Sao Mộc – Ngôi sao của sự may mắn và lạc quan (Kì 1) – Lovedia

Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời: Nó lớn gấp khoảng 1300 lần Trái đất. Chiêm tinh học coi sao Mộc là “sao tốt lớn”, mang lại may mắn, cơ hội và sự phát triển. Hãy cùng Lovedia tìm hiểu thêm về hành tinh này nhé!

  • [Lớp học Chiêm tinh – Kì 1] Các hành tinh trong Chiêm tinh học
  • Sao Kim – Hành tinh của vẻ đẹp và tình yêu (Kì 1)
  • [Tập đọc bản đồ sao] Các mẫu góc hợp: Động lực và mâu thuẫn nội tâm – kì I
  • Tình yêu cung Đất – Thực dụng hay an toàn?

Sao Mộc (Jupiter)

Vị trí: Là hành tinh thứ 5 trong hệ Mặt trời, cũng là hành tinh lớn nhất.

Chu kỳ: Quỹ đạo của sao Mộc tương đương với 11.86 năm Trái đất. Tương đương, hành tinh này mất 11.86 năm để đi hết một vòng tròn Hoàng đạo.

Quản chiếu: Nhân Mã (đồng thời là nhà 9). Trước đây, sao Mộc còn được coi là hành tinh quản chiếu cho Song Ngư, cho đến khi các nhà thiên văn phát hiện ra sao Hải Vương (Neptune) và Chiêm tinh học gán hành tinh mới cho cung Hoàng đạo này, sao Mộc chỉ còn được coi là quản chiếu phụ cho Song Ngư.

Biểu tượng: Chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Hy Lạp, viết tắt cho tên thần Zeus.

Đại diện cho: sự nhân từ, rộng lượng, thúc đẩy mong muốn bảo vệ người khác.

Từ khóa: Sự mở rộng

Sao Mộc được đặt theo tên của vị thần vĩ đại nhất trong thần thoại La Mã, Jupiter (tức Jove), cũng chính là thần Zeus tối cao trong thần thoại Hy Lạp. Trong Chiêm tinh học, sao Mộc được coi là hành tinh của các cấp độ học vấn và nghiên cứu bậc cao, tinh thần lạc quan, thái độ trọng danh dự, đạo đức,… Đặc biệt, sao Mộc còn đại diện cho vận may và những cơ may đến với mỗi người. Đâu phải ngẫu nhiên mà trong tiếng Anh, người ta dùng tính từ jovian (dạng từ cổ là jovial) với nghĩa “hạnh phúc”, “vui vẻ”. Liệu ta có thể nào không cảm thấy vui vẻ trước sự hào phóng và rộng rãi của vị thần nắm trong tay quyền lực và pháp thuật tối cao được hay chăng?

Đọc thêm:  Văn mẫu 12: Top 20+ mẫu kết bài Việt Bắc hay và ngắn gọn nhất

Tuy nhiên, mặt trái của sao Mộc chính là sự thổi phồng thái quá (hãy nghĩ tới những chiếc bong bóng xà phòng: càng to, càng mong manh, càng chóng vỡ!), thái độ lạc quan đến mù quáng cùng thói tự nuông chiều bản thân quá mức. Người Pháp có một câu ngạn ngữ rất hay: cái gì quá cũng không tốt, và chúng ta rất cần lưu ý đến điểm này khi đón nhận những cơ may mà ngôi sao may mắn này đem lại.

Nơi bạn tìm thấy sao Mộc trong bản đồ sao là nơi mang lại may mắn, cơ hội, sự thỏa mãn, hạnh phúc cho bạn.

Sao Mộc ở Bạch Dương

Là người có máu anh hùng, thích đấu tranh, nồng nhiệt và hào phóng, bạn là người có năng lực quản lí, tài lãnh đạo, đồng thời cũng ôm theo khát vọng tự do hành động. Bạn biết cách phân tích những sai lầm trong quá khứ, qua đó rút kinh nghiệm và thu lời từ chính những sai lầm đó. Bạn có khả năng tạo ra những đổi mới trong các lĩnh vực như triết học và giáo dục. Đôi khi bạn vẫn thích tự coi mình là trung tâm, nhưng bạn nên “lái” cái thái độ Tôi-Trước này của mình theo những cách khác để khơi gợi niềm hứng khởi cho người khác. Dưới sức ép của các góc hợp không thuận, bạn thường sẽ hung hăng, bốc đồng, bướng bỉnh, thậm chí còn là người vô thần – hoặc khăng khăng cho rằng sự thật của bạn mới chính là sự thật “duy nhất” kia!

Sao Mộc ở Kim Ngưu

Bạn tự điều hành công việc kinh doanh của mình rất tốt. Kết quả tương tự cũng xảy ra khi bạn bắt tay vào làm việc với tiền bạc của người khác, dưới tư cách nhân viên ngân hàng hoặc nhà buôn chứng khoán hoặc bất cứ lĩnh vực nào đòi hỏi tính thực tế và quy củ (Kim Ngưu mà lại!). Với những góc hợp thuận lợi, bạn sẽ dần dần tích lũy được những hiểu biết sâu sắc về những giá trị thực sự của cuộc sống. Bạn ưa thích sự xa hoa mà tiền bạc có thể mang lại. Là kẻ cứng đầu có hạng, bạn ghét bị thúc giục và có thể sẽ rất quan tâm đến công lí và tôn giáo chính thống. Nếu như sao Mộc rơi vào trận đồ của những góc hợp kém thuận lợi, thị hiếu đắt đỏ của bạn rất có thể sẽ dẫn tới tình cảnh nuông chiều bản thân thái quá, ăn chơi phóng đãng hoặc thói lười chảy thây không ai ưa nổi.

Đọc thêm:  Bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh | Ngữ văn lớp 7 - VietJack.com

Sao Mộc - Ngôi sao của sự may mắn và lạc quan (Kì 1)

Sao Mộc ở Song Tử

Bạn tự học thường xuyên. Phóng khoáng và có tài ngoại giao, bản tính độc đáo và cảnh giác cao độ của bạn có thể giúp bạn trở thành một “cây” ý tưởng trong các tổ chức mà bạn làm việc đấy. Mặc dù về cơ bản thì bạn khá là vui vẻ và hài hước, song nhiều khi bạn cũng thất thường ra trò. Bạn có thể bộc lộ tài năng của mình bằng rất nhiều phương thức khác nhau: Bạn có thể làm chủ một cửa hàng này, cũng có thể viết hoặc dạy môn triết học này, hoặc điều hành dịch vụ đặt hàng qua mail cũng không thành vấn đề gì hết. Dính phải những góc hợp bất lợi có khả năng sẽ khiến bạn xa cách anh chị em ruột của mình từ nhỏ và/hoặc kết hôn nhiều hơn một lần. Bạn phải nhớ tránh cho xa thành phần trưởng giả học làm sang, đồng thời cũng cần học cách kiểm soát thói quen lúc nào cũng bồn chồn không yên của mình nhé.

Sao Mộc ở Cự Giải

Sự duyên dáng, khả năng đồng cảm và giữ thăng bằng của bạn cho thấy bạn rất có triển vọng trong ngành quan hệ công chúng. Bạn thích được liên hệ với mọi dạng người, vậy nên công việc bán hàng cũng rất thích hợp với bạn. Sao Mộc ở cung Cự Giải thường cho thấy phía sau lưng bạn chính là một nền tảng gia đình vô cùng vững chắc. Bạn yêu trẻ con và có khuynh hướng xây một cái “tổ” thật an toàn, rồi chia sẻ nó với bạn bè và người thân của mình. Hãy chú ý, đừng “bám” quá chặt vào gia đình mình; ngoài ra, cần coi chừng cả thói quen ăn uống quá đà nữa. Thông thường, bạn quản lý tiền bạc rất tốt. Bạn cũng có thể kiếm lời kha khá nhờ đầu tư mạo hiểm vào bất động sản đấy.

Đọc thêm:  Giới thiệu về Bảng chữ cái Tiếng Trung | Trường LTL Việt Nam

Sao Mộc - Ngôi sao của sự may mắn và lạc quan (Kì 1)

Sao Mộc ở Sư Tử

Tham vọng và hay giúp đỡ người khác, bạn thường đương đầu rất tốt với mọi loại tình huống. Bạn có khả năng thành công cao trong lĩnh vực chính trị. Do bạn luôn lo lắng tìm cách giải quyết vấn đề và đạt được mục tiêu của mình, bạn sẽ luôn là người ra tay hành động trong lúc những người khác còn đang mơ ngủ. Bạn màu mè và thích chơi nổi, song cũng rất yêu đời. Sự đa tài của bạn thường khiến bạn dễ dàng trở thành người của công chúng hoặc người trong ngành giải trí. Nếu gặp phải những góc hợp không thuận lợi, có thể bạn sẽ hành xử hết sức tự phụ, kiêu ngạo, thậm chí còn có khuynh hướng làm quá trong tất cả mọi chuyện nữa. Thông thường, sức khỏe của bạn rất tốt, nhưng nếu như không biết kiểm soát tốt nguồn năng lượng từ sao Mộc, rất có khả năng bạn sẽ gặp phải các vấn đề về tim mạch và/hoặc cân nặng đó.

Đánh giá bài viết

Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Dustin Đỗ

Tôi là Dustin Đỗ, tốt nghiệp trường ĐH Harvard. Hiện tôi là quản trị viên cho website: www.hql-neu.edu.vn. Hi vọng mọi kiến thức chuyên sâu của tôi có thể giúp các bạn trong quá trình học tập!!!

Related Articles

Back to top button