Bài văn Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

Đề bài: Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

ta mot vat nuoi trong gia dinh nha nong ma em quy men

Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

I. Dàn ý tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

– Giới thiệu về con vật em yêu thích: Con mèo

2. Thân bài

* Hình dáng:- Ngoại hình: Mũm mĩm, nặng tầm ba kilogram- Có bộ lông trắng muốt, điểm một chút màu vàng ở hai tai- Gương mặt: Dễ thương với đôi mắt xanh nâu trong suốt- Chiếc ria mèo trắng, mỏng, cứng, nhạy cảm dùng để bắt mồi cùng với đôi tai đặc biệt siêu thính- Chân hơi ngắn nhưng lúc nào cũng nhanh thoăn thoắt…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến tại đây

II. Bài văn mẫu Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

Cuộc sống của em sẽ thật tẻ nhạt biết bao nếu em thiếu đi Tuyết, bạn mèo bé bỏng của em.

Chú mèo Tuyết sống cùng với gia đình em đã được hai năm. Chú có thân hình rất mũm mĩm, nặng gần ba kilogram. Sở dĩ mèo tên là Tuyết bởi nó sở hữu một bộ lông trắng muốt từ đầu đến chân, trừ hai đôi tai nhỏ được điểm màu vàng đặc biệt. Chú mèo có gương mặt rất dễ thương với chiếc mũi phiếm phiếm hồng nhỏ nhắn. Đôi mắt của Tuyết rất sáng có màu xanh nâu, chúng trở nên tinh tưởng, sắc bén hơn khi ở trong bóng tối để bắt chuột. Chú mèo có bộ ria mép thật dài, trắng tinh, cứng và đặc biệt rất nhạy cảm. Tuyết dùng ria mép cùng với đôi tai vàng rất thính để xác định con mồi. Những chiếc chân ngắn mũm mĩm được phủ bởi lớp lông trắng muốt lúc thì đi nhẹ nhàng như mấy thiếu nữ, khi thì nhanh thoăn thoắt như mấy tên săn. Đuôi của chú rất dài và trắng, mềm mại, uyển chuyển như một tấm lụa vậy, chú rất hay dùng nó để đến bên cạnh em mà “nhõng nhẽo”.

Đọc thêm:  Vở bài tập Toán lớp 4 bài 70 Chia một tích cho một số - VnDoc.com

Tuyết là một chú mèo rất năng động nhưng cũng có khi rất lười biếng. Nó thường ngủ nướng vào các buổi sáng trong chiếc ổ ấm cúng mà mẹ em đã làm cho nó. Tuyết cũng rất hay nhõng nhẽo với các thành viên trong gia đình em, nó thường đến bên cạnh mọi người, dùng bộ lông mềm mại của mình cọ cọ vào lòng mà đòi ôm. Tuy nhiên cũng không thể kể đến những lúc chú ta thật oai phong khi trở thành một “dũng sĩ” diệt chuột cho cả nhà. Chú là một con mèo rất thông minh, biết dùng các giác quan của mình để bắt con mồi. Khi có đối tượng để tiếp cận, mắt chú trở nên sắc hơn, tai của chú dựng đứng, những bước chân nhẹ nhàng làm cho con mồi mất cảnh giác, và khi đã xác định được thời cơ, chú nhanh thoăn thoắt, nhảy ra và vồ lấy con mồi, những chiếc móng vuốt của hai chân trước cùng với chiếc miệng nhỏ xinh đã ngoạm chặt con mồi. Chú luôn được những phần thưởng từ em sau những lần “lập công” như vậy.

Chú mèo Tuyết đã là một thành viên không thể thiếu trong gia đình của em. Em rất yêu quý Tuyết, em sẽ chăm sóc nó thật tốt và nó sẽ mãi là người bạn thân của em trong cuộc đời này.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-mot-vat-nuoi-trong-gia-dinh-nha-nong-ma-em-quy-men-46419n.aspx Mèo là một trong những loài vật nuôi quen thuộc trong gia đình, bên cạnh đó khi viết bài Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến, các em có thể lựa chọn nhiều loại vật nuôi khác trong gia đình để hoàn thiện bài viết của mình. Bài văn Tả con bò nhà em, Tả một con ngỗng, Tả con lợn nhà em,Tả con chim bồ câu chính là những bài văn mẫu đặc sắc mà các em không nên bỏ qua.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button