Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đời người được đo bằng tư tưởng và

I. Dàn ý suy nghĩ về câu nói Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động

1. Mở bài

Giới thiệu về câu nói: “Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động”.

2. Thân bài

* Giải thích câu nói:- “Tư tưởng”: Là suy nghĩ, quan điểm của con người+ Biểu hiện của người có tư tưởng: Biết nhìn nhận đánh giá+ Vai trò của tư tưởng trong nhận thức của con người- “Hành động”: Là những việc làm cụ thể hướng tới một mục đích nhất định=> Tư tưởng và hành động có mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó với nhau.

– Vai trò của tư tưởng và hành động trong cuộc đời con người+ Tư tưởng đúng, hành động đúng sẽ làm nên những điều vĩ đại+ Tư tưởng sai lệch hành động sai hủy hoại cả cuộc đời, sống không có ý nghĩa.

– Cách để có một cuộc đời đúng nghĩa:+ Sống hết mình, cống hiến và mơ ước+ Tự trang bị kiến thức để có tư tưởng đúng đắn+ Tránh bảo thủ, sống ích kỉ+ Lắng nghe góp ý, phát triển bản thân

– Mở rộng vấn đề:+ Có nhiều người vẫn bảo thủ, có tư tưởng sai lệch để rồi hành động sai+ Trong cuộc sống cần tỉnh táo để có hướng đi riêng cho cuộc đời mình.

Đọc thêm:  Phân tích hình tượng nhân vật Lor-ca trong bài Đàn ghi ta của Lor-ca

3. Kết bài

Khẳng định lại giá trị của câu nói.

II. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động

Cuộc đời là những chuyến đi dài, là những hành trình không bao giờ biết trước. Cuộc đời không được đo bằng thời gian, không đo bằng tiền tài của cải, một cuộc đời đúng nghĩa được đo bằng tư tưởng và hành động.

Con người đều được sinh ra và lớn lên, đều được nuôi dưỡng và giáo dục, vậy tại sao họ lại mang trên mình những số phận khác nhau? Thật vậy ” Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động”. “Tư tưởng” là những suy nghĩ, những quan điểm của con người về hiện thực xã hội. Người có tư tưởng là người biết nhìn nhận, đánh giá cuộc sống một cách khách quan và từ đó đề ra những mục tiêu, phương hướng để phát triển. Tư tưởng đúng sẽ cho con người cách nhìn đúng về cuộc sống, nhận ra hướng đi đúng cho tương lai của mình. Ngược lại nếu bạn có một tư tưởng sai lệch, hoang đường sẽ dẫn đến sai lệch trong nhận thức để rồi dẫn đến những hành động sai lầm.

Trong cuộc sống đầy rẫy những hiểm nguy và rủi ro này chắc hẳn ai cũng muốn chọn cho mình những nước đi khôn ngoan, những lựa chọn đúng đắn sẽ giúp con người chạm tới đích của mình nhanh hơn, thế nhưng không phải cứ miệt mài chăm chỉ là sự cố gắng ấy sẽ được báo đáp…(Còn tiếp)

Đọc thêm:  Ghi lại tâm trạng của em sau khi để xảy ra một chuyện có lỗi với ba mẹ

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ về câu nói: Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-ve-cau-noi-doi-nguoi-duoc-do-bang-tu-tuong-va-hanh-dong-51078n.aspx

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button