Thủ tướng khánh thành 2 tuyến cao tốc Nha Trang – Phan Thiết

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận những nỗ lực của các bên liên quan trong việc hoàn thiện hai tuyến cao tốc – Ảnh: TRẦN HOÀI

Chiều 18-6, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khánh thành dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020, đoạn Nha Trang – Cam Lâm.

Lễ khánh thành cao tốc Nha Trang – Cam Lâm diễn ra tại Km33+800 (xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), đồng thời kết nối trực tuyến với điểm cầu ở lễ khánh thành cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết (Bình Thuận).

Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc khánh thành hai tuyến cao tốc mới sẽ tạo nên không gian mới để phát triển kinh tế, xã hội, du lịch, cuộc sống của người dân từ đó mà tốt lên, phát triển hơn trong tương lai.

“Để phát huy tối đa hiệu quả đầu tư, các bộ, ngành cần phối hợp với nhau để tổ chức vận hành, khai thác, hoàn chỉnh dự án theo quy hoạch trong tương lai, nghiên cứu, phân tích, đánh giá trong việc triển khai dự án để rút kinh nghiệm cho những dự án sau này” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, đại diện Tập đoàn Sơn Hải cắt băng khánh thành cao tốc – Ảnh: TRẦN HOÀI

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm được đầu tư theo hình thức PPP (hình thức đối tác công tư), có chiều dài tuyến 49,1km, quy mô 4 làn xe, với nền đường rộng 17m và không có làn dừng khẩn cấp, khởi công tháng 9-2021 với tổng đầu tư 5.524 tỉ đồng. Ô tô được phép chạy tốc độ tối đa 80km/h, tối thiểu 60km/h.

Đọc thêm:  Mẫu báo cáo tổng kết chi hội Cựu chiến binh mới nhất

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết có chiều dài tuyến khoảng 100,8km đi qua tỉnh Bình Thuận với tổng kinh phí đầu tư 10.853 tỉ đồng, quy mô và tiêu chuẩn kỹ thuật tương tự cao tốc Nha Trang – Cam Lâm.

Để đảm bảo an toàn, dọc các tuyến có bố trí các điểm dừng xe khẩn cấp (dài 270m, rộng 2,5m) trên cùng một chiều xe chạy, cách nhau 4-5km, trước các điểm dừng khẩn cấp đều có gắn biển báo hướng dẫn.

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm đã được đưa vào vận hành ngày 19-5 – Ảnh: THỤC NGHI

Báo cáo những kết quả đạt được, ông Lê Đình Thọ – thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải – cho biết việc hoàn thành hai dự án Nha Trang – Cam Lâm, Vĩnh Hảo – Phan Thiết tiếp tục nâng tổng số km đường cao tốc trục Bắc – Nam lên thành 950km.

“Hai công trình khánh thành ngày hôm nay sẽ góp phần kết nối các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận gần hơn, nhanh hơn với TP.HCM và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, từ đó tạo điều kiện mở rộng không gian phát triển, mở rộng hoạt động kinh tế, đồng thời giảm tải cho quốc lộ 1, nâng cao năng lực vận tải và đảm bảo an toàn giao thông” – ông Thọ nói.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button