HƯỚNG DẪN CHƠI AMONG US CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Among Us là một trò chơi đơn giản và thú vị đang rất hot tại Việt Nam. Nếu muốn chơi trên PC, bạn sẽ cần 5,25 đô la Singapore để có thể chơi trong steam, nhưng nếu chơi bằng NoxPlayer, người chơi có thể chơi hoàn toàn miễn phí với máy tính. Trong 1 vòng chơi sẽ chứa tổng cộng 10 người chơi trong một lượt cho người mới bắt đầu. Hôm nay admin sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chơi Among Us trên PC cho người chơi mới.

Bạn sẽ vào phòng với bối cảnh là một con tàu, trên con tàu này, sẽ có một hoặc nhiều người chơi khác trong vai trò là những kẻ mạo danh thành viên của phi hành đoàn. Những kẻ mạo danh này sẽ phá hoại con tàu và sát hại tất cả những người chơi chính trực khác trên tàu.

Tải và chơi Among Us trên PC: tại đây

Mẹo chơi Among Us cho người mới bắt đầu

Chọn phòng, tạo phòng chơi

Đầu tiên trong giao diện chính khi bắt đầu game bạn hãy chọn Online.

Sau đó nhán chọn Enter Name để nhập tên nhân vật của bạn vào. Sau đó lựa chọn khu vực chơi, ở đây ad lựa chọn khu vực Asia sẽ mượt và phù hợp nhất cho game thủ chơi tại Việt Nam.

Trong trường hợp bạn chơi cùng bạn bè và muốn tự tạo phòng riêng để mời bạn bè của mình cùng chơi, hãy chọn Host – tạo phòng, sau đó tại mục Impostors, bạn lựa chọn số lượng kẻ mạo danh, chọn số người tham gia chơi trong mục Max Players ( tối đa 10 người chơi trong một lượt), sau đó nhấn Cornfirm để tạo phòng. Sau khi tạo phòng, hệ thống sẽ tạo cho bạn một mã code để bạn cung cấp cho bạn bè của bạn, bạn bè của bạn sẽ thông qua mã code này để truy cập vào phòng bạn đã tạo và bắt đầu trò chơi.

Đọc thêm:  Đổi thưởng trong GameFi: Cơ chế kiếm tiền được thiết kế trong game

Trong trường hợp bạn chơi một mình, có thể lựa chọn các phòng mà người chơi khác đã tạo sẵn trong mục Public – danh sách phòng đang có.

Khi chọn Public – danh sách phòng đang có, bạn sẽ thấy danh sách phòng, kèm theo đó là các thông tin sau:

  • Map: Bản đồ của trò chơi
  • Impostors: Số lượng Kẻ mạo danh trong một phòng.
  • Chat: Lựa chọn ngôn ngữ để chat trong phòng ( ở đây ad chọn tiếng Anh)

Hướng dẫn chơi Among Us

Khi đã vào được phòng, bạn hãy đến gần cái Laptop như ở dưới hình và bấm Use để chọn màu và phong cách cho nhân vật. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn chiếc mũ cho mình, sau đó nhấn Start hiển thị lên, bấm vào đó để bắt đầu game.

Trong phòng này sẽ chia làm hai phe là Kẻ mạo danh (Impostor) và Dân thường (Crewmates). Kẻ mạo danh sẽ được chọn ngẫu nhiên, như bạn có thể thấy tên của ad đã biến thành màu đỏ. Có nghĩa ad đang là Kẻ Mạo Danh trong lượt chơi này và chỉ có mình Kẻ mạo danh mới có thể nhìn thấy chữ màu đỏ này.

Nếu phòng có nhiều Kẻ Mạo Danh thì ad cũng sẽ nhìn thấy tên của người đó biến thành màu đỏ, trong một phòng sẽ có tối đa 3 Kẻ mạo danh. Rồi, giờ bắt đầu đi phá hoại và giết chóc thôi.

Khi mới vào game thì tất cả sẽ tụ họp ở cái bàn như ở dưới hình, ở đó có một nút màu đỏ, bấm vào nút đó để báo động mọi người rằng đã có người chết hoặc nghi ngờ kẻ mạo danh.

Đọc thêm:  Noway là ai? Tiểu sử chi tiết của game thủ | The 35Express Project

Trong phòng bạn sẽ thấy những nắp hầm màu đỏ (như hình dưới), bấm Vent để nhảy xuống hầm. Các hầm này sẽ thông đến khắp khu vực khác trên con tàu, bấm mũi tên để di chuyển đến nắp hầm khác. Chỉ có Kẻ Mạo Danh mới có thể sử dụng được những nắp hầm này.

Nếu bạn là Kẻ Mạo Danh, bạn sẽ phải làm nhiệm vụ để giả vờ làm như những người bình thường khác để không bị nghi ngờ. Thanh thông báo nhiệm vụ sẽ hiển thị ở góc trên bên trái.

Nếu những Kẻ Mạo Danh phá hệ thống Oxy (O2) của tàu mà những người khác không kịp sửa thì họ cũng sẽ dành chiến thắng.

Khi giết người, bạn chỉ có một mình và nếu có ai đó chạy vào rồi phát hiện xác chết ngay sau đó. Họ tố cáo bạn thì bạn cũng không cần phải lo vì chỉ có một mình, bạn có thể biện minh với những người còn lại. Nếu bạn phát hiện xác chết, bạn có thể bấm Report để thông báo cho mọi người là bạn đã phát hiện có người chết và tạo vote nhanh, bất kể bạn là Kẻ Mạo Danh hay người bình thường.

Và một cuộc “bình chọn” để “kick” bạn ra khỏi phòng sẽ nhanh chóng diễn ra sau đó, ai báo động người đó sẽ có biểu tượng cái loa. Bạn có thể bấm vào bất cứ ai để vote (tích xanh) để bầu chọn cho người đó ra ngoài.

Ở góc trên bên phải cửa sổ sẽ có biểu tượng chat, hãy chát và tương tác với người chơi khác để biện minh hoặc đẩy nghi ngờ sang người khác. Bạn mà im lặng là khả năng cao sẽ bị đá đó.

Và bạn sẽ nhận được thông báo rằng cái người vừa bị đá ra khỏi tàu có phải là Kẻ Mạo Danh hay không. Trong trường hợp này, sau một vài lượt bình chọn, ad đã bị phát hiện là Kẻ mạo danh và bị tố giác, trò chơi kết thúc và các thuyền viên khác thắng.

Đọc thêm:  TOP những seed thú vị nhất trong Minecraft 1.18 người chơi nên thử

Chỉ cần các Thuyền Viên hoàn thành tất cả các nhiệm vụ thì sẽ thắng, cho nên nếu bạn không phải là Impostor thì hãy cố gắng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ cùng các Thuyền Viên khác nhé. Trên tàu có camera an ninh giúp bạn theo dõi những thành viên khác. Và một khi đã nghi ngờ kẻ mạo danh, bạn phải chứng tỏ cho mọi người rằng hắn là Kẻ Mạo Danh thực sự để mọi người bỏ phiếu tố giác hắn nhé.

Video hướng dẫn chơi Among Us cho người mới bắt đầu:

Hướng dẫn Tải và chơi Among Us trên PC:

Bước 1, hãy tải ngay NoxPlayer bản mới nhất về, khởi động và mở giả lập lên để bắt đầu những trải nghiệm kỳ thú và mãn nhãn cùng game mà bạn yêu thích trên PC.

Bước 2, bạn hãy vào CH Play trên Noxplayer, đăng nhập tài khoản google của bạn, sau đó tại giao diện chính của Play Store trên màn hình giả lập, các bạn nhập tên game: Among Us để tìm kiếm game rồi chọn cài đặt.

Bước 3: Chờ quá trình tải và cài đặt hoàn tất, chọn vào Mở để khởi động game, đồng ý với các điều khoản của game, sau đó chờ trong giây lát để hệ thống tải xuống nội dung. (Quá trình tải gói dữ liệu game sẽ diễn ra trong một vài phút).

Bước 4: Sau khi quá trình tải về hoàn tất, đồng ý với các điều khoản và đăng ký tài khoản trước khi vào game. ( Quá trình tải về khá lâu, bạn hãy liên nhẫn chờ đợi).

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button