Dàn ý chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em

dan y chung minh nguyen hong la nha van cua phu nu va tre em qua doan trich trong long me

Dàn ý chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ

I. Dàn ý chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ (Chuẩn)

1. Mở bài

* Giới thiệu tác giả, tác phẩm:- Nguyên Hồng là một tác giả văn học tiêu biểu, văn ông thấm đẫm những dòng cảm xúc dạt dào và chất chứa những tình cảm lớn lao và cao đẹp.- Đoạn trích “Trong lòng mẹ” trong hồi kí “Những ngày thơ ấu” là một trong những đoạn trích tiêu biểu cho thấy được thơ văn Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em.

2. Thân bài

– Nguyên Hồng trân trọng, đồng cảm với những tình cảm cao đẹp của người phụ nữ+ Mẹ Hồng, một người đàn bà nghèo có cuộc sống hôn nhân không tình+ chồng chết người phụ nữ ấy phải đi tha hương cầu thực tạm xa đứa con thơ bé bỏng+ Nỗi đau xa con cùng những hủ tục lạc hậu đã đày đọa người mẹ khổ cực, đau thương+ Đó còn là một người mẹ chứa chan tình yêu thương dành cho con+ Vòng tay yêu thương ôm trọn cậu bé vòng lòng cùng ánh mắt dịu hiền thiết tha nhìn em khiến ta không khỏi nghẹn ngào, thương cảm.

Đọc thêm:  Nghị luận về ý kiến Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên (Dàn

– Nguyên Hồng dành trọn tình yêu cho trẻ thơ qua nhân vật cậu bé Hồng+ Nỗi cô đơn đáng thương khi mồ côi cha và sống thiếu sự chở che của mẹ+ Người thân lạnh nhạt, thờ ơ, hắt hủi+ Cậu bé nhớ mẹ và khát khao được gặp em, hình ảnh mẹ luôn trong tâm trí cậu+ Mặc cho bao người chê trách mẹ, tìm cách vùi dập mẹ thì em vẫn luôn bên mẹ, luôn mong muốn được bảo vệ mẹ.+ Hạnh phúc lớn lao khi được tựa vào lòng mẹ, được thấy mẹ vẫn tươi tắn và xinh đẹp, được mẹ chở che trong sự yêu thương, em thấy bình an và nhẹ nhõm=> Cũng như bao đứa trẻ khác, tình thương cha mẹ thật thiêng liêng và rất cần thiết, đó chính là điểm tựa vô cùng lớn cho hành trang vào đời của mỗi người.

3. Kết bài

Trong lòng mẹ thực sự là một bản tình ca đẹp đẽ và thiêng liêng vô ngần về tình mẫu tử thiêng liêng.

II. Bài văn mẫu Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ (Chuẩn)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ tại đây.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-chung-minh-nguyen-hong-la-nha-van-cua-phu-nu-va-tre-em-qua-doan-trich-trong-long-me-52093n.aspx Bên cạnh bài Dàn ý chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 8 có cùng chủ đề khác như: Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng, Phân tích nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ, Phân tích – bình giảng bài Trong lòng mẹ, Nêu suy nghĩ về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button