Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư

Đề bài: Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

dong vai en ri co phat bieu cam nghi khi doc duoc nhung dong thu cua bo

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

I. Dàn ý Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố (Chuẩn)

II. Bài văn mẫu Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố (Chuẩn)

Gửi bố kính yêu của con!

Có lẽ con đã làm bố thất vọng nhiều lắm. Con thật lòng xin lỗi bố mẹ vì hành động nông nổi và thiếu suy nghĩ của mình. Chỉ vì sự thiếu lễ độ của con đối với mẹ mà mấy ngày hôm nay gia đình chúng ta không có những phút giây vui vẻ như trước nữa.

Khi nhận được thư bố, con xúc động vô cùng. Con xin được cảm ơn bố vì bố đã thẳng thắn chỉ ra lỗi lầm mà con mắc phải. Thời gian qua con đã hiểu ra được nhiều điều. Hành động vô lễ của con là hành động không nên có ở một đứa trẻ được bố mẹ yêu thương và giáo dục một cách tử tế. Mẹ là người đã chịu biết bao đau đớn để sinh ra con, mẹ có thể “sẵn sàng từ bỏ một năm hạnh phúc để tránh cho con một giờ đau đớn”, mẹ “có thể đi ăn xin để nuôi con, có thể hi sinh tính mạng để cứu sống con” vậy mà con lại làm mẹ buồn lòng. Con đã không biết rằng chính mẹ là người phải thức suốt đêm để trông chừng con và mẹ đã lo sợ, đau đớn biết nhường nào khi nghĩ tới việc có thể sẽ mất con. Con luôn nghĩ rằng nuôi nấng con khôn lớn là trách nhiệm của bố mẹ mà không mảy may nghĩ đến sự đền đáp của bản thân dành cho bậc sinh thành. Chính sự vô tâm ấy đã khiến bố mẹ phiền lòng.

Đọc thêm:  Kể về bạn Hoa trong câu chuyện Búp bê biết khóc cho người thân

Những dòng thư của bố giúp con có được bài học đắt giá. Ngày buồn thảm nhất là ngày mà con mất mẹ, mất đi một người luôn quan tâm, săn sóc và dạy dỗ con nên người. Con sẽ mất đi người phụ nữ có thể chịu đau đớn để mang lại cho con sự sống. Con sẽ mất đi người phụ nữ yêu thương con hơn bất cứ ai trong cuộc đời này. Thực sự, con không muốn điều đó xảy ra. Tình yêu thương của mẹ bao la là thế mà con lại không biết trân trọng những lời nhắc nhở của bố đã khiến con tỉnh ngộ: “Con hãy nhớ rằng, tình yêu thương, kính trọng cha mẹ là tình cảm thiêng liêng hơn cả. Thật đáng xấu hổ và nhục nhã cho kẻ nào chà đạp lên tình thương yêu đó”. Chỉ có cha mẹ là người hi sinh vô điều kiện cho con cái và cũng chỉ có cha mẹ là người không tính toán thiệt hơn, luôn bao dung cho mọi lỗi lầm của con. Con thật sự xấu hổ về cách cư xử của mình. Có lẽ mẹ đã rất đau lòng khi đứa con mẹ yêu thương hết mực trở nên hỗn láo.

Bố à! Ngày mai con sẽ nói lời xin lỗi mẹ. Con thấy rằng sự trốn tránh của mình trong thời gian vừa qua sẽ chỉ làm khoảng cách của con và mẹ ngày càng xa hơn. Con sẽ nhận lỗi với mẹ và cầu mong được mẹ tha thứ. Con hứa sẽ không làm bố mẹ phải phiền lòng thêm nữa. Con sẽ cố gắng để trở thành niềm tự hào của bố mẹ. Bố hãy tin tưởng con nhé!

Đọc thêm:  Ho là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Con của bốEn-ri-cô

-HẾT-

Để hiểu chi tiết về giá trị giáo dục, tình cảm gia đình được gửi gắm trong văn bản “Mẹ tôi”, bên cạnh việc tham khảo bài Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố, các bạn có thể tham khảo thêm: Phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi, Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê, Phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi, Cảm nghĩ về nhân vật người bố trong văn bản Mẹ tôi của A-mi-xi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-en-ri-co-phat-bieu-cam-nghi-khi-doc-duoc-nhung-dong-thu-cua-bo-51416n.aspx

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button