Giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh giờ Dậu sướng hay khổ? T04/2022

Thời gian trong văn hóa Á Đông luôn được người xưa gắn liền với những linh vật đặc biệt, điển hình là 12 con giáp. Bạn đã bao giờ thắc mắc giờ Dậu là mấy giờ chưa? Những người sinh giờ Dậu có gì thú vị? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhiều thông tin hữu ích.

Giờ Dậu là mấy giờ?

Sinh giờ Dậu ẩn chứa nhiều điều thú vị

Cuộc sống hiện đại được tính toán chính xác đến từng phút từng giây nhưng ít ai biết rằng, khi đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử chưa xuất hiện, con người đã dựa vào tự nhiên và văn hóa tín ngưỡng để đánh dấu thời gian. Trong một ngày dài, quen thuộc nhất là giờ 12 cung hoàng đạo.

Theo quan niệm của người xưa, thời gian trong ngày phải đạt được sự hài hòa, thống nhất giữa can và chi. Gồm 10 can, 12 chi, mỗi can tương ứng với 2 giờ, chia làm 3 phân khúc: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Cách sắp xếp này có ý nghĩa vô cùng tượng trưng, ​​chẳng hạn từ 3 giờ đến 5 giờ là giờ Dần thì hổ phát huy hết sức lực, hoặc trong giờ Ngọ từ 11 giờ đến 13 giờ, ngựa sẽ được nghỉ ngơi, cho ăn để phục hồi sức khỏe. . Sức khỏe.

Gà trống (gà) là con vật đứng thứ 10 trong 12 linh vật ứng với khung giờ từ 17-19 giờ. Đây là khung giờ nông nhàn khi gà đã đầy, lên chuồng, mọi người cũng bắt đầu dừng tay chuẩn bị cho bữa cơm chiều.

Đọc thêm:  Sinh năm 1994 mệnh gì? Tuổi Giáp Tuất hợp tuổi nào, màu gì?

Đặc điểm chung của những người sinh giờ Dậu

Cuộc đời của người sinh giờ Dậu tương ứng với những khung giờ khác nhau.

Nhìn chung, những người sinh giờ Dậu (tuổi nào) đều được đánh giá là nhàn hạ, không vất vả vì đặc điểm của khung giờ này là kết thúc và nghỉ ngơi. Đặc biệt đối với những người sinh năm Sửu, Ngọ, Mùi, sinh vào giờ Dậu là một điều vô cùng may mắn khi trâu về chuồng, ngựa đầy cỏ.

Người tuổi Dậu, Tuất, Thân sinh vào giờ Dậu thường có năng khiếu văn thơ khá cao, khéo léo nam nữ, có nhiều tài lẻ. Rắn, Thỏ và Hợi sinh vào giờ Dậu thường hiền lành, hơi hướng nội và rất xinh đẹp.

Về con trai sinh giờ Dậu

Nam giới sinh giờ Dậu là những người mạnh mẽ, tuy không quá lãng mạn nhưng họ rất chu đáo, biết cách chăm sóc mọi người và là mẫu đàn ông lý tưởng. Họ thật thà, trung thực, hết lòng và rất tài năng.

Đa số nam sinh giờ Dậu đều có cuộc sống suôn sẻ, sự nghiệp vững chắc sau những nỗ lực không ngừng. Họ sẽ kết hôn trong độ tuổi từ 27 đến 30. Nhược điểm duy nhất của đàn ông sinh giờ Dậu là hay suy nghĩ và mang nhiều tâm sự.

Phụ nữ sinh giờ Dậu

Phụ nữ sinh năm Quý Dậu thường tinh nghịch, đáng yêu và có khả năng thu hút mọi người bởi họ rất xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. Điểm mạnh của các cô gái là khéo ăn nói “mồm mép”, tính tình hào phóng, không bao giờ để ý đến những điều nhỏ nhặt.

Đọc thêm:  Tuổi Bính Ngọ Sinh Năm 1966 Mệnh Gì? Hợp Và Kỵ ... - Muaban.net

Con gái sinh giờ Dậu thích hợp với những công việc như luật sư, truyền thông, giáo dục để tận dụng thế mạnh của mình. Tuy không khéo léo nhưng bù lại họ rất nhiệt tình và siêng năng. Quan trọng nhất, sinh vào giờ Dậu, họ luôn biết cách đi đầu, kêu gọi, khuyến khích người khác và truyền năng lượng tích cực.

Người sinh giờ Dậu hợp kết hôn với giờ Tỵ, Sửu (thuộc tam hợp), mang lại may mắn, thuận lợi, nhiều cơ hội phát triển tốt đẹp, vợ chồng hạnh phúc trọn đời. Nên coi những giờ Ngọ, Mão thường không mang lại may mắn, dễ nóng giận, cãi vã.

Sinh giờ Dậu sướng hay khổ?

Số phận của những người sinh giờ Dậu

Nhiều người cho rằng giờ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh tương lai, điều này không sai nhưng đó chỉ là một khía cạnh tâm linh thú vị để chúng ta theo dõi và khám phá.

Thông thường đối với những người sinh giờ Dậu, cuộc đời của họ trôi qua khá êm đềm, cũng có giông bão nhưng không gục ngã bởi họ luôn ngay thẳng, dũng cảm và quyết không quay đầu lại.

Sinh vào đầu giờ Dậu (17:00 – 17:40)

Những người này sẽ sớm khởi nghiệp vì họ rất thông minh và độc lập. Ngay từ khi còn trẻ, họ đã chăm chỉ, cần cù, tập trung phát triển sự nghiệp.

Năm 23 tuổi là thời điểm có nhiều cơ hội rộng mở, gặp được nhiều mối quan hệ làm ăn có lợi. Năm 25 tuổi, sự nghiệp đã vững chắc nhưng bản mệnh vẫn cần phải cố gắng hơn nữa.

Về già, những người sinh vào giờ Dậu có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

Sinh giữa giờ Dậu (17:40 – 18:20)

Họ là người rộng lượng, có tố chất lãnh đạo và kết giao rộng rãi, thích hợp để dẫn dắt và giúp đỡ mọi người. Cuộc sống của họ sẽ thú vị như một cuốn tiểu thuyết với đủ mọi sắc thái, nhưng cuối cùng, họ sẽ hài lòng với những gì mình đã trải qua.

Đọc thêm:  1995 mệnh gì? Khám phá tính cách vận mệnh tuổi 1995 từ A đến Z

Những người này sẽ gặp một số thăng trầm trong cuộc sống, nhưng điều đó khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn. Càng về sau, tài lộc càng nhiều, có sự nghiệp vững chắc vào năm 30 tuổi.

Sinh vào cuối giờ Dậu (18h20 – 19h)

Những người sinh vào khung giờ này thường may mắn về tài chính. Nếu chọn đúng nghề để phát triển, bạn sẽ có những bước đi thuận lợi và đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Không nên kết hôn sớm, kết hôn vào độ tuổi 27 – 29 sẽ gặp nhiều may mắn. Những người sinh vào cuối giờ Dậu nếu biết chăm chỉ làm ăn thì đến năm 35 tuổi hầu như sẽ có mọi thứ: Công việc thuận lợi, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến sinh giờ Dậu và những giải đáp thú vị về cuộc sống, tình duyên của những đối tượng sinh vào giờ này. Lòng dũng cảm, sự chính trực và chăm chỉ sẽ là tiền đề hoàn hảo giúp người sinh giờ Dậu sẵn sàng đối mặt với thử thách trong tương lai.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp, tử vi 2021

– Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957

– Kỷ Dậu sinh năm 1969

– Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1981.

– Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

– Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button