GG, GGWP mang ý nghĩa gì? Nguồn gốc xuất phát của GG và

Bạn đã từng nghe đến GGWP? Nếu bạn không phải là một game thủ chắc chắn bạn sẽ rất bỡ ngỡ với những cụm từ này đấy.GGWP là gì chúng ta có thể tìm hiểu và cập nhật tất cả thông tin về nghĩa và những nội dung của cụm từ này theo bài viết dưới đây nhé.

GG, GGWP mang ý nghĩa gì? Nguồn gốc xuất phát

GG là từ viết tắt của Good game, GGWP là viết tắt của Good Game Well Play để thể hiện tinh thần công bằng trong thể thao điện tử như sự khích lệ, cách thức để gửi lời khen. Ngoài ra còn thể hiện sự đồng tình về kết quả khi trận đấu kết thúc. GG được xem như là bắt tay, ôm đối thủ khi trận đấu kết thúc.

GG/GGWP khi trận đấu kết thúc xuất hiện từ giữa đến cuối những năm 90 khi game đối kháng online được phổ biến. Đến năm 2000 GG được sử dụng nhiều đối với các game thủ dần dần trở nên phổ biến để thừa nhận sự thất bại hoặc khen gợi đối thủ có một trận đấu tốt.

GG đối với một bộ phận không nhỏ game thủ tại Việt Nam lại được sử dụng với ý nghĩa xúc phạm. Với các câu nói như “GG đi bọn gà” “GG nhanh đỡ tốn thời gian”. GG thường được gặp trong các game có tính đối đầu như game Moba. Việc sừ dụng GG để khen hay động viên lại rất ít xảy ra do sự hiểu nhầm đây là một từ chê bai.

Nhiều game thủ Việt cũng hiểu nhầm GG là đầu hàng, tuy nhiên đây là cách hiểu sai. Từ “đầu hàng” đúng, được đông đảo game thủ sử dụng là /ff hoặc sur (viết tắt cửa từ – surrender).

GGWP có phải tiếng lóng hay không?

Cũng có nhiều quan điểm cho rằng đây là một từ “lóng”. Nhưng khi chúng ta đã biết rõ nó là teen viết tắt của Good game Well Played và được tạm dịch với cái tên là một trận đấu kết thúc với kết quả tốt nhất dựa trên sự đồng lòng phối hợp của toàn thể người chơi. Do vậy, nếu bạn băn khoăn liệu đây là một cụm từ lóng thì bây giờ bạn đã có đáp án là không phải từ lóng rồi nhé.

Mức độ sử dụng GGWP trong mỗi trận đấu

Cụm từ viết tắt này có thể được sử dụng xuyên suốt trận đấu và được dùng để khích lệ team luôn cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt. GGWP là gì? Nó có thể được dùng thường xuyên và liên tục khi bắt đầu trò chơi và nhiều nhất tại cuối mỗi trận đấu. Không chỉ vậy, nêu đồng đội đánh tốt hay chơi tốt GGWP cũng được nói và dùng nhiều hơn. Nếu bạn là một game thủ chơi liên minh thì chắc chắn cụm từ này sẽ luôn theo bạn đi suốt trận đấu đấy nhé.

Cách sử dụng GG/GGWP khi chat văn minh, lịch sử

GG/GGWP được các đội thắng sử dụng khi ván game chơi đội có nhiều lợi thế các thành viên phối hợp tốt với nhau cơ hội dành chiến thắng rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc gửi lời khen đến các thành viên. Bạn cũng có thể sử dụng GG trong đội thua. Lúc này GG sẽ mang ý nghĩa là bày tỏ sự kính trọng cho đội chiến thắng, thể hiện sự thích thú khi được cùng nhau trải qua 1 trận đấu thú vị.

Đọc thêm:  Phương tiện giao thông đường bộ gồm những loại ... - Luật Hoàng Phi

Nếu kết thúc ván đấu mà bạn nhận được dòng chữ GG từ đối thủ cùng những câu như “Team bạn gà” “Game này dễ” thì đó là một cách sử dụng sai. Đối với một số trường hợp lại hiểu GG khi một hành động khinh bỉ mà đối thủ dành cho hoặc đồng đội dùng lời lẽ không tốt với nhau. Thể hiện sự không đồng tình về kết quả.

Việc sử dụng GG như một thói quen của các game thủ nhưng việc nhầm lẫn ý nghĩa của GG lại xảy ra rất nhiều như GG được xem như đầu hàng và có ý trách móc đồng đội làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của GG.

GGWP quan trọng như thế nào trong mỗi trận đấu?

1. Liên Minh Huyền Thoại đang là một trong những game online có thể nói thu hút một lực lượng rất đông giới trẻ gia nhập và yêu thích chơi. Chính vì vậy GGWP được biết đến và mức độ quan trọng của nó trong mỗi trận đấu là hoàn toàn cần thiết.

2. Nếu như chúng ta muốn thấy được độ hấp dẫn trong game tất nhiên phải có sự cố gắng hết mình của các game thủ, đồng thời GGWP cũng là một trong những lời động viên giúp mọi người có thể an ủi hay động viên nhau mỗi khi trận đấu của mình thất bại.

3. GGWP sẽ mang lại một tinh thần thoải mái cho cả hai đội chơi. Nó giúp hai bên giảm thiểu tối đa áp lực sau khi trận đấu dần đi đến hồi kết và kết thúc sau đó. Đội chơi là bên thắng cuộc nhưng họ sẽ không tỏ ra bất kỳ sự kiêu ngạo hay có thái độ khinh thường đối thủ, cũng như bên thua cũng vậy, tuy thua nhưng vẫn đồng ý và công nhận những chiến tích từ đội bạn mang lại. Không hề có ý tức giận, không căm thù, hằn ghét. GGWP sẽ được dành để chỉ sự hòa bình giữa hai đội chơi vào lúc này.

4. Trong game liên minh huyền thoại có sử dụng GGWP như một lời kêu gọi và cảnh tỉnh các đội chơi cần chú ý và quan tâm đến tay nghề của mình. Họ nên tận dụng và thể hiện những kỹ thuật của đội mình hơn là việc thực hiện những lối chơi xấu. Tinh thần tôn trọng những quy tắc và tuân thủ các luật chơi được coi trọng.

Tham khảo một số thuật ngữ dùng trong game liên minh

Trong khi chơi game chúng ta còn có thể bắt gặp rất nhiều thuật ngữ liên quan khác. Cùng với việc tìm hiểu về GGWP là gì bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều thông tin bổ trợ thêm với các hoạt động phục vụ cho việc chơi game của mình.

Không chỉ được dùng trong những trận đấu mà người đánh liên minh có thể tham khảo cho mình một số cách đánh sao cho cuộc chơi của mình được hoàn hảo nhất có thể. Nếu bạn không khám phá những công cụ hỗ trợ cho cuộc chơi của mình bạn có thể tham khảo một số công thức về những thuật ngữ được viết tắt dưới đây.

Đọc thêm:  JD LÀ GÌ ? Ý NGHĨA VÀ VAI TRÒ BẠN CẦN BIẾT VỀ JD CHUẨN

Một số thuật ngữ mà những cao thủ khi chơi liên minh thường áp dụng bạn có thể học để cuộc đua của mình trở nên hay và hấp dẫn hơn như sau:

AS: Là một trong những cụm từ tiếng anh được viết tắt bởi Attack Speed: Dịch ra có nghĩa là tốc độ đánh.

AI: Là tên viết tắt của Artificial Intelligence: Đối thủ máy hoặc bot đã được lập trình sẵn. Nếu bạn chơi game bạn cũng có thể tham khảo thuật ngữ viết tắt này.

Ace: Giết hết tướng đối phương

AFK: là tên viết tắt của Away From Keyboard được dịch ra là những người đứng 1 chỗ không chơi khi game đang diễn ra

AP: là một cụm từ viết tắt của Ability Power ám chỉ đây là một hoạt động có chỉ số sát thương phép thuật.

Aggro, Aggression: Nếu mọi người chơi game thường nói những từ này bạn có thể ngầm hiểu đây là một hành động trở thành mục tiêu của lính hoặc tháp.

AD (Attack Damage): Là từ viết tắt của sát thương vật lý.

B: Trong khi chơi game đây có thể là từ viết tắt của Back. Nếu dịch đơn giản theo nghĩa trong tiếng anh nó có nghĩa là Quay về, lùi lại.

Blue: Có thể hiểu đây là những bãi quái rừng Khổng Lồ Đá Xanh.

Balt, Baiting: Được viết và hiểu theo nghĩa tiếng việt đó là phương thức dụ đối phương

BG: được viết tắt của cụm từ Bad Game, có nghĩa đây có thể là một trận đấu khá thất bại, hay đây là một trận đấu tồi.

Buff: Dùng skill để tăng sát thương, nâng cao khả năng đánh và tiếp máu cho đồng đội của mình thực hiện các nhiệm vụ quan trọng hay những chiến lược hoàn hảo để đánh bại đối phương một cách nhanh chóng nhất.

Và rất nhiều những thuật ngữ cùng với GGWP bạn có thể thể tham khảo xem nó được viết tắt của từ gì? Bên cạnh đó, muốn có tính chiến lược chiến thuật hoàn hảo khi đánh một trận game bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin quan trọng đó cho cuộc chơi của mình được hoàn hảo nhất có thể.

Cũng giống như bất kỹ một cuộc chơi nào bạn có thể lấy những công cụ hỗ trợ đắc lực để hỗ trợ mình. GGWP cũng là một trong những chiến lược, nó có thể coi như một lời động viên hay một lời kêu gọi đồng đội của mình cho dù như thế nào thì họ cũng phải biết vượt qua những gian nan trước mắt để vươn lên đánh bại đối thủ. Như vậy chắc chắn cuộc chơi của họ sẽ có những ý nghĩa hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm về game Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends)

Liên Minh Huyền Thoại (tiếng Anh: League of Legends, viết tắt: LMHT hoặc LoL), thường được gọi ngắn gọn là Liên Minh (League), là một trò chơi video thể loại đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games công bố đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2008, sau đó được phát triển và phát hành miễn phí vào năm 2009 trên nền tảng Microsoft Windows và MacOS, trò chơi được lấy cảm hứng từ bản mod Defense of the Ancients của Warcraft III: Frozen Throne, qua đó những người sáng lập của Riot Games đã tìm cách phát triển một trò chơi độc lập cùng thể loại.

Đọc thêm:  Hướng dẫn tạo ảnh đầu to hài hước bằng PicsArt cực đơn giản

Mỗi trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại đều được chia làm 2 đội chiến đấu với nhau theo cơ chế PvP, mỗi đội sẽ gồm có 5 người chơi bảo vệ một nửa bản đồ và tấn công một nửa còn lại. Người chơi trong trận đấu sẽ điều khiển một nhân vật, được gọi là “tướng (champion)”, với những kỹ năng độc đáo và phong cách chơi khác nhau. Trong trận đấu, các tướng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách thu thập điểm kinh nghiệm, vàng và các vật phẩm để đánh bại đội đối phương. Ở chế độ chính (bản đồ Summoner’s Rift) và một số chế độ khác, một đội sẽ được tính là thắng nếu phá hủy được nhà chính (Nexus) của đội đối thủ.

Liên Minh Huyền Thoại đã nhận được đánh giá chung tích cực; các nhà phê bình đã nhấn mạnh khả năng tiếp cận, thiết kế nhân vật và giá trị sản xuất của trò chơi. Tuổi thọ dài của trò chơi cũng đã dẫn đến việc các đánh giá trở nên quan trọng hơn với các bài đánh giá có xu hướng tích cực; các hành vi tiêu cực và lạm dụng trong trò chơi của người chơi sẽ bị chỉ trích ngay từ khi trận đấu bắt đầu, mặc dù vậy những hành vi này vẫn tồn tại bất chấp mọi nỗ lực khắc phục và giảm thiểu của Riot. Vào năm 2019, Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên đạt số lượng người chơi lớn, với hơn 8 triệu người chơi cùng một thời điểm. Nhờ tính phổ biến của trò chơi mà Riot Games đã cho ra mắt các nội dung khác thể loại như video ca nhạc, truyện tranh, truyện ngắn và một series phim hoạt hình nổi tiếng (Arcane). Thành công của trò chơi cũng đã tạo ra một số trò chơi video dạng spin-off, bao gồm một phiên bản trên di động (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến), trò chơi dạng thẻ bài (Huyền Thoại Runeterra),…

Liên Minh Huyền Thoại cũng thường xuyên được coi là bộ môn thể thao điện tử lớn nhất thế giới bởi hệ thống giải đấu lớn và chuyên nghiệp, bao gồm 12 giải đấu cho 12 khu vực. Thành tích tốt ở các giải đấu khu vực này sẽ là điều kiện để các đội có được quyền tham dự các giải đấu quốc tế, một trong số đó là Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại (giải đấu danh giá và lớn nhất của trò chơi này), lượng người xem của giải đấu này là cực kỳ lớn, năm 2019 đã có hơn 100 triệu người xem và đạt đỉnh cao nhất là 44 triệu người xem cùng lúc trong suốt thời gian diễn ra trận chung kết. Ngoài ra, các giải đấu khu vực và quốc tế cũng được phát sóng trên các trang web phát trực tiếp như Twitch, YouTube, Bilibili và trên kênh thể thao truyền hình cáp ESPN.

Video về GGWP và GG

Kết luận

Bài viết đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến GG, GGWP là gì? Nguồn gốc xuất phát của GG và GGWP. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button