CẢM NGHĨ VỀ “MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” NĂM 2022

TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH PHÚ

CẢM NGHĨ VỀ

“MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” NĂM 2022

Bức ảnh quý giá về ngôi trường Tiểu học Khánh Phú những năm 80

Trường học chính là ngôi nhà thứ hai của em. Nơi ghi lại những sôi nổi, những hăm hở của tuổi thơ. Nơi ôm ấp biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp về tình thầy trò, tình bạn. Nơi chắp cánh cho những ước mơ của em bay tới chân trời trí tuệ! Ngôi nhà thứ 2 mà mỗi sáng, mỗi chiều vang vang tiếng nói tiếng cười, tiếng “i”, “a’ học bài của trẻ, tiếng giảng bài ấm áp của các thầy cô trong lớp học. Ngôi trường mang tên Trường Tiểu học Khánh Phú yêu thương.

Hàng cây xà cừ vài chục năm tuổi khiến ngôi trường của em hệt như khu rừng già trong truyện cổ tích

Ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai khi đặt chân tới ngôi trường Tiểu học Khánh Phú thân yêu của em là hàng cây xà cừ vài chục năm tuổi, chứng kiến biết bao thế hệ học trò trưởng thành. Gốc cây xù xì to lớn, mấy bạn học trò chúng em ôm không xuể. Cành cây xà cừ như những cánh tay khổng lồ vươn ra xa, đan vào nhau tạo thành chiếc ô xanh lớn che mát cả sân trường. Ngôi trường của em nằm ngay bên đường quốc lộ 10, thuộc xã Khánh Phú, huyện Yên khánh, tỉnh Ninh Bình. Cổng trường trang nghiêm quay về hướng Tây Nam. Sân trường được khoác lên mình màu xanh mát hệt như một khu rừng già trong truyện cổ tích. Những cây phượng đỏ đứng lặng lẽ ở góc sân trường, lá phượng li ti đan xen vào nhau từng từng, lớp lớp nhưng không che hết được những ánh nắng tinh nghịch muốn xuyên qua lớp lớp lá phượng, tạo nên những chấm nắng như những bông hoa dưới sân trường trông thật vui mắt. Hàng cây bàng đứng trang nghiêm, đều tăm tắp trước lớp, xoè những chiếc lá to làm thành những chiếc dù lớn như thương yêu, che chở chúng em. Và ở nơi ấy, mỗi lớp học như một mái ấm yêu thương. Không biết từ lúc nào em đã yêu và gắn bó với ngôi trường đến thế!

Đọc thêm:  Sơ đồ tư duy bài Sóng của Xuân Quỳnh - Đọc Tài Liệu

Đã bao lần ngồi ở lớp học nhìn ra sân trường, trong lòng em biết bao xúc động. Chiếc ghế đá im lìm dưới bóng râm mát của sân trường như chờ đợi, như nhớ thương, như trông ngóng chúng em trong giờ ra chơi. Em cứ miên man nghĩ về biết bao thế hệ học trò như em đã từng gắn bó, từng trưởng thành và đã bay vào cuộc sống bao la với biết bao khát vọng. Phải chăng ở nơi này đây đã có biết bao thầy cô giáo đã gắn bó cả tuổi thanh xuân của mình bằng tình yêu trẻ thơ để rồi phải chia xa nơi này cùng với bao nỗi nhớ! Cũng chính ở nơi ngôi trường thân yêu này, những tuổi thơ như em đã được các thầy cô yêu thương, dạy bảo và đã trưởng thành. Nơi đây mỗi gốc cây, mỗi chiếc lá đều được ươm niềm hy vọng của thầy cô và mãi mãi xanh màu kỉ niệm.

Trường em đẹp lắm! Mọi người đều nhận thấy như thế. Riêng với em, trường em còn đẹp một vẻ đẹp thiêng liêng, tất cả đều lấp lánh những kỉ niệm trong trẻo của tuổi thơ. Viên phấn trắng trên tay cô, tay thầy, lời giảng bài trang nghiêm mà ấm áp đã dẫn đường cho bao thế hệ nối tiếp nhau cùng trưởng thành để rồi từ nơi này bao thế hệ cùng nhau đi xây đắp quê hương đất nước. Lời giảng của thầy cô đã in sâu trong tâm trí mỗi thế hệ. Đấy là những lời nhắc nhở, động viên, tin tưởng, là hành trang cho em bước vào đời. Em rất yêu trường, yêu lớp nơi có bạn bè và thầy cô giáo.

Đọc thêm:  Đàn ghi ta của Lorca - Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương

Góc sân trường vắng lặng khi các em học sinh ra về. Nhưng nhìn nơi nào cũng như đang xem một cuốn phim quay chậm, tất cả hình ảnh học sinh nô đùa, tiếng cười nói vẫn cứ vang lên trong tấm trí em.

Đi bất cứ đâu trong sân trường chúng em đều có thể bắt gặp những cây cổ thụ nhiều năm tuổi

Chúng em cùng tìm hiểu về các loài cây trong khuân viên trường họ

Khu vườn hoa hồng được bàn tay các thầy, cô giáo chăm sóc

Tác giả

Nguyễn Bảo Ngọc – lớp 5B

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button