Dàn ý em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết – Thủ thuật

dan y em hay ta nguoi hang xom ma em quen biet

Dàn ý em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

I. Dàn ý em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

1. Mở bài

– Giới thiệu về người hàng xóm định tả: Cô Thơ

2. Thân bài

a. Ngoại hình– Dáng người cô thanh mảnh.- Gương mặt phúc hậu.- Mái tóc đã có nhiều sợi bạc, được búi gọn gàng.- Đôi mắt cô hiền từ, trìu mến.- Giọng nói cô ấm áp.- Nước da cô ngăm ngăm, có những nếp nhăn trên gương mặt.

b. Tính cách– Cô là một người hàng xóm dễ mến, tốt bụng.- Cô thân thiện, hay giúp đỡ mọi người.

c. Kỉ niệm với người hàng xóm– Kỉ niệm một lần giành đồ chơi của bạn cùng lớp bị cô phạt.

3. Kết bài

– Bày tỏ tình cảm của mình dành cho người hàng xóm ấy.

II. Bài văn mẫu Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều người trong cuộc sống của mình và một trong số đó chính là người hàng xóm thân thuộc.

Cô Thơ là người hàng xóm mà em vô cùng yêu quý. Cô là một giáo viên dạy Mầm non đã về nghỉ hưu. Năm nay, cô Thơ ngoài 50 tuổi. Cô có dáng người thanh mảnh. Mái tóc cô dài đến quá lưng được cô búi lên gọn gàng, trên tóc đã điểm những sợi bạc. Nước da của cô ngăm ngăm và những nếp nhăn hằn in trên khuôn mặt cô là biểu hiện cho những vất vả cô trải qua trong cuộc đời. Cô có gương mặt phúc hậu giống như bà tiên bước ra từ truyện cổ tích dân gian vậy. Đôi mắt của cô luôn hiền từ và trìu mến. Đôi mắt ấy khiến mọi người nhìn vào đều có cảm giác được yêu thương. Là một cô giáo nên giọng nói của cô Thơ rất ấm áp. Em còn nhớ mỗi khi cô kể chuyện cho cả lớp, chúng em đều giữ trật tự và chăm chú lắng nghe. Giọng kể của cô diễn cảm và trầm bổng rất phù hợp với diễn biến câu chuyện.

Đọc thêm:  Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa (trang 180) - SGK Ngữ Văn 9 Tập 1

Cô Thơ không chỉ là một giáo viên hiền dịu, tâm huyết với nghề mà cô còn là một người hàng xóm dễ mến, tốt bụng. Mỗi khi thấy ai gặp phải hoàn cảnh khó khăn, cô đều giúp đỡ nhiệt tình. Mọi người ở trong xóm rất quý mến và tôn trọng cô…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả người hàng xóm mà em quen biết tại đây.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-em-hay-ta-nguoi-hang-xom-ma-em-quen-biet-47360n.aspx Tả người hàng xoám mà em quen biết là đề bài giúp các em luyện tập thêm kĩ năng quan sát và viết văn tả người, bên cạnh đó các em có thể luyện tập thêm với: Tả người mẹ cấy lúa giữa trưa tháng 6 nóng bức, Tả người thợ mộc đang làm việc, Tả người ông đáng kính của em, Tả một người ở nơi em sinh sống.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button