Học PowerPoint – Bài 13: Cách chèn ảnh vào PowerPoint

Bạn đang xem: Học PowerPoint – Bài 13: Cách chèn ảnh vào PowerPoint tại thpttranhungdao.edu.vn

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Học PowerPoint – Bài 13: Cách chèn ảnh vào PowerPoint.

Thêm ảnh có thể làm cho bản trình bày của bạn thú vị và hấp dẫn hơn. Bạn có thể chèn một hình ảnh từ một tệp trên máy tính của mình vào bất kỳ trang chiếu nào. PowerPoint Nó thậm chí còn bao gồm các công cụ để tìm hình ảnh trực tuyến và thêm ảnh chụp màn hình vào bản trình bày.

Chèn ảnh từ tệp trên máy tính vào PowerPoint

1. Chọn tab Chènsau đó nhấp vào lệnh Những bức ảnh trong nhóm Hình ảnh.

Bạn đang xem: Học PowerPoint – Bài 13: Cách chèn ảnh vào PowerPoint

2. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Xác định vị trí và chọn tệp hình ảnh mong muốn, sau đó nhấp vào Chèn.

3. Hình ảnh này sẽ xuất hiện trên trang chiếu hiện được chọn.

Bạn cũng có thể nhấp vào Những bức ảnh trong một trình giữ chỗ để chèn một hình ảnh.

Đọc thêm:  Giải thích câu tục ngữ Cây ngay không sợ chết đứng (6 mẫu) mới nhất

Chèn ảnh trực tuyến vào PowerPoint

Nếu bạn không có ảnh mình muốn trên máy tính, bạn có thể tìm ảnh trực tuyến để thêm vào bản trình bày của mình. PowerPoint cung cấp hai tùy chọn để tìm hình ảnh trực tuyến.

Tìm kiếm hình ảnh trên Bing: Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tìm ảnh trên Internet. Theo mặc định, Bing chỉ hiển thị hình ảnh được cấp phép bởi Creative Commons. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng cho các dự án cá nhân. Tuy nhiên, bạn nên vào web chứa hình ảnh để xem có bất kỳ hạn chế nào về cách sử dụng nó hay không.

Một ổ đĩa: Bạn có thể chèn ảnh đã lưu trên OneDrive. Bạn cũng có thể liên kết các tài khoản trực tuyến khác với Microsoft, chẳng hạn như Facebook hoặc Flickr.

Để chèn hình ảnh trang web vào PowerPoint

1. Chọn tab Chèn > bấm Hình Ảnh Trực Tuyến.

2. Hộp thoại Chèn ảnh sẽ xuất hiện.

3. Chọn Tìm kiếm hình ảnh trên Bing hoặc Một ổ đĩa. Trong ví dụ này, bài viết sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh trên Bing.

4. Nhấn phím Đi vào. Kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trong hộp thoại.

5. Chọn ảnh bạn muốn, sau đó nhấp vào Chèn.

6. Hình ảnh sẽ xuất hiện trên trang chiếu đang được chọn.

Bạn cũng có thể nhấp vào Hình Ảnh Trực Tuyến trong một trình giữ chỗ để chèn hình ảnh trực tuyến.

Khi thêm ảnh, video và nhạc vào dự án của riêng bạn, điều quan trọng là đảm bảo bạn có quyền hợp pháp để sử dụng chúng. Hầu hết các hình ảnh bạn mua hoặc tải xuống trực tuyến đều có bản quyền. Do đó, bạn có thể không được phép sử dụng chúng miễn phí.

Đọc thêm:  2 bài văn mẫu Chí Phèo giết Bá Kiến trong trạng thái nào? Tỉnh hay

Di chuyển và thay đổi kích thước ảnh trong PowerPoint

Sau khi chèn ảnh vào PowerPoint, bạn có thể muốn di chuyển ảnh đó đến một vị trí khác trên trang chiếu hoặc thay đổi kích cỡ của ảnh. Sắp xếp ảnh trong PowerPoint cực kỳ dễ dàng.

Để chọn ảnh

Trước khi bạn có thể chỉnh sửa một hình ảnh, bạn cần nhấp vào nó để chọn nó. Một đường liền nét sẽ xuất hiện xung quanh hình ảnh đã chọn.

Để thay đổi kích thước một hình ảnh

Nhấp và kéo các biểu tượng góc cho đến khi hình ảnh có kích thước mong muốn.

Các biểu tượng góc cạnh sẽ thay đổi kích thước hình ảnh nhưng vẫn giữ nguyên tỷ lệ khung hình ban đầu. Nếu bạn sử dụng công cụ thay đổi kích thước bên cạnh, hình ảnh sẽ bị méo.

Để xoay ảnh

Nhấp và kéo mũi tên trên ảnh để xoay ảnh sang phải hoặc sang trái.

Giữ chìa khóa Sự thay đổi trên bàn phím khi xoay hình ảnh để tăng các góc lên 15.

Để di chuyển ảnh

Nhấp và kéo để di chuyển hình ảnh đến vị trí mới trên trang chiếu.

Để xóa ảnh

Chọn ảnh bạn muốn xóa, sau đó nhấn nút . chìa khóa xóa lùi hoặc Xóa bỏ trên bàn phím.

Bạn thậm chí có thể truy cập nhiều lựa chọn định dạng hình ảnh hơn từ tab Định dạng.

Chèn ảnh chụp màn hình vào PowerPoint

Bạn có thể chụp ảnh màn hình của hầu hết các chương trình, web hoặc cửa sổ đang mở. PowerPoint giúp dễ dàng chèn ảnh tức thời của toàn bộ cửa sổ hoặc một phần của cửa sổ đang mở vào bản trình bày của bạn.

Đọc thêm:  4 Hàm nối chuỗi trong Excel cực hữu ích - Bạn nên dùng

Để chèn ảnh chụp màn hình của một cửa sổ

1. Chọn Chèn > bấm Ảnh chụp màn hình trong nhóm Hình ảnh.

2. Windows có sẵn từ máy tính để bàn sẽ xuất hiện. Chọn cửa sổ muốn chụp thành ảnh chèn vào PowerPoint.

3. Ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trên trang chiếu hiện được chọn.

Để chèn một phần hình ảnh cắt xén của màn hình

1. Chọn Chèn > bấm Ảnh chụp màn hình > Cắt màn hình.

2. Trình xem các cửa sổ đang mở khác sẽ xuất hiện. Nhấp & kéo để chọn khu vực bạn muốn chụp.

3. Hình ảnh sẽ xuất hiện trên trang chiếu hiện được chọn.

Video chi tiết cách chèn ảnh vào PowerPoint

Hy vọng bài viết học PowerPoint cơ bản Bài viết này trên VietJack rất hữu ích với bạn.

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Học PowerPoint – Bài 13: Cách chèn ảnh vào PowerPoint có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Học PowerPoint – Bài 13: Cách chèn ảnh vào PowerPoint bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Văn học #Học #PowerPoint #Bài #Cách #chèn #ảnh #vào #PowerPoint