo Kế hoạch và hướng dẫn của Huyện Thanh Ba.3. Tổ chức thực hiện :– Giáo viên chủ nhiệm tổ chức tuyên truyền kế hoạch, mục đích, ý nghĩa ngày 27/7 tới các học sinh trong lớp chủ nhiệm; phối hợp với Đoàn thanh niên, Công đoàn, các bộ phận tổ chức cho học sinh tham ra các hoạt động kỷ niệm ngày 27/7 trong nhà trường. + Chăm sóc, viếng nghĩa trang xã Hanh Cù (Khu 15 – Hanh Cù): Đại diện lãnh đạo trường; Ban chấp hành Đoàn TN; Đại diện BCH Công đoàn; Các Tổ trưởng; 20 hs nam lớp 11A1 (GVCN-Hạnh), 20 hs nữ lớp 11A2 (GVCN – ThảoV); Thời gian: 7h30 ngày 22/7/2022. + Thăm gia đình chính sách của học sinh: Ban NGLL phối hợp với Đoàn TN (Thời gian: Từ 25/7 đến 27/7/2022) + Thăm gia đình chính sách là viên chức, người lao động: Nhà trường phối hợp với Công đoàn trường; các tổ trưởng phối hợp với tổ công đoàn (mời các lãnh đạo phụ trách tổ): 25-27/7/2022. + Thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm huyện Thanh Ba (theo lịch của huyện): Lãnh đạo trường phối hợp với Đoàn TN; GVCN; học sinh ở gần khu vực đài tưởng niệm.

Đọc thêm:  Ngày 1/6 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 1/6

+ Tham gia Đoàn đại biểu của Huyện Thanh Ba viếng đền tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và dâng hoa Khu Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo trường (theo công văn của huyện);- Các cán bộ quản lý, tổ trưởng phối hợp với công đoàn tổ chức thực hiện kế hoạch: Vận động ủng hộ quỹ ‘Đền ơn, đáp nghĩa’ theo kế hoạch; Tổ chức thăm hỏi động viên gia đình chính sách; Thắp niến tri ân tại đài tưởng niệm…- Lịch tổ chức các hoạt động được tổ chức theo lịch nhà trường.

Nơi nhận:- Sở GD&ĐT Phú Thọ; Huyện ủy Thanh ba (để b/c);- Các PHT; Tổ trưởng (cđ, th/h);- NGLL; GVCN (t/h)- Công đoàn; Đoàn TN (p/h);- Lưu: VT.HIỆU TRƯỞNGNguyễn Thành Trung(Đã ký)

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button