Tâm lý học đại cương – Nhà xuất bản Chính trị quốc gia

Tác giả: TS. Nguyễn Thị Vân Hương (chủ biên)+

Số trang: 196

Giá tiền: 35.000 đồng

Là môn khoa học có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và phục vụ đời sống con người, tâm lý học nghiên cứu các quy luật nảy sinh, vận hành và phát triển của các hiện tượng tâm lý trong hoạt động đa dạng diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Tâm lý học liên quan đến nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục, y học, triết học,… nó được phát triển và ứng dụng rộng rãi bởi ở đâu có quan hệ giữa người với người, người với máy móc, người với tự nhiên thì ở đó có tâm lý học. Chính vì vậy, việc trang bị cho người học những kiến thức cơ bản nhất về đời sống tâm lý con người có vai trò hết sức quan trọng, bởi trên cơ sở đó, người học có thể vận dụng để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, cũng như trong hoạt động nghề nghiệp.

Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo về những vấn đề trên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật xuất bản cuốn sách Tâm lý học đại cương của nhóm tác giả là giảng viên Khoa Hành chính học, Học viện Hành chính Quốc gia, do TS. Nguyễn Thị Vân Hương làm chủ biên.

Nội dung cuốn sách gồm 6 chương:

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ Gantt trong Excel vô cùng đơn giản

– Chương I: Tâm lý học là một khoa học;

– Chương II: Cơ sở tự nhiên và cơ sở xã hội của tâm lý con người;

– Chương III: Sự hình thành và phát triển tâm lý, ý thức;

– Chương IV: Hoạt động nhận thức;

– Chương V: Trí nhớ;

– Chương VI: Nhân cách và sự hình thành nhân cách.

Mỗi chương đều được trình bày theo cấu trúc sau: Trước tiên là mục tiêu về kiến thức của từng chương; sau đó là phần câu hỏi ôn tập sau mỗi chương.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản về tâm lý học: cơ sở tự nhiên và cơ sở xã hội trong việc hình thành tâm lý con người; sự hình thành và phát triển tâm lý, ý thức của con người; các quá trình nhận thức, cấp độ nhận thức của con người; trí nhớ, các lý thuyết về trí nhớ, đặc điểm trí nhớ, các loại trí nhớ và các quá trình trí nhớ, sự khác biệt về trí nhớ; nhân cách, cấu trúc nhân cách, các kiểu nhân cách, các thuộc tính của nhân cách và các con đường hình thành nhân cách. Đồng thời, nội dung cuốn sách cũng giúp cho người đọc hiểu rõ hơn những tác động và ảnh hưởng của cơ sở tự nhiên, cơ sở xã hội trong sự hình thành và phát triển tâm lý, vận dụng được các kiến thức vào thực tiễn; vận dụng những kiến thức nhằm nâng cao khả năng chú ý, điều chỉnh ý thức và tự ý thức trong hoạt động thực tiễn; vận dụng những hiểu biết, những quy luật vào thực tiễn hoạt động học tập, nghiên cứu và cuộc sống; rèn luyện bước đầu kỹ năng ghi nhớ hiệu quả; định hướng đúng những giá trị cần thiết trong quá trình hoàn thiện nhân cách cá nhân trong giai đoạn hiện nay.

Đọc thêm:  40 lời chúc 20/10 cho khách hàng hay, ý nghĩa và độc đáo nhất - VinID

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button