Đạn lạc là gì, tìm hiểu khái niệm tên bay đạn lạc và nguyên nhân

Bạn có hiểu đạn lạc là gì và ý nghĩa câu nói Tên bay đạn lạc như thế nào, cũng như tác động và nguyên nhân của đạn lạc ra sao. Thời chiến tranh, ông cha ta đã rất hay nhắc tới những cái chết oan uổng do tên bay đạn lạc. Thế nhưng, giữa thời bình mà vẫn có đạn lạc đe dọa tới tính mạng và sự an nguy của người dân thì thật là nguy hiểm. Vậy đạn lạc là do đâu.

Đạn lạc là gì, tìm hiểu khái niệm tên bay đạn lạc và nguyên nhân

– Chái Nhà là gì?

– Ý nghĩa RFQ là gì?

– Sáng Chưng hay Sáng Trưng

– Sán Lạn hay Xán Lạn

– Vì sao gọi Thánh Hóa là Tiểu Vương Quốc

– Zk là gì trên Facebook

Đạn lạc là gì?

Đạn lạc là khái niệm để chỉ những viên đạn rơi vào những vị trí mà người bắn không hướng tới. Khi nhắc tới đạn lạc thì người ta muốn nói đến quán tính của viên đạn khi bắn ra, sau một thời gian bay trên không trung sẽ rơi xuống mặt đất do sức hút của trọng lực.

Dùng từ đạn lạc bởi thực tế, vị trí rơi không phải là đích nhắm khi người cầm súng bóp cò. Ngày nay, chúng ta rất hay thấy các trường hợp đạn lạc bay vào nhà dân, gây chấn thương hoặc thậm chí tử vong, thủng nhà, thủng cửa. Đó có thể là do nơi đó gần với một trường bắn của quân đội, hoặc trong một đợt tập huấn bắn đạn thật nào đó gây ra.

Đọc thêm:  Tiểu Sử Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Nhà Văn Nguyễn Tuân

Thường thì đạn được bắn hướng lên trời, nhưng tới độ cao nhất định nó sẽ phải rơi theo hình vòng cung. Các trường bắn khi tiến hành bắn đạn thật, dù không nhắm vào người dân nhưng do quán tính của đạn lại bay tới khu dân cư và rơi xuống đó, gây hoang mang trong dư luận.

Tên bay đạn lạc?

Cụm từ “tên bay đạn lạc” thường nhắc tới trong chiến tranh. Nó cũng hay xuất hiện trong văn thơ, để chỉ những cái chết của người dân vô tội, chẳng may trúng đạn của kẻ địch (hoặc thậm chí của quân mình).

Trong chiến trường, hai bên giao chiến và xả súng liên tục vì lúc đó khó lòng để nhắm tới mục tiêu nhất định. Họ chỉ chỉa súng và bóp cò để theo kiểu “bắn nhầm còn hơn bỏ sót”. Bởi vậy, những viên đạn lạc có thể phóng ra nhiều hướng, đôi khi trúng vào dân thường đang chạy trốn.

“Tên bay đạn lạc” cũng xuất phát từ đó. Nó muốn nói rằng, trong chiến tranh ranh giới giữa sống và chết rất mong manh. Bởi đôi lúc chỉ vì đi nhầm vào hướng đạn bay mà một người có thể tử nạn. Sự đau thương là không thể tránh khỏi. Nó vừa thể hiện sự tàn khốc của chiến tranh, đồng thời cũng nhắc nhở người thân hãy xác định trước rằng con em đi bộ đội, hoặc có người sống trong vòng chiến sự cứ chuẩn bị tinh thần dần, vì “Tên bay đạn lạc” chẳng biết sống chết ra sao.

Đọc thêm:  Ngày 11/9 là ngày gì? Ngày 11 tháng 9 có ý nghĩa gì? - META.vn

Hy vọng mọi người đã biết tới khái niệm đạn lạc là gì. Ngày nay, nhiều trường hợp người dân đang sống yên ổn bỗng đâu thấy đạn lạc bay tới, như trường hợp đạn lạc ở Vĩnh Phúc gây hoang mang. Mong rằng, những trường bắn, hay các buổi tập trận bắn đạn thật chọn vị trí phù hợp để tránh để đạn lạc bay vào nhà dân.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button