Cách tạo đường kẻ chéo trong bảng Word – QuanTriMang.com

Khi tạo bảng trong Word sẽ có rất nhiều trường hợp yêu cầu bạn tạo đường kẻ chéo trong 1 ô để phân chia thành 2 phần. Từng phần trong ô có đường gạch chéo sẽ nhập những nội dung khác nhau, trên và dưới để hiển thị nội dung khác nhau. Việc này sẽ giúp tiết kiệm không gian của bảng mà không cần phải tạo riêng một ô, mà vẫn phân tách nội dung và các cột rõ ràng để người dùng theo dõi. Có một số cách để tạo gạch chéo trong ô của bảng Word và sau khi tạo xong, người dùng hoàn toàn có thể viết chữ vào từng phần của ô với các căn chỉnh chữ chính xác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo đoạn kẻ chéo trong ô Word.

  • Thủ thuật xóa nhanh bảng trong Word
  • Hướng dẫn cách tạo đường kẻ chéo trong ô Excel
  • Cách xóa đường kẻ ngang trong Word
  • Hướng dẫn xóa đường kẻ bảng trong Word

Video cách kẻ đường gạch chéo ô trong bảng Word

1. Hướng dẫn tạo đường kẻ chéo trong ô Word

Trước hết chúng ta cần kẻ bảng Word rồi click vào ô cần tạo đường kẻ chéo để phân thành 2 nội dung khác nhau.

Đọc thêm:  Suy nghĩ của em về câu nói: “Trí tuệ giàu lên nhờ cái nó nhận được

Kẻ bảng Word

Cách 1: Dùng Boder trong Word tạo kẻ chéo

Tại ô muốn kẻ đường chéo chúng ta click chuột rồi chọn tab Home và click tiếp vào công cụ Border. Trong danh sách hiển thị bạn nhấn vào Diagonal Down Border để tạo đường gạch chéo cho ô.

Công cụ Border

Kết quả chúng ta đã có đường kẻ chéo trong ô như hình dưới đây.

Hiện đường kẻ chéo

Cách 2: Tạo đường kẻ chéo ô bằng Draw Table

Chúng ta nhấn vào mục Table rồi hiển thị danh sách bên dưới, bạn nhấn vào Draw Table.

Draw Table

Khi đó sẽ hiển thị bút kẻ để chúng ta kẻ đường chéo trong ô. Bạn chỉ cần click chuột tại 1 điểm đầu của gạch chéo rồi nối xuống góc ô đối diện là xong. Bỏ click chuột sẽ có đường kẻ chéo trong ô.

Vẽ đường chéo

Cách 3: Dùng Mini Toolbar kẻ đường chéo

Mini Toolbar trong Word chính là bảng định dạng nhanh khi chúng ta bôi đen từ hay đoạn văn bản. Từ bảng Mini Toolbar này người dùng có thể thay đổi lại định dạng của chữ với nhiều tùy chọn khác nhau.

Chúng ta cũng chọn vào ô muốn kẻ đường chéo rồi click chuột phải, chọn vào biểu tượng Border và cũng nhấn vào Diagonal Down Border để tạo đường kẻ chéo cho ô. Lưu ý cách này chỉ áp dụng với bản Word 2010 trở lên do Mini Toolbar tại bản Word 2007 không có tùy chọn Border.

Mini Toolbar

2. Cách nhập nội dung vào ô kẻ chéo Word

Khi nhập chữ vào ô trong bảng Word thì thao tác căn chỉnh chữ trong ô Word rất đơn giản. Với trường hợp ô đã có kẻ chéo thì cách chỉnh cũng không quá phức tạp.

Đọc thêm:  TOP 6 dàn ý Tả con gà trống lớp 4, 5 - Download.vn

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhập nội dung cho 1 phần của ô kẻ chéo rồi bôi đen và nhấn vào tab Home, chọn tiếp vào biểu tượng Align Right để căn lề phải cho chữ.

Căn lề phải cho chữ

Kết quả được chữ căn chỉnh chính giữa như hình dưới đây.

Chữ trong ô kẻ chéo

Bước 2:

Nhấn Enter để xuống dòng rồi nhập tiếp nội dung khác cho ô. Sau đó bôi đen chữ và nhấn vào biểu tượng Align Left để căn lề trái cho chữ. Như vậy chữ ở 2 phần trong ô sẽ hiển thị như hình dưới đây.

Căn lề trái

Lưu ý với bạn đọc, ở một số trường hợp ngoại lệ chúng ta kéo đường chéo từ phải sang trái, chính là Diagonal Up Border thì phải thực hiện thao tác căn chỉnh chữ trong ô ngược lại các bước bên trên. Có nghĩa là bạn sẽ chỉnh Align Left để căn lề trái trước rồi mới chỉnh Align Right sau.

Điều chỉnh hướng chữ

Các thao tác tạo đường kẻ chéo trong ô bảng Word rất đơn giản và dễ thực hiện. Chúng ta có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau và việc căn căn chỉnh khi nhập chữ vào ô kẻ chéo cũng chỉ cần dùng các biểu tượng căn chỉnh là được.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button