3 Bài văn Tả con chim đang bắt sâu, Văn mẫu lớp 5

Chủ đề: Tả con chim đang bắt sâu

Tôi là con chim tiếp theo

Tả con chim đang bắt sâu

I. Lập dàn ý tả cảnh con chim bắt sâu

1. Mở bài

Hoàn cảnh em thấy chú chim bắt sâu

2. Cơ thể– Đó là loại chim gì?: Chim ác là, chim sơn ca, chim bồ câu, …- Hình dạng, kích thước và màu sắc của con chim- Tả hoạt động bắt sâu của chim … (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý về con chim bắt sâu tại đây

II. Bài văn mẫu Tả một con chim bắt sâu

1. Tả con chim bắt sâu, mẫu số 1:

Một buổi chiều đi dạo ở vườn sau, tôi đi tìm chim, nhưng không phải để bắt mà để xem chúng hoạt động. Thật vui khi thấy chúng tập trung tìm mồi, bắt sâu, khi ấy chúng là những chú chim chăm chỉ và hiền lành.

Những gì tôi nhìn thấy là một con sâu nhỏ với bộ lông màu xanh lá cây đặc trưng, ​​có lẽ chính nhờ chiếc lông này đã giúp chúng ẩn nấp và xuất hiện trên cây mà không bị phát hiện. Chiếc mỏ nhọn nhỏ xinh có lẽ chúng chỉ ăn được những con sâu nhỏ, chân nhỏ nhưng cành rất dẻo. Đôi mắt nhỏ nhưng sắc bén có thể nhìn rõ con sâu dù ẩn bên dưới hay bọc trong lá. Khi phát hiện con mồi, sâu dùng mỏ nhọn ngoạm con mồi, mỗi lần mổ phát hiện một con sâu nằm ngang trên mỏ. Sau khi tìm và bắt được những con sâu nhỏ, chim sẻ tiếp tục bay sang các cành cây khác, dùng mỏ cào vào lá và mắt luôn quan sát xung quanh để tìm mồi. Tôi nhận thấy nhờ có những con sâu này mà cây rau, cây ăn quả trong vườn ít bị sâu phá hoại hơn, nếu không có người bắt sâu thì sâu đã ăn hết lá, quả dù còn xanh hay vẫn đang phát triển. chín.

Đọc thêm:  Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam [Cập nhật 2023] - Luật ACC

Sự chăm chỉ của những chú chim đã mang lại sức sống xanh tươi cho khu vườn, mong rằng những chú chim sẽ luôn được ăn no nê trong khu vườn này.

2. Tả con chim bắt sâu, mẫu số 2:

Trong tự nhiên có rất nhiều loài chim, có loài chim ăn quả và hạt, nhưng cũng có loài chim ăn sâu bọ và sâu bọ. Các loài chim ăn quả rất dễ nhận thấy vì ở đâu có quả chín là bay đến mổ ăn ngon lành, còn các loài chim ăn côn trùng thì phải vất vả tìm kiếm vì di chuyển nhanh từ cành này sang tán khác. đi săn. Chim giun là một trong những loài chim ăn côn trùng, thức ăn của chúng là giun.

Vườn nhà tôi có nhiều cây cối nên đây cũng là nơi kiếm ăn lý tưởng cho giun. Sâu có hình dáng nhỏ nhắn rất nhanh nhẹn và tinh nghịch, khi bắt sâu chúng chuyền từ cành này sang cành khác, chúng có thể phát hiện ra con mồi từ xa dù chúng có lẩn trốn không di chuyển. Khi thấy sâu, chúng lao vào mổ con mồi rồi ngấu nghiến ngon lành, mỗi con sâu bắt được trở thành bữa ăn ngon, nhưng phải tìm bắt nhiều sâu mới đủ. Họ rất siêng năng, tìm kiếm sâu trong cây và dưới đất, trong vườn rau, vừa tìm kiếm chúng vừa cảnh giác với những nguy hiểm xung quanh. Màu xanh của bộ lông chúng khiến mắt người rất khó nhận ra, nhưng thực tế giun rất có ích, không ai muốn bắt và giết giun. Sau khi diều no căng, con chim bình tĩnh đậu trên cành, vuốt mỏ, rỉa lông, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho lần đi săn tiếp theo.

Đọc thêm:  Cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sapa

3. Tả con chim bắt sâu, mẫu số 3:

Đã nhiều lần tôi tò mò không biết làm cách nào mà lũ chim lại có thể tìm được sâu trong những tán lá rậm rạp như vậy, liệu chúng có bản năng và chiến thuật gì đặc biệt. Sau một lần nhìn thấy con chim bắt sâu, mọi tò mò và thắc mắc của tôi đã được giải đáp. Nghe tiếng vỗ cánh và hót líu lo, tôi nhận ra có một con sâu trên cây bưởi, nó không ngừng tìm kiếm thứ gì đó. Đôi chân bé nhỏ gầy guộc bấu chặt vào cành cây, chú bé nhọn hoắt lần mò trên kẽ lá, hóa ra nó đang đi tìm sâu. Bộ lông màu nâu của sâu giống với màu của thân cây, cần chú ý nhiều để theo dõi mọi chuyển động của chúng, chúng thường bay từ cành này sang cành khác. Bằng mắt thường tôi không nhìn thấy con sâu nào vì chúng có màu xanh như lá cây và thường ẩn náu, nhưng với đôi mắt tinh tường thì chim bay đến đâu chắc chắn là có sâu và không có ai. thoát khỏi cái mỏ sắc nhọn của mình. Một lúc sau, con sâu bắt được một con sâu khá to, nhưng không ăn ngay mà ngậm vào mỏ, có lẽ để dành phần đó mang về cho chim non. Thật là một chú chim chăm chỉ, nhanh nhẹn được cha mẹ yêu thương.

Đọc thêm:  Bài văn Tả cây hoa gạo hay nhất (DÀN Ý + 3 MẪU) - Thủ thuật

—————-KẾT THÚC—————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-con-chim-dang-bat-sau-46394n.aspx Để biết thêm về đặc điểm và tính cách của nhiều loài chim khác ngoài tự nhiên, ngoài bài viết Tả con chim bắt sâu các em có thể tham khảo: Các chim sơn camiêu tả chim bồ câu, Mô tả chim sơn caRời khỏi Chim sẻ.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button