Cách tạo audio thuyết trình tự động cho Google Slide – Vbee Blog

Google Slide là công cụ tuyệt vời để chia sẻ bản trình bày của bạn. Đối với những người đã từng sử dụng Google Slide thì mong muốn truyền tải ý tưởng bằng cách tạo audio thuyết trình tự động cho Google Slide là điều mà nhiều người vẫn chưa biết. Họ muốn chia sẻ suy nghĩ của mình trên mỗi slide chi tiết hơn với khán giả của mình.

Tuy vậy, Google Slide lại không có công cụ hỗ trợ người dùng ghi lại âm thanh trực tiếp. Để đơn giản hóa quá trình thu âm, Vbee Text To Speech chính là công cụ hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn Tạo audio thuyết trình tự động cho Google Slide của Vbee ngay dưới đây.

Tạo audio thuyết trình cho Google Slide trong vài phút

Đầu tiên, truy cập vbee.vn để thêm giọng nói MC chuyên nghiệp vào Google Slide của bạn. Bạn sẽ không cần ghi âm hoặc xử lý giọng nói nên rất nhanh chóng và dễ dàng. Tại Vbee, bạn có rất nhiều tùy chọn giọng nói để bạn lựa chọn. Với 9 giọng đọc nam/nữ trải dài 3 miền Bắc-Trung-Nam, audio thuyết trình của bạn có thể phù hợp với mọi tính chất cuộc họp, bài giảng,.. Đặc biệt, việc chỉnh sửa hậu kỳ có thể được thực hiện trong vài giây vì không cần ghi âm lại.

Đọc thêm:  224 câu hỏi tìm hiểu về Đội năm 2023 (Có đáp án) - Download.vn

Chỉ mất 3 bước và không đến 5 phút để hoàn thành việc này cho Google Slide

Để làm theo phương pháp này, bạn có thể tham khảo ngay: Cách sử dụng phần mềm Text to Speech VBee trên Windows

Tạo audio cho các trang trình bày của Google Slide

Sau khi tạo audio tại Vbee Text To Speech, bạn nên lưu tệp âm thanh cho từng slide riêng biệt. Bạn cần đảm bảo lưu các tệp âm thanh ở định dạng .mp3 hoặc .wav. Chỉ có hai định dạng này tương thích với Google Slide.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo audio cho toàn bộ slides và chỉnh sửa audio sau đó. Nhưng nó sẽ yêu cầu thời gian xử lý bài đăng đáng kể. Hãy nhớ thêm thời gian nghỉ trong audio để tính thời gian chuyển đổi slides nếu bạn ghi một lần.

Phần này của quy trình có thể hơi khó hiểu nếu bạn có nhiều trang trình bày. Vì vậy bạn có thể phân loại audio của mỗi trang trình bày bằng cách đặt tên riêng cho mỗi audio.

Ví dụ: name_slide1_voice.mp3

Tải audio lên Google Drive

Bạn có thể sử dụng tùy chọn Tải lên thư mục hoặc tệp ở Google Drive. Bạn nên giữ các tệp âm thanh trong cùng một thư mục để dễ dàng thêm vào Google Slide.

Chèn audio vào slide tương ứng

Bây giờ tất cả các file audio đã được tải lên Google Drive, đã đến lúc bắt đầu chèn từng tệp vào bản trình bày. Bạn hãy chọn bất kỳ một trang trình bày nào và đi tới “Chèn” trong menu chính và chọn tùy chọn “Âm thanh”.

Đọc thêm:  Nhận xét về đặc điểm của cách miêu tả người anh hùng Từ Hải

Thao tác này sẽ mở ra thông báo như thế này, nơi bạn có thể xem tất cả các tệp âm thanh.

Chọn tệp âm thanh phù hợp với từng trang trình bày cụ thể. Sau đó tải lên lần lượt Google Slide. Lưu ý: Không tải lên tất cả các tệp cùng một lúc lên Google Slide .

Bạn sẽ thấy một nút âm thanh xuất hiện trên slide như trong hình dưới đây. Bạn cũng có thể chọn nút âm thanh và di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào khác trên trang trình bày nếu bạn muốn.

Thiết lập các tùy chọn cho audio

Khi bạn chọn biểu tượng giọng nói, bạn sẽ thấy menu Tùy chọn định dạng mở ra ở bên phải. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về cách phát audio.

Dưới đây là một số tính năng chính:

Bắt đầu với các tùy chọn:

Khi nhấp chuột” -> Chỉ phát âm thanh khi người dùng nhấp vào nút Âm thanh

“Tự động” -> Phát âm thanh ngay khi trang chiếu xuất hiện

“Lặp lại âm thanh” – Điều này sẽ phát cùng một tệp âm thanh trên vòng lặp. Không hữu ích cho thuyết trình nhưng rất tiện dụng cho nhạc nền.

“Dừng khi thay đổi trang trình bày” – Âm thanh dừng ngay khi trang chiếu chuyển sang trang chiếu tiếp theo, cho dù toàn bộ bài tường thuật đã được phát hay chưa.

Xem trước Google Slide với audio vừa tạo

Để xem trước bản trình bày cùng với thuyết trình tự động bằng giọng nói, hãy chuyển đến Xem trên menu chính và chọn Trình bày từ các tùy chọn. Thao tác này sẽ mở các trang trình bày ở chế độ toàn màn hình. Sau đó phát bài trình bày của bạn cùng với tệp audio đã tạo.

Đọc thêm:  Sơ đồ tư duy Đò Lèn - Nguyễn Duy - Đọc Tài Liệu

Trên đây là cách tạo audio thuyết trình tự động cho Google Slide. Truy cập ngay vào Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói VBee để trải nghiệm công nghệ Ai Voice các bạn nhé. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button