Mẫu đơn xin vào học lớp 6 mới nhất 2023 mới nhất – Luật Hoàng Phi

Đăng ký học cho trẻ luôn là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm, đặc biệt là trước mỗi giai đoạn chuyển cấp cho học sinh. Nhiều phụ huynh quan tâm và không biết Mẫu đơn xin vào học lớp 6 ra sao. Chúng tôi xin chia sẻ đến độc giả nội dung trên.

>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thủ tục nhập học vào lớp 6 năm 2023

Đơn xin vào học lớp 6 là gì?

Đơn xin vào học lớp 6 là mẫu đơn dành cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp tiểu học thì học sinh sẽ chuyển lên cấp học trung học cơ sở. Khi đó, các bậc phụ huynh cần lựa chọn cho con em mình trường cấp 2 phù hợp với trình độ của học sinh. Ngoài ra phụ huynh cần tìm hiểu về nhu cầu tuyển sinh của nhà trường đối với học sinh lớp 6 và làm hồ sơ để gửi lên nhà trường. Cụ thể bộ hồ sơ và mẫu đơn xin vào lớp 6 đầy đủ các thông tin của học sinh để nhà trường xem xét và dựa vào nhu cầu tuyển sinh của nhà trường để nhận học sinh đó vào học.

Vậy Mẫu đơn xin vào học lớp 6 có nội dung gì sẽ được chúng tôi chia sẻ ở phần tiếp theo bài viết.

Nội dung đơn xin vào học lớp 6

Thông thường nội dung của mẫu đơn xin vào lớp 6 sẽ có những các nội dung 3 phần mở đầu, nội dung chính và phần cuối biên bản.

Đọc thêm:  Lập dàn ý khổ cuối bài Tràng giang (ngắn gọn, hay nhất) - Toploigiai

Thứ nhất: Nội dung phần mở đầu

Ghi đầy đủ các thông tin bao gồm Quốc hiệu, tiêu ngữ; Tên biên bản cụ thể là đơn xin vào học lớp 6; Thời gian và địa điểm viết đơn.

Thứ hai: Phần nội dung chính

– Thông tin của người làm đơn: Người làm đơn cần ghi rõ thông tin họ và tên, nghề nghiệp, địa chỉ chỗ ở hiện tại, thông tin số điện thoại liên hệ. Tiếp theo người làm đơn cần ghi rõ mối quan hệ của mình với học sinh đang cần xin vào lớp 6 là gì bố mẹ hay người thân. Các nội dung này phải trình bày cụ thể và chính xác.

– Thông tin về học sinh: Họ và tên đầy đủ, giới tính nam hay nữ, ngày tháng năm sinh, nơi sống hiện tại, địa chỉ thường trú trong hộ khẩu.

– Các thông tin về cha mẹ của học sinh: Người làm đơn cần ghi rõ họ tên, nghề nghiệp và số điện thoại liên hệ của cha mẹ học sinh.

– Tiếp theo là các thông tin về việc học tập và kết quả học tập của học sinh đó tại trường tiểu học trước: Ghi rõ tên trường tiểu học, địa chỉ của trường tiểu học. Sau đó, cần trình bày kết quả học tập của học sinh về học lực và hạnh kiểm, điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 từng môn học và các thành tích khác từ cấp huyện trở lên mà các em đã đạt được về văn nghệ, thể thao, học tập…

Thứ ba: Nội dung phần cuối biên bản

Lời cảm ơn; Ký và ghi rõ họ tên của người làm đơn.

Đọc thêm:  Bài thơ: Lưu biệt khi xuất dương (Phan Bội Châu) - Ngữ văn lớp 11

Mẫu đơn xin vào học lớp 6 là biểu mẫu đơn từ vì thế khi viết đơn người viết đơn cần lưu ý trình bày các mẫu đơn này cho chính xác và hợp lý nhất. Mẫu đơn xin vào học lớp 6 phải đảm bảo đầy đủ các nội dung trên đây để nhà trường căn cứ vào đó xét duyệt việc nhập học với học sinh đó theo đúng quy định.

Cụ thể trong phần tiếp theo bài viết chúng tôi xin đưa ra Mẫu đơn xin vào học lớp 6 mẫu để độc giả tham khảo.

Mẫu đơn xin vào học lớp 6

Mẫu đơn xin vào học lớp 6 dùng cho các bậc phụ huynh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào lớp 6 cho con mình. Cụ thể chúng tôi xin đưa ra mẫu đơn xin vào học lớp 1 mẫu để độc giả có thể tham khảo.

SỞ GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO……………… TRƯỜNG THCS…………………………….CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc —————————-Số đơn: …….

ĐƠN XIN NHẬP HỌC LỚP 6 NĂM HỌC 20… – 20…

Kính gửi: Ban Giám Hiệu trường THCS …….

Em tên là: ………………………Nam, Nữ:……….

Sinh ngày: …../……./…..Tại (quận, TP) ……….Dân tộc:………………

Hiện ngụ tại số: ………Đường: ………Phường: ……..Quận: ………..

Hộ khẩu thường trú: …………Điện thoại:…….

Họ và tên cha: ……………………………………….

Nghề nghiệp: ……………………Điện thoại….…

Họ và tên mẹ: ………………………………………..

Nghề nghiệp: …………………….Điện thoại……

Đã học lớp 5 tại trường tiểu học ……………..… Quận/Huyện:……………. TP/TP: …….…….

KẾT QUẢ HỌC TẬP NĂM HỌC 20… – 20…

Điểm kiểm tra cuối nămXếp loại cả nămHọc chương trình tiếng Anh ở tiểu họcTiếng ViệtToánTổng cộngHọc lựcHạnh kiểmCóKhôngỞ trường: □ Ở trung tâm: □

Các thành tích đã đạt được học tập, văn nghệ, thể thao…..(từ cấp Quận/Huyện trở lên):

Đọc thêm:  Hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của những ... - Loigiaihay.com

………………………………………………………………

………………………………………………………………

………………………………………………………………

Em làm đơn này xin được nhập học lớp 6 tại trường THCS………………….

Khi được vào học em hứa sẽ thực hiện đúng nội qui nhà trường.

Ngày ….. tháng … năm 20……

Chữ ký Cha, Mẹ (Người đỡ đầu)

Họ và tên …………………………..

Học sinh ký tên

Họ và tên …………………….

Hồ sơ nhập học vào lớp 6 gồm những gì?

Ngoài việc đưa ra Mẫu đơn xin vào học lớp 6 để độc giả tham khảo thì việc chuẩn bị hồ sơ nhập học cũng rất cần thiết. Thông thường hồ sơ mỗi trường sẽ yêu cầu cụ thể khác nhau, cha mẹ lưu ý để nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ cho con. Một số giấy tờ thường có của bộ hồ sơ:

Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu), trong đó, trình bày đầy đủ những thông tin về học sinh xin dự tuyển.

Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc có bằng tốt nghiệp tiểu học. Bên cạnh đó, trường hợp học sinh bị mất học bạ, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

01 bản sao giấy Khai sinh hợp lệ Giấy khai sinh hợp lệ như sau: Giấy khai sinh photo từ bản chính phải có công chứng (hoặc Giấy khai sinh bản sao từ bản chính phải có dấu đỏ của UBND cấp có thẩm quyền).

Trên đây là mẫu đơn xin vào học lớp 6 mà chúng tôi chia sẻ, mong rằng tài liệu này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh lập hồ sơ xin học nhanh chóng nhất.

>>>>> Quý khách có thể tham khảo thêm mẫu đơn: Đơn xin nghỉ học

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button